บันเทิง

'สุนารี'พักการเมืองลงละคร"เฉลิมพล"ย้ำปีหน้าลงแน่

'สุนารี'พักการเมืองลงละคร"เฉลิมพล"ย้ำปีหน้าลงแน่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจากมีข่าวฮือฮาก่อนการเลือกตั้งว่า พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินได้เปิดตัว นักร้องสาวเสียงหวานหลานย่าโม สุนารี ราชสีมา โดยวางตัวให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.โคราชบ้านเกิด และยังมีข่าวหนาหูว่านักร้องฉายาหมอลำอัจฉริยะ เฉลิมพล มาลาคำ จะลงในเขตอุบลราชธานีนั้น

ล่าสุดเมื่อมีการประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ทั้งสองจังหวัดออกมา ไม่มีรายชื่อของนักร้องดังทั้งสองคนแต่ประการใด

 สุนารี ราชสีมา หรือ สุนารี สอนนา เปิดเผยถึงเบื้องหลังที่ไม่ได้ลงสมัครในปีนี้ว่า

 “สุไม่ได้ลงครั้งนี้ เพราะขาดคุณสมบัติ คือไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เพราะติดคอนเสิร์ตและเป็นช่วงเดินสายต่างประเทศ แต่ก็ยังเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ยังทำงานให้พรรค ช่วยพรรคหาเสียง ออกไปแถลงนโยบายร่วมกับผู้สมัครทั่วประเทศ เน้นหนักทางโคราชและกรุงเทพฯ ก็เหนื่อยกว่าตอนเป็นนักร้องเยอะ เพราะต้องตากแดด ตากฝน สมัยที่เดินสายร้องเพลงก็เดินทางทั่วประเทศเหมือนกัน แต่เรานั่งรถทั้งวัน แต่การช่วยพรรคหาเสียงนี่เดินจนน่องเป็นหนาม แต่ก็รู้สึกอิ่มใจ เพราะได้พบปะชาวบ้านที่เป็นแฟนเพลง เขาต้อนรับดี หาน้ำหาท่าให้ดื่ม หลายที่เขาก็ฮือฮากัน เพราะตอนร้องเพลงเราไม่ได้เข้าไปหาเขาถึงในครัว การไปเดินสายร้องเพลง เราจะถูกเยือน คือชาวบ้านออกมาดูเรา แต่ตอนนี้เราไปเยือนเขาถึงบ้าน คนนอนป่วยไปถามไถ่ เขาทำกับข้าวอยู่เราก็ไปกินด้วย เขาปลื้มมาก สมัยหน้าจะลงเต็มตัวแน่นอน ช่วงนี้ถือว่ากำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์”
 
 เมื่อถามว่า ไม่ได้ลงสมัครแล้วจะยังคงกลับมารับงานร้องเพลงและงานบันเทิงเหมือนเดิมหรือไม่ นักร้องสาวใหญ่ตอบว่า

 “ตอนนี้ร้องได้ ทำได้ปกติทุกอย่าง ถึงแม้เราจะสมัครในสมัยหน้าอะไรที่เป็นงานเก่าก็ไม่เป็นไร แต่เราต้องมีหลักฐานชัดเจนว่าเราทำก่อนเลือกตั้ง เราจะถูกห้ามร้องเพลงเฉพาะตอนหาเสียงเท่านั้น ออกสื่อไม่ได้ ขึ้นเวทีไม่ได้ แต่หลังจากนั้นแล้ว เราสามารถจัดสรรเวลาไปร้องเพลงได้ แฟนเพลงที่ถามไถ่กันมาไม่ต้องห่วง ตอนนี้ก็กลับมารับงานปกติแล้ว ซิทคอมเรื่อง วงษ์คำเหลา ก็กลับมาถ่ายต่อเหมือนเดิม และกำลังจะมีละครใหม่เรื่อง “ส้มตำลำซิ่ง” แสดงเป็นแม่ชมพู่ อารยา ทีมงานเขาเลือกคนที่ใบหน้าใกล้เคียงกัน(หัวเราะ) เรื่องนี้สุมีร้องเพลงประกอบด้วย”
 
 ผู้สื่อข่าวถามทิ้งท้ายว่า สมมติว่าเรื่องนี้ ชมพู่ได้รับบทแบบเรยา ในดอกส้มสีทอง คนที่แสดงเป็นแม่ไม่กลัวเสียภาพลักษณ์หรือ นักร้องสาวเสียงหวานตอบทิ้งท้ายแบบอารมณ์ดีว่า รุ่นนี้แล้วจะมีอะไรเสียอีก(หัวเราะ)

 ด้าน หมอลำคนเก่ง เฉลิมพล มาลาคำ กล่าวถึงการชวดลงสมัครส.ส.ในครั้งนี้ว่า

 "ผมไม่อยากพูดอะไรมากครับ เอาเป็นว่าครั้งนี้ผมยังไม่พร้อมก็แล้วกัน แต่ครั้งหน้าเจอกันแน่"

 ทั้งนี้ แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัวเฉลิมพลเปิดเผยว่า สาเหตุที่หมอลำอัจฉริยะ เฉลิมพลไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. นั้น สาเหตุเป็นเพราะภรรยาของเฉลิมพลเป็นสมาชิกกลุ่มคนเสื้อแดง และไม่ต้องการให้เฉลิมพลไปลงสมัครกับพรรคอื่น ถ้าจะลงก็ต้องลงพรรคเพื่อไทยเท่านั้น แต่เฉลิมพลไม่ตกลง สุดท้ายก็ต้องยอมถอยไม่ลงสมัคร

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง