บันเทิง

ดาราไทยเจ๋ง“เต๋อ”คว้าดาวรุ่งเอเชีย

ดาราไทยเจ๋ง“เต๋อ”คว้าดาวรุ่งเอเชีย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายปรารพ เหล่าวานิช รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 11-19 มิถุนายน 2554 นี้ วธ.ได้มอบหมายให้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) เข้าร่วมจัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำปี 2554

โดยการจัดเทศกาลครั้งนี้ในส่วนประเทศไทยได้นำภาพยนตร์ ผู้กำกับจากค่ายภาพยนตร์ต่างๆ รวมถึงนักแสดงชั้นนำของไทย ไปร่วมงานเทศกาล และเจรจาธุรกิจด้านภาพยนตร์ด้วย ซึ่งครั้งนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ไทยไนส์ ที่โรงแรมคราวส์ พล่าซ่า เพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ระหว่างผู้ประกอบการไทย-จีน ก่อนที่จะเปิดเวทีเจรจาการค้าด้านธุรกิจภาพยนตร์อย่างเป็นทางการในตลาดแลกเปลี่ยน(Film Market)อีกครั้ง

 นายปรารพ กล่าวต่อไปว่า ผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินครเซี่ยงไฮ้ ยังได้คัดเลือกภาพยนตร์ไทย เพื่อนำไปฉายอย่างเป็นทางการหลายเรื่อง อาทิ บางระจัน 2 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ  32 ธันวา กวนมึนโฮ บ้านฉันตลกไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ห้าแพร่ง มือปืน ดาว/พระ/เสาร์ กระดึ๊บ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเกียรติให้ฉายในงานไทยไนส์ ที่ โรงภาพยนตร์เซียงไฮ้ ฟิล์ม อาร์ต เซ็นเตอร์ ซึ่งมีนักแสดงนำอย่างนายมาริโอ เมาเร่อ เข้าร่วมงานด้วย นอกจากนี้เทศกาลยังได้คัดเลือกโครงการสร้างภาพยนตร์ของนายนนทรี นิมิบุตร และนายเอกชัย เอื้อครองธรรม เข้าร่วมประกวดและเจรจาหาทุนอุดหนุนโครงการสร้างภาพยนตร์นี้อีกด้วย

 “สำหรับการคัดเลือกนักแสดงดาวรุ่งเอเชียหรือสตาร์ฮันเตอร์(Star Hunter) ในปีนี้ ซึ่งผู้ชมชาวจีนให้คะแนนเสียงโหวต ปรากฏว่า "เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี นักแสดงของไทยหนึ่งเดียวได้รับรางวัลดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตาม วธ.เห็นว่า ตลาดภาพยนตร์ของจีนกำลังเติบโตรวดเร็วมากมีความต้องการชมภาพยนตร์ที่สูง ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของไทยที่ได้เข้าร่วมเทศกาลดังกล่าว แต่ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของไทยก้าวหน้ารวมทั้งเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในเวทีนานาชาติ”รองปลัดวธ.กล่าว
  
     

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด