บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม - "แมงโก้" เปิดเวที เลือกตั้ง 54 "มองศิลปะเป็นวาระแห่งชาติ"

มองผ่านเลนส์คม - "แมงโก้" เปิดเวที เลือกตั้ง 54 
"มองศิลปะเป็นวาระแห่งชาติ"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่เพียงนำเสนอข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับแวดวงศิลปวัฒนธรรมบันเทิงเท่านั้น แต่ยามบ้านเมืองมีเรื่องใหญ่ๆ เกิดขึ้น เราก็ไม่นิ่งนอนใจ

  ยิ่งในช่วงปี่กลองการเมืองระรัวดังเช่นนี้ "แมงโก้ ทีวี" ร่วมกับสื่อในเครือเนชั่น และกลุ่มผู้สนับสนุน จัดเวทีเสวนาสาธารณะ ตามโครงการ "เลือกตั้ง 54... มองศิลปะเป็นวาระแห่งชาติ" จัดเสวนาในเรื่อง "วิสัยทัศน์พรรคการเมือง การให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย"

 โดยจัดขึ้นที่ บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ เอสพลานาด แคราย และถ่ายทอดสดผ่านช่อง "แมงโก้ ทีวี"  ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. 

 ถือว่าเวทีนี้เป็นการเปิดพื้นที่ให้แต่ละพรรคการเมืองที่ลงสมัครเลือกตั้ง มาแสดงวิสัยทัศน์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ผ่านตัวแทนพรรคการเมือง 5 พรรค ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ โดยบุญยอด สุขถิ่นไทย พรรคเพื่อไทย โดย ดร.นิติภูมิ นวรัตน์... 

 พรรคภูมิใจไทย โดย กรุง ศรีวิไล พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน โดย บุณณดา สุปิยพันธุ์ และพรรครักษ์สันติ โดย โกวิท วัฒนกุล

 โดยแต่ละคน ได้แสดงวิสัยทัศน์ผ่านคำถามที่เกี่ยวของกับการบริหาร ปัญหา การแก้ไข และทิศทางของวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย คนละ 3 นาที

 ซึ่งแต่ละคำถาม มีตัวแทนจากแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาตั้งกระทู้ ไม่ว่า ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง ที่ปรึกษาสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ

 ศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ นายกสมาคมแอนนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟฟิกไทย ปรีชา ธรรมพิภพ นายกสมาคมเพลงเพลงไทย ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย และปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

 สรุปจากที่พูดคุยกัน ทำให้เห็นมุมมองของแต่ละพรรค ที่มีความใส่ใจในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ที่จะผลักดันให้เป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศในอนาคตค่ะ

 ส่วนจะเป็นรูปธรรมในทางปฏิบัติแค่ไหน ต้องคอยติดตามผลกันอีกที
 แต่อย่างน้อยๆ ในวันนี้ที่พวกท่านได้ประกาศถึงสิ่งที่จะทำ ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ซึ่งอาจนำมาเตือนความจำอีกครั้ง เมื่อท่านก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งอย่างเต็มตัว   

 สำหรับเวทีเสวนาสาธารณะครั้งต่อไป จะเป็นเรื่องของ ศิลปะ-วัฒนธรรม-วรรณกรรม และละครโทรทัศน์ ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้... โปรดติดตามโดยพลัน

"นันทพร ไวศยะสุวรรณ์"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง