บันเทิง

เทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน2011

เทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน2011
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ข่าวดีสำหรับคนรักหนัง เมื่อ 4 สถานทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย ร่วมกับโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า จัดเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน 2011 (Moviemov-Italian Film Festival 2011) ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล “Italian Festival 2011” ระหว่างวันที่ 8-12 มิถุนายน ณ โ

  สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามรอบฉายภาพยนตร์ หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมที่ SF Call Center 0-2268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ชั้น 6 เอ็มโพเรียม
 
 สำหรับโปรแกรมฉายมีดังนี้
 เริ่มจาก MovieMov-New Italian Cinema
**Manuale d’amore 3 (อิตาลี, 2011, 100’)
 เรื่อง Manual of Love ที่กำกับโดย Giovanni Veronesi มีด้วยกัน 3 เรื่อง  โดยตั้งใจจะให้เห็นความแตกต่างของคนเราในวัยที่ต่างกัน 3 วัย

 ‘วัยหนุ่ม’ เล่าเรื่องของ Roberto ทนายหนุ่มผู้มีความทะเยอทะยาน ซึ่งหลังจากที่เขาแต่งงานกับ Sara แล้วเขาได้พบกับ Micol สาวสวยทรงเสน่ห์ที่มีทั้งความเย้ายวนและความลึกลับ

 ‘วัยที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น’ จะเป็นเรื่องของ Fabio ผู้อ่านข่าวโทรทัศน์ชื่อดังและเป็นสามีที่ซื่อสัตย์มาตลอดเวลา 25 ปี แต่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้เขาได้พบกับเรื่องคาดไม่ถึง และสาวสวยที่น่าสนใจอย่าง Eliana ก็ไม่ได้เป็นอะไรอย่างที่เขาคิด เรื่องที่คิดว่าง่ายเลยกลายเป็นเหมือนเรื่องผจญภัยที่ขำไม่ออกสำหรับเขา เพราะ : การจะกำจัดสาวสวยอย่าง Eliana ให้พ้นไปจากชีวิตนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย !

 ‘วัยที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น’ Adrian ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ศิลป์ชาวอเมริกันซึ่งหย่าขาดกับภรรยามาหลายปี ได้เลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่โรมดินแดนที่เขารัก และการที่เขาได้พบกับ Viola ลูกสาวของผู้ดูแลตึกที่เขาพักอยู่อย่างไม่ทันตั้งตัวก็ทำให้ชีวิตที่เงียบสงบของเขาถูกรบกวน ความรู้สึกที่เคยหยุดนิ่งมานานเริ่มที่จะไม่นิ่ง และความรู้สึกใหม่ก็เกิดขึ้น...

 การผจญภัยเกี่ยวกับความรักทั้งสามเรื่องนี้ได้ถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน โดยตัวละครเชิงสัญลักษณ์ นั่นก็คือคนขับรถแท็กซี่กามเทพนั่นเอง
 กำกับการแสดง:   Giovanni  Veronesi
 นำแสดงโดย Robert  De Niro, Monica  Bellocci, Riccardo  Scamarcio, Michele  Placido
 
**Una vita tranquilla (อิตาลี, 2010, 100’)
 เรื่องของชายคนหนึ่งที่ฆ่าคนตายไปถึง 32 คน มีอิทธิพลเพิ่มขึ้น แต่ทว่าไม่นานเขาก็เกิดกลัวขึ้นมา เพราะว่ามีคนมากมายจ้องที่ฆ่าเขา แล้วอยู่ๆ เช้าวันหนึ่งของเดือนสิงหาคมเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตลอดเวลา 15 ปีที่เขาหายไปนั้น ใครๆ ก็พากันเชื่อว่าเขาตายไปแล้ว แต่จริงๆแล้วเขาได้ไปอยู่กับภรรยาและลูกชายในโรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่งใกล้ๆกับเมืองแฟรงก์เฟิร์ต แต่เมื่อรถไฟที่บรรทุกขยะแล่นออกจาก Naple เรื่องในอดีตก็เริ่มหวนกลับมา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่พยายามปกปิดความเลวร้ายของตัวเองในอดีต ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากมาก และในที่สุดเรื่องในอดีตก็ย้อนกลับมาเล่นงานเขาจนได้

 กำกับการแสดง:   Claudio Cupellini
 นำแสดงโดยToni  Servillo, Marco  D’Amore, Francesco Di Leva, Leonardo  Sprengler

**Mine vaganti (อิตาลี, 2010, 110’)
 Tommaso เป็นลูกคนเล็กของตระกูล Cantone ซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีอาชีพทำพาสต้าขายอยู่ในเมือง Puglia วันนี้ทุกคนมารับประทานอาหารร่วมกันที่บ้านในโอกาสพิเศษเพื่อฉลองที่ Antonio ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลโรงงานคนต่อไปของครอบครัว และวันนี้อีกเหมือนกันที่ Tommaso ตัดสินใจว่าจะประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขาเป็นเกย์ 
 
 กำกับการแสดง:  Ferzan  Ozpetek
 นำแสดงโดย Riccardo Scamarcio, Nicole  Grimaudo, Alessandro  Preziosi

**Dieci inverni (อิตาลี, 2010, 99’)
 เรื่องราวความรัก หรือเรียกให้เจาะจงลงไปว่าเป็นการเปิดฉากแห่งความรักที่กาลเวลาดำเนินไปถึงสิบปี ในฤดูหนาวแต่ละคราว เปรียบเสมือนการเปิดหน้าต่างออกไปเพื่อสำรวจชีวิตของคนสองคนที่เติบโตขึ้นโดยไม่เคยขาดการติดต่อกัน ทั้งยังเห็นถึงความยากลำบากที่แสนจะงดงามของการเปิดประตูเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่
 
 กำกับการแสดง: Valerio Mieli
 นำแสดงโดย Isabella Ragonese, Michele Riondino, Glen Blackhall, Vinicio Capossela

**La doppia ora (อิตาลี, 2009, 95’)
 Sonia มาจาก Ljubjiana ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ Guido เป็นอดีตตำรวจ ทำงานเป็นผู้ดูแลวิลล่าแห่งหนึ่ง ทั้งสองพบกันระหว่าง speed date หรือที่เรียกว่าการนัดพบอย่างรวดเร็วเพื่อหาคู่ Guido เป็นลูกค้าประจำของ speed date แต่สำหรับ Sonia แล้ว เห็นได้ชัดว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรก ไม่มีการพูดจากันมากนัก สัญชาตญาณเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความดึงดูดระหว่างกัน พวกเขาได้พูดคุยแบ่งปันบาดแผลของแต่ละคน ทำให้รู้จักกันมากขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่วัน พวกเขากำลังอยู่ในห้วงแห่งการตกหลุมรัก… เมื่อ Guido เสียชีวิตลง
 
 กำกับการแสดงโดย: Giuseppe Capotondi
 นำแสดงโดย Filippo Timi, Ksenia Rappoport, Antonia Truppo, Gaetano Bruno

**La scuola ? finita (อิตาลี, 2010, 85’)
 ที่โรงเรียนมัธยม Pestalozzi ในโรม ทั้งครูและนักเรียนต่างก็มีความเบื่อหน่ายในชีวิตแต่ละวันไม่แพ้กัน แต่แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องมีเวลาแห่งความสุขสนุกสนานด้วย และเวลาแห่งความสุขที่ว่านี้ก็จะมาเป็นเม็ดๆ โดยมีอเล็กซ์เป็นผู้นำมามอบให้ เพราะเขาเป็นทั้งนักเรียนและคนค้ายาอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีครูสองคนที่พยายามจะช่วยให้เขาเลิกธุรกิจนี้ให้ได้ด้วยวิธีการที่ไม่ค่อยจะธรรมดานัก
 
 กำกับการแสดง:   Valerio Jalongo
 นำแสดงโดย Valeria Golino, Vincenzo Amato, Fulvio Forti,

**Io sono l’amore (Italia, 2009, 120’)
 Emma และ Antonio เป็นคนที่ไม่สามารถอยู่ร่วมในโลกซึ่งพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งได้ ความปรารถนาที่มีอยู่ในใจของทั้งสองนำมาซึ่งความขัดแย้ง ทั้งคู่พาตัวเองให้หลุดออกจากพันธะต่างๆ แล้วดำเนินชีวิตไปตามใจปรารถนา สิ่งเดียวที่จะเยียวยาทุกอย่างได้ก็คือ ’ความรัก’
 
 กำกับการแสดง:   Luca Guadagnino
 นำแสดงโดย Tilda Swinton, Alba Rohrwacher, Pippo Delbono

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง