บันเทิง

'ทรานสฟอร์เมอร์ 3'เปิดตัวนางเอกใหม่'โรซี ฮันทิงตัน ไวท์ลีย์'

'ทรานสฟอร์เมอร์ 3'เปิดตัวนางเอกใหม่'โรซี ฮันทิงตัน ไวท์ลีย์'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนอะไรนามสกุลยาวชะมัด แต่สวยสะเด็ด นางแบบสาวสูงยาวเข่าดีคือสาวสวยคนใหม่ที่จะมารับบท คาร์ลีย์ แฟนใหม่ของ แซม (รับบทโดย ไชอา ลาบัฟ คนเดิม) ในภาคต่อตอนที่สามของหนังหุ่นยนตร์กู้โลก “Transformer: Dark of the Moon”

 “ฉันชอบอะไรลุยๆ อยู่แล้วค่ะ” นางเอกหน้าใหม่ประกาศพร้อมโชว์รอยช้ำตามตัวให้ดู “ฉากในกองสมจริงมากค่ะ ทั้งปืนทั้งระเบิด เหมือนวันโลกแตกอะไรทำนองนั้น แล้วคุณก็ต้องวิ่งฝ่าดงกระสุนและเปลวเพลิง กระโดดข้ามรถ โดยมีเสียงของ ไมเคิล เบย์ (ผู้กำกับ) ตะโกนบอกให้วิ่งเร็วขึ้นอีก ฉันต้องฟิตร่างกายพอสมควรถึงจะแน่ใจว่ารับบทหนักๆ แบบนี้ไหวค่ะ”

 โรซี ตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้รับบทนำประกบนักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง ไชอา ที่รับบท แซม วิทวิคกี้ และ แพททริค เดมป์ซีย์ ที่มารับบทเจ้านายผู้ลึกลับของเธอ ทั้งที่เริ่มแรก โรซี จะได้รับบทนักแสดงตัวประกอบเท่านั้น

 “ตอนแรกฉันคิดว่ามาทดสอบบทเล็กๆ ในเรื่องเท่านั้น จากนั้นเขาก็บอกฉันว่าฉันจะเป็นนักแสดงนำหญิง และจะได้รับบทนำ ฉันงี้อึ้ง พูดอะไรไม่ออกเลยค่ะ ทั้งตื่นเต้นทั้งกลัวในเวลาเดียวกัน” โรซี กล่าว คาร์ลีย์ คือแฟนใหม่ของ แซม ที่ก่อนหน้านี้คบกับ มิเคลา ซึ่งรับบทโดย เมแกน ฟอกซ์ 

 คาร์ลีย์ เป็นสาวอังกฤษ เธอเจอกับแซมที่ทำเนียบขาวที่แซมไปรับรางวัล พวกเขาก็ตกหลุมรักกัน และย้ายมาอยู่ด้วยกัน แซมตกงาน และเธอก็พยายามเซ้าซี้ให้เขาหางานทำ คาร์ลีย์ ไม่ค่อยอินกับเรื่องมนุษย์ต่างดาวหรือดิเซปติคอนอะไรพวกนั้น แถมยังออกจะกลัวๆ ด้วยซ้ำเวลาหุ่นยนต์พวกนี้เข้ามาใกล้ ขณะที่แซมเห็นว่าเขาน่าจะอยู่กู้โลกมากกว่าหางานทำเป็นเรื่องเป็นราว ในเรื่องยังมีตัวละครอีกตัวคือ ดีแลน (แพททริค เดมป์ซีย์) เจ้านายของ คาร์ลีย์ ที่ออกจะเป็นคนแปลกๆ ทั้งคาร์ลีย์ ดีแลน และแซม จะมีความสัมพันธ์กันแบบแปลกๆไม่ใช่รักสามเส้านะคะ ไปดูกันเองในหนังดีกว่า บอกหมดเดี๋ยวไม่สนุกค่ะ”

 โรซี เกิดและเติบโตในเดวอน ประเทศอังกฤษ และเริ่มอาชีพนางแบบตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ในวัย 24 ขณะนี้ โรซี ถือได้ว่าเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จพอตัว และเดินแบบให้กับแบรนด์ดังอย่าง วิคตอเรียส์ ซีเครท และ เบอร์เบอรี มาแล้ว เมื่อได้ก้าวเข้าสู่โลกเซลูลอยด์กับ “Dark of the Moon” โรซี จำต้องพักงานเดินแบบชั่วคราวเพื่อทุ่มเทกับการเป็นนักแสดง โรซี เล่าว่า ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ เตือนเธอให้ไปฝึกวิ่ง “แบบในหนัง” ก่อนจะเริ่มถ่ายทำ

 “มันฟังดูบ้าบอนะคะ แต่เวลาถ่ายหนังคุณต้องวิ่งให้เป็น และเป็นเรื่องที่นักแสดงต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ ตอนที่ได้บทใหม่ๆ นักแสดงส่วนใหญ่เป็นผู้ชายและมักจะถามประมาณว่า วิ่งเป็นไหมเนี่ยน้อง อะไรทำนองนั้น ฉันก็ตอบว่า เป็นสิ ใครมั่งวิ่งไม่เป็น ไมเคิลก็ยังย้ำอยู่นั่นว่า เธอต้องไปหัดวิ่งนะ เพราะการวิ่งในหนังไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็นนะคะ แล้วเขาก็ให้ฉันใส่ส้นสูงคู่งามตอนวิ่งเสียด้วย ทั้งยากทั้งอันตรายนะคะ ดีที่บางครั้งได้เปลี่ยนมาใส่ส้นเตี้ยบ้าง แต่ฉันก็ชอบอะไรท้าทายแบบนี้อยู่แล้วค่ะ ฉันว่ามันสนุกดี

 เราถ่ายทำกันอยู่กว่าเจ็ดเดือน เวลามันผ่านไปเร็วมากจนสาธยายไม่ได้ว่าทำอะไรไปมั่ง บางครั้งเราก็เข้าฉากแสดงหนังกันกับกราฟฟิกที่มองไม่เห็นตอนที่กำลังถ่าย เหมือนกำลังเข้าฉากกับความว่างเปล่า พอมาเห็นในหนังนั่นล่ะค่ะถึงจะถึงบางอ้อว่ากราฟฟิกที่ว่าคืออะไร”

 พบกับนางเอกคนใหม่ และเรื่องราวแอ็คชั่นของหุ่นยนตร์ต่างดาว “Transformer: Dark of the Moon” วันที่ 29 มิถุนายนนี้  ในโรงภาพยนตร์ 

เรื่อง มันตา คลังบุญครอง ข้อมูลสัมภาษณ์จาก ยูไอพี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด