บันเทิง

'กิ๊บซี่-สตาร์บัคส์'โชว์ลีลาแต่งหน้า'คัพเค้ก'

'กิ๊บซี่-สตาร์บัคส์'โชว์ลีลาแต่งหน้า'คัพเค้ก'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก สำหรับนักร้องสุดเซ็กซี่ "กิ๊บซี่" วนิดา เติมธนาภรณ์ กับนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี "สตาร์บัคส์" พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล ในภาพยนตร์เรื่อง "สมอลล์รู กูแนว" ของค่ายพระนครฟิล์ม วันนี้ คม ชัด ลึก เลยขอคว้าตัวลูกสาวเชฟเบเกอรี่มือทอง และม

เมื่อนัดแนะเวลาและสถานที่กันเป็นที่เรียบร้อย สตาร์บัคส์กับกิ๊บซี่ก็มาถึงร้าน กับชุดสบายๆ สไตล์ตัวเอง จากนั้นทั้งคู่เริ่มเซอร์เวย์หน้าร้าน เพื่อดูว่าทางร้านแต่งหน้าคัพเค้กอย่างไรบ้าง ซึ่งภายในร้านมีคัพเค้กหน้าตาน่ากินวางเรียงรายอยู่ในตู้อย่างสวยงาม

 "เดี๋ยวเราไปลองดูกันเลยมั้ย" กิ๊บซี่ ชวนสตาร์บัคส์ไปยังด้านหน้าเคาน์เตอร์ ที่ทางร้านเชตอุปกรณ์ และส่วนประกอบในการแต่งหน้าคัพเค้กไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบนโต๊ะประกอบไปด้วย สปาตูลา (ที่ปาดหน้าเค้ก) ถุงบีบเค้กพร้อมหัวบีบ  บัตเตอร์ครีม  ครีมซีส วิปปิ้งครีม เม็ดน้ำตาลสีต่างๆ เม็ดช็อกโกแลต เชอร์รี่เชื่อม นอกจากนี้ทางร้านยังนำเค้กที่ทำสำเร็จแล้ว อาทิ คัพเค้กช็อกโกแลต คัพเค้กวนิลา คัพเค้กเรดเวลเวท  มาวางในถาดเพื่อให้สตาร์บัคส์กับกิ๊บซี่ ละเลง เอ้ย !แต่งหน้าคัพเค้ก นั่นเอง

 ว่าแล้วสองนักแสดงไม่รอช้า เมื่อเห็นอุปกรณ์ และครีมต่างๆ ที่ผสมไว้แล้ว วางอยู่ตรงหน้าจึงรีบจัดแจงโชว์ลีลาแต่งหน้าคัพเค้กทันที เริ่มจากสาวกิ๊บซี่  ขอประเดิมแต่งหน้าคัพเค้ก ด้วยครีมสีชมพูและครีมสีม่วงอ่อน เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่นาที กิ๊บซี่ก็หยิบคัพแต่งโชว์ให้ดูทันที

 "เสร็จแล้วค่ะ คัพเค้กอันแรก" กิ๊บซี่เล่า พลางหันไปมองสตาร์บัคส์ที่กำลังแต่งหน้าคัพเค้กของตัวเองอย่างขะมักเขม้น โดยใช้ครีมวานิลลาแต่งหน้า เรียกว่าลีลาบีบครีมของหนุ่มสตาร์บัคส์ไม่เหมือนใครจริ๊ง...จริง  เพราะดาราหนุ่มใช้วิธีบีบครีมซะสูงปรี้ด แต่สุดท้ายทำไม่สำเร็จ เพราะครีมที่บีบไว้สูงมากจนล้มลงมากองอยู่กับพื้น !  แต่หนุ่มบัคส์ก็ไม่เลิกล้มความตั้งใจที่จะทำต่อ หันมาแต่งหน้าคัพเค้กอันใหม่ โดยใช้ครีมสีเขียว แถมยังมีไอเดียปิ๊ง ! แต่งหน้าคัพเค้กเป็นหน้าตะบองเพชรสีเขียว กับสีแดง 

 "เสร็จแล้วครับ...มันสามารถกินได้นะครับ" สตาร์บัคส์อวดคัพเค้กที่แต่งหน้าเสร็จแล้วให้เราดู พร้อมกับลงมือแต่งหน้าคัพเค้กต่อ ขณะที่กิ๊บซี่ก็ไม่น้อยหน้า โชว์ลีลาศิลปะแต่งหน้าคัพเค้กได้อย่างสวยงาม  ทั้งใช้ครีมสีเขียวสด และครีมวนิลา แต่งหน้าอย่างประณีต

 แต่งหน้าคัพเค้กของตัวเองกันจนหนำใจ ถึงเวลานี้ที่ทั้งคู่โชว์ผลงานอันแสนน่ารับประทาน (หรือเปล่า คริ คริ) ทันทีที่กิ๊บซี่กับสตาร์บัคส์โชว์ขนมให้ทุกคนดู พนักงานในร้านเลยหันมามองฝีมือของทั้งคู่ งานนี้หนุ่มสตาร์บัคส์อดใจไม่ไหว ถามกับพนักงานว่า ฝีมือของตัวเองพอจะขายได้ไหม เมื่อจัดเต็มถามพนักงานในร้านซะขนาดนั้น พนักงานในร้านถึงกับอมยิ้ม ก่อนจะชี้ไปที่ผลงานของกิ๊บซี่ และเอ่ยปากว่า ของกิ๊บซี่พอขายได้ ส่วนของสตาร์คบั๊คอย่าให้ตอบเลย อู๊ย...ย  

 เริงร่ากับการชื่นชมผลงานของตัวเองกันไปแล้ว คราวนี้ทั้งคู่เลยขอโพสท่าสวยหล่อกับผลงานของตัวเอง จากนั้นก็มาเล่าให้ฟังถึงกิจกรรมในวันนี้ เริ่มจากสาวกิ๊บซี่ที่ออกตัวว่าเป็นการแต่งหน้าคัพเค้กที่สนุกสนานมาก

 "สนุกดี ได้จิตนาการกับการแต่งหน้าเค้กกันไป อันนี้กิ๊บจริงจังนิดหนึ่ง กะว่าจะขายจริง(หัวเราะ) จริงๆ กิ๊บก็เคยทำขนมบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะทำอาหารมากกว่า เพราะพวกเบอเกอรี่ทำยากนิดหนึ่ง วันนี้ได้มาแต่งหน้าคัพเค้กให้ดูแล้ว อย่าลืมไปดูหนัง  สมอลล์รู กรูแนว อยากให้ไปดูกัน เพราะมีนักแสดงมากมาย มีพี่ๆ ตลก แล้วก็น้องใหม่ๆ เรื่องนี้กิ๊บได้เล่นคอมเมดี้ด้วย รับรองเรื่องนี้ตลกมากๆ อยากให้มาดูกันเยอะๆนะ" กิ๊บซี่กล่าวอย่างอารมณ์ดี

 ขณะที่นักแสดงหนุ่ม "สตาร์บัคส์" พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล กล่าวว่าการแต่งหน้าคัพเค้ก เหมือนได้ทำงานศิลปะ แม้จะไม่สวยอย่างงามจนสามารถขายได้ แต่ถือว่าเป็นฝีมือของตัวเอง  

 "ผมถามเจ้าของร้านว่าผลงานผมเป็นยังไงบ้าง แล้วเขาบอกว่าจะเอาแบบไม่รักษาน้ำใจคือ อาจจะขายไม่ได้ (ยิ้ม) จริงๆ ผมว่าเรื่องการทำเบอเกอรี่ต้องใช้ความพิถีพิถัน และมีเรื่องอุณหภูมิเข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้ก็สนุกดี เราสองคนจากหนังเรื่องนี้ อยากให้มาดูหนังเรื่องนี้กัน เป็นหนังแนวคอมเมดี้ โรแมนติกกุ๊กกิ๊ก เหมาะกับพวกเรามาก หนังเข้าวันที่ 9 มิถุนายนนี้นะ"  สตาร์บัคส์กล่าวด้วยรอยยิ้ม

 เสร็จสรรพจากการให้สัมภาษณ์ ทั้งคู่เลยขอชิมฝีมือแต่งหน้าคัพเค้กของตัวเอง โดยสตาร์บัคส์เลือกที่จะชิมฝีมือแต่งหน้าคัพเค้กของกิ๊บซี่  แถมต่างคนต่างชมฝีมือของตัวเองว่า อร๊อย...อร่อย  ก่อนจะโบกมือบ๊าย...บาย  กลับบ้าน
                เพ็ญนภา ดำเล็ก / เรื่อง
                วริศรา วุฒิกุล    / ภาพ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง