บันเทิง

ย้อนรอยข่าวฉาว "ผอ.ลูกทุ่ง" แห่งแดนสนธยา

ย้อนรอยข่าวฉาว
"ผอ.ลูกทุ่ง" แห่งแดนสนธยา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นข่าวเกรียวกร้าวอีกครั้งเมื่อผู้อำนวยการฝ่ายสถานีวิทยุ FM 95 คลื่นลูกทุ่งมหานคร วาสุ เลิศจรรยา ถูกอดีตดีเจ ดารา "ตุ๊กตา" อุบลวรรณ บุญรอด บันดาลโทสะทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเริ่มจากการเจรจากันก่อน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ดีเจตุ๊

 ย้อนไปเมื่อ วันที่ 21 กรกฎาคม 2552 เหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับ วาสุ เลิศจรรยา ผอ.หนุ่มคลื่นลูกทุ่งมหานคร เมื่อ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สุรชัย สมบัติเจริญ บุกไปขอพบถึงสถานีวิทยุฯ ที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ก่อนจะใช้เท้าถีบบริเวณหน้าอกอย่างแรง จนทำให้นายวาสุล้มลงกับพื้น จากนั้นสุรชัย ก็เข้ามาชกต่อยซ้ำอีกก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาแยก

 ส่วนสาเหตุของการบุกตื้บครั้งนั้น ตามข่าวเกิดจากการที่นายสุรชัยนำสปอตวิทยุโฆษณา คอนเสิร์ต ครบรอบ 40 ปีสุรพล สมบัติเจริญ มาลงโฆษณาที่รายการลูกทุ่งเอ็ฟเอ็ม 95 ในราคา 50,000 บาท แล้วถูกระงับกลางอากาศ หลังจากนั้นได้มีการเจรจายอมความ คดีทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งสุรชัย สมบัติเจริญได้พูดถึงสาเหตุของการบุกตื้บสนั่นหน้าปัดวิทยุครั้งนี้ว่า
 
 "ผมอยากบอกว่าวันนั้นที่เกิดเรื่องขึ้น ผมเดินทางไปที่สถานีวิทยุนั้นจริง แต่ไม่ได้ไปชกต่อยดีเจคนนั้นเลย คือผมไปเพื่ออยากเคลียร์ปัญหาที่เขาไปมีเรื่องกับลูกชายของผม (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) มาสักพักหนึ่งแล้ว เพราะผมไม่อยากให้ใครมารังแกลูกเรา และตัวเขาก็ไม่ยอมคุยกันเป็นจริงเป็นจังกับลูกผมสักที พอลูกผมจะเข้าไปคุยเขาก็จะเดินหนีอยู่เรื่อย ส่วนอีกเรื่องเป็นเรื่องสปอตโฆษณาคอนเสิร์ต (ลูกไม้ลายลูกทุ่ง) ที่บอกว่ามีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งเรื่องนี้มันสามารถชี้แจงกันได้ ว่าที่ไม่เอาออกเพราะอะไร ก็ควรบอกเหตุผลเรามา ไม่ใช่อยู่ๆ ก็ไม่เปิดสปอต”

 หลังจากโดนดาราสาวกระทืบจนข่าวแพร่ออกไป ผอ.วาสุ เลิศจรรยา ได้นัดสื่อมวลชนแถลงข่าวชี้แจงว่าดีเจสาวมาสายติดต่อกันหลายเดือน อีกทั้งยังขาดงานและไม่ยอมมาทำงานเอง ทั้งที่มีการแจ้งเตือนไป แต่ก็ยังเพิกเฉย และจะเข้าแจ้งความเอาผิดต่อดีเจสาวเท้าหนัก ข้อหาทำร้ายร่างกาย และประกาศฟ้องร้องตุ๊กตาที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนเรื่องที่ดีเจตุ๊กตาได้มีการกล่าวหาว่า มีการทุจริตในหน่วยงานวิทยุนั้น บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อดีตดีเจ ตุ๊กตา ได้เปิดใจผ่านสื่อถึงวีรกรรมอันสะท้านใจคนวงการลูกทุ่งในช่วงเย็นวันที่ 2มิถุนายน ก่อนจะขนเอาอดีตดีเจบางส่วนที่เคยถูกปลดกลางอากาศมานั่งแถลงข่าวพร้อมกันในตอนบ่ายของวันรุ่งขึ้นนอกจากนั้นยังเตรียมหอบหลักฐานต่างๆ ไปให้ ปปช.ตรวจสอบการบริหารที่เธออ้างว่ามีความไม่ชอบมาพากลในคลื่นลูกทุ่งมหานครตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

 สำหรับ ดีเจที่เคยทำงานในคลื่นลูกทุ่งมหานคร และถูกปลดไปมีทั้งรู้ตัวและออกแบบไม่รู้สาเหตุ รวมถึงได้ลาออกไปด้วยตนเอง มีหลายคน อาทิ ปี 2548 ตลกชื่อดัง ยาว อยุธยา จัดรายการช่วงตี 4-6 โมงเช้า ต่อด้วย ธรรมรงค์ เพชรสุนทร เวลา 06.00-07.00 จัดอยู่ 7-8 เดือน ถูกปลดออกในวันเดียวกัน  เคน สองแคว ที่มีเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับแฟนคลับ ซึ่งได้เคลียร์กันจบแล้ว และตัวดีเจได้งานประจำแห่งใหม่ จึงไม่ได้กลับไปจัดรายการที่เดิม

 ปี 2553 ดีเจปองวุฒิ ได้ถูกปลดออกเมื่อเดือนมกราคม โดยเคยจัดรายการอยู่ในช่วงเทพบุตรลูกทุ่ง กลางวันบ่ายโมง-4โมงเย็น กลางคืน 22.00-00.00 น. โดยเจ้าตัวแถลงข่าวว่า ได้รับค่าจัดรายการช่วงละ 300 บาท และถูกห้ามรับงานบันเทิงอื่น รวมเวลาที่จัดอยู่ 3 ปี

 ดีเจ คนต่อมา คือ ดาราสาว หญิง นราวัลย์ นิรัติศัย ที่ถูกปลดแบบกลางอากาศ โดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน ส่วนดีเจที่ลาออกเอง เพราะทนการถูกกดดันไม่ได้ คือ สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ และ ชิน สุเวท ก่อนที่จะมาถึงคิวของ ดีเจตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอดที่ตกเป็นข่าวดังนั่นเอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง