บันเทิง

คมเคียวคมปากกาประจำวันที่6มิ.ย.54

คมเคียวคมปากกาประจำวันที่6มิ.ย.54
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คอนเสิร์ตกตัญญูครูเพลง เขียนถึงศิลปินแห่งชาติ ครูชาญชัย บัวบังศร ราชาแอคคอเดี้ยนไปหลายครั้ง ในที่สุดก็ได้มีการยืนยันข่าวว่า จะมีการจัดคอนเสิร์ตชื่อกตัญญูครูเพลงขึ้นในปลายเดือนนี้

 อาการป่วยของครูชาญชัย บัวบังศร ทางครอบครัวบอกว่าเริ่มดีขึ้นมาก กลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้านเพราะหากพักอยู่ที่โรงพยาบาลอาจจะติดเชื้อโรคอื่นๆ ได้ ล่าสุดทางครอบครัวจึงนำไปรักษาตัวอยู่บ้านที่นนทบุรีที่บรรยากาศดี

 ข่าวดีที่ตอนนี้เพื่อนฝูงของลูกชายของครูที่เป็นนักดนตรี รวมไปถึงคนที่รักใคร่ครู ได้เตรียมจัดงาน เพื่อหาเงินมาช่วยรักษาครูแล้ว โดยใช้ชื่องานว่า กตัญญูครูเพลง ชาญชัย บัวบังศร เตรียมจะแถลงข่าววันที่ 7 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00 น ที่ศูนย์จำหน่ายพระเครื่อง พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน นนทบุรี

 งานนี้ พยัพ คำพันธุ์ จะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่อีกคนหนึ่งที่ช่วยประสานงานเรื่องสถานที่ และนักร้องต่างๆ ซึ่งตอนนี้มีนักร้องแจ้งความจำนงมาร่วมงานกันมากมาย

 เท่าที่จำได้ ส่วนใหญ่จะเคยร่วมงานและขับร้องเพลงของครู และนักร้องรุ่นใหม่ที่ศรัทธาเพลงครู อาทิ ศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์, ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, ขุนพลเพลง เพลิน พรหมแดน, เพชร พนมรุ้ง, นักร้องใหม่ๆ ก็อาทิ ไมค์ ภิรมย์พร, สุนารี ราชสีมา, อาภาพร นครสวรรค์ (ร้องเพลง เชพบ๊ะ ที่ครูแต่ง) รุ่ง สุริยา, ดาว มยุรี, แจ๊ค ธนพล, เสรี รุ่งสว่าง, จอมขวัญ กัลยา, สุดา ศรีลำดวน, สีเผือก คนด่านเกวียน ฯลฯ

 ยังมีนักร้องที่ยืนยันมาอีกหลายคน แต่กำลังเคลียร์คิวงาน และเพลงที่จะร้องซึ่งกำหนดให้ร้องเพลงที่ครูมีส่วนทำดนตรี หรือแต่งขึ้นมา การบรรเลงดนตรีจะเล่นกันสดๆ น่าชื่นใจที่นักดนตรีที่ร่วมงานกับคอนเสิร์ตเอ็ม150 ลูกทุ่งซูเปอร์โชว์ จะพาเหรดมาช่วยกันฟรีๆ ไม่มีค่าตัว เพราะลูกชายของครูคือ เชิงชาย บัวบังศร ก็เล่นอยู่ในวงด้วย

 งานนี้ได้คุยกับคนทำงานเบื้องหลังแล้ว เขาว่า ไม่ได้รังเกียจนักร้องรุ่นใหม่ที่ถือแผ่นดนตรีมา ไม่มีประสบการณ์ร้องกับวงสดๆ เพราะถ้าหากแจ้งความจำนงมาก็จะจัดให้ร้องในช่วงก่อนวงดนตรีจะบรรเลงสด

 การบังคับให้เด็กรุ่นใหม่ๆ มาร้องดนตรีสดๆ กับวง ซึ่งเขาไม่เคยมีประสบการณ์นั้น อาจจะทำให้ลำบากใจและแบ่งแยกกันเกินไป แต่ถ้าอาสาจะร้องกับดนตรีสดก็ว่ากันอีกเรื่อง รูปแบบการจัดงานเห็นว่า จะเป็นขายโต๊ะให้ผู้ที่ต้องการมาชม ง่ายและไม่ต้องสับสน ส่วนใครจะบริจาคเงินเพิ่มก็ตามศรัทธา

 สถานที่นั้นไปฟังกันที่งานแถลงข่าวอีกครั้งว่าจะเป็นที่ไหน จะได้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ไหนๆ ก็จะช่วยครูก็จัดเต็มกันไป ติดตามรายละเอียดจากสื่อต่างๆ ก็ไม่ทราบว่าจะได้รับความร่วมมือดีแค่ไหน เพราะหลายคนก็ลืมครูเพลงรุ่นนี้กันไปแล้ว

 พื้นที่ข่าวต่างๆ สำหรับครูเพลงรุ่นอมตะหรือนักร้องที่เคยมีชื่อเสียงในอดีตน้อยลงเต็มที บางที่หลายคนก็เคยแอบน้อยใจ เพราะข่าวดีๆ ครูเพลงป่วยมักจะอยู่ในซอกเล็กๆ แทบหาอ่านไม่เจอ

 แต่ข่าวคนกระทืบกัน กลับฮือฮาเกาะติดกันอยู่หลายวัน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง