บันเทิง

รุมสวดริฮานนาทำมิวสิกวิดีโอ

รุมสวดริฮานนาทำมิวสิกวิดีโอ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กลายเป็นเรื่องราวถกเถียงกันใหญ่โตสำหรับนักร้องสาว ริฮานนา ที่รอบนี้โดนกลุ่มผู้ปกครองออกมาจวกมิวสิกวิดีโอใหม่ของเธอ Man Down ว่าเต็มไปด้วยความรุนแรง ขณะที่เจ้าตัวออกมาสวนว่า เธอเป็นนักร้อง ไม่ใช่พ่อแม่ผู้ปกครองที่จะต้องมาคอยดูแลใคร

 มิวสิกวิดีโอที่ว่าซึ่งถ่ายทำในประเทศจาเมกานี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาวสวยที่นำแสดงโดย ริฮานนา ถูกผู้ชายคนหนึ่งข่มขืน ทำให้เจ้าตัวแค้นก่อนจะไปหาปืนมายิงผู้ชายตายท่ามกลางฝูงชน

 หลังจากที่มิวสิกวิดีโอเผยแพร่ออกไป บรรดากลุ่มนักสังเกตการณ์สื่อ เช่น สภาผู้ปกครองทางโทรทัศน์ ก็ออกมาโจมตีมิวสิกนี้แสดงให้เห็นถึงความเลือดเย็น และการวางแผนสังหารของฆาตกร

 ด้าน ริฮานนา ซึ่งเคยเป็นเหยื่อของความรุนแรง จากฝีมือของ คริส บราวน์ อดีตแฟนหนุ่มของเธอมาก่อนนั้น ก็ออกมาแย้งในข้อวิจารณ์นี้ โดยระบุว่าเธอเป็นเพียงแค่นักร้อง ไม่ใช่พ่อแม่ใคร

 “ฉันเป็นแค่นักร้องชื่อดังวัย 23 ปี ที่ยังไม่มีลูก ทำไมทุกคนจะต้องคาดหวังให้ฉันต้องมานั่งทำตัวเป็นพ่อแม่ใคร ฉันเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่สามารถเป็นปากเป็นเสียงให้กับใครก็ได้เท่านั้นเอง” ริฮานนา โต้กลับ

 “เป็นเพราะพวกเราต่างรู้ดีว่าเป็นเรื่องยากและน่าอับอายเพียงใดที่จะพูดเรื่องละเอียดอ่อนนี้ โดยเฉพาะกับพ่อแม่ วงการดนตรีไม่ใช่ Parents R Us (เปรียบเทียบกับร้านขายของเล่นชื่อดังอย่าง Toys R Us) เรามีอิสระที่จะสร้างสรรค์ศิลปะ มันเป็นหน้าที่ของพวกคุณที่จะไม่ปล่อยให้ลูกๆ ของคุณมาชื่นชอบพวกเรา”

 ด้านสภาผู้ปกครองฯ ก็ออกแถลงการณ์ว่า “เรื่องที่เกิดขึ้นกับ ริฮานนา และการมีสถานะเป็นคนมีชื่อเสียงของเธอทำให้เป็นโอกาสทองสำหรับตัวนักร้องสาวที่จะสื่อสารสิ่งดีๆ ให้แก่เหยื่อคนอื่นๆ แต่เธอกลับออกมิวสิกวิดีโอเกี่ยวกับการแก้แค้นด้วยการวางแผนฆาตกรรม"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง