บันเทิง

"ปาร์ค แจบอม "ชวนมองกันให้ถึงแก่น ใน “Take a Deeper Look”

"ปาร์ค แจบอม "ชวนมองกันให้ถึงแก่น
ใน “Take a Deeper Look”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่ได้เห็นหน้าค่าตามาเกินปีครึ่ง ในที่สุด ปาร์ค แจบอม ก็มีโอกาสได้กลับมายืนบนเวทีในประเทศเกาหลีอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างเรื่องราวให้เป็นข่าวฉาว จนต้องยอมถอนตัวออกจากวง 2PM แล้วกลับไปใช้ชีวิตที่อเมริกาบ้านเกิดเมื่อ 2 ปีก่อน คราวนี้ แจบอม และมินิอัลบ

***รู้สึกอย่างไรที่ได้กลับมายืนอยู่บนเวทีในรายการโทรทัศน์ต่างๆ อีกครั้ง
 แจบอม : ชอบมากครับ แต่ผมว่าแฟนเพลงต้องรู้สึกถูกใจมากกว่าผมแน่  เพราะพวกเขาต่างเฝ้ารอให้ผมมีวันนี้อีกครั้งมานาน  การได้กลับมาอีกครั้ง สร้างความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก  ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ เลยครับ

***เป็นอย่างไรบ้างกับการร้องและเต้นคนเดียวบนเวที
 แจบอม : เมื่อปีที่ผ่านมา  ผมจัดงานแฟนมีตติ้งไว้มากมายเลยไม่รู้สึกเคอะเขินเท่าไหร่ที่ต้องยืนอยู่บนเวทีคนเดียว  แต่การมาออกรายการโทรทัศน์ครั้งแรกก็รู้สึกยากนิดหน่อยครับ  เพราะกล้องจะจับภาพที่ตัวผมตลอดเวลา เลยไม่รู้ว่าจะควบคุมสายตาไปทางไหนดี (หัวเราะ) และแต่ก่อนท่าเต้นก็จะดูแรงกว่านี้ เพราะจะมีท่อนร้องแค่ช่วงสั้นๆ แต่มาตอนนี้ต้องร้องตั้งแต่ต้นจนจบเพลงคนเดียว  ผมก็เลยต้องมาจัดความสมดุลทั้งการร้องและเต้นใหม่

***รสนิยมทางดนตรีของคุณค่อนข้างแตกต่างจากศิลปินเกาหลีทั่วไป มีวิธีการอย่างไร ในการผสมผสานระหว่างดนตรีที่คุณชื่นชอบ กับดนตรีที่ชาวเกาหลีทั่วไปนิยม
 แจบอม : นั่นคือเหตุผลที่ผมส่งเพลงไตเติ้ลออกมาอีกครับ  มีฮิพฮอพ 2 เพลง แล้วก็อาร์แอนด์บีอีก 2 เพลง คือผมปล่อยทั้งเพลง ที่คิดว่าคนทั่วไปจะชื่นชอบ และเพลงในสไตล์ที่ผมชอบด้วย  เพราะคิดว่าถ้าทำแต่เพลงที่อิงกระแสนิยมมากเกินไป  มันก็สูญเสียความเป็นตัวเอง  และคนก็จะไม่รู้ว่านี่คือผลงานของผม  แม้ว่าสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน คือ ผลงานในแบบที่ตัวเองรักและได้รับความนิยม  แต่ในความเป็นจริงมันทำได้ยากมาก  ถึงอย่างไร ผมก็พอใจในผลงานตอนนี้ครับ

***แม้คุณจะมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานดีแค่ไหน แต่ในความเป็นจริง ก็ยังมีกลุ่มคนบางส่วนที่ยังคงแอนตี้และไม่ให้การต้อนรับคุณอยู่  รู้สึกอย่างไรบ้างกับการกระทำเหล่านั้น
 แจบอม : ไม่รู้สึกอะไรครับ มันเป็นเพราะว่าพวกเขาเหล่านั้น ยังไม่รู้จักผมดี  อีกอย่างผมเอง ก็ไม่รู้จักพวกเขาเป็นการส่วนตัว ถ้าคนเหล่านั้นเป็นเพื่อนสนิทผม แน่นอนผมต้องรู้สึกเสียใจแน่  แต่ก่อนผมเคยรู้สึกแย่กับสิ่งที่ทุกคนวิพากษ์วิจารณ์  ผมไม่ยอมรับในสิ่งที่คิดว่าไม่จริง และไม่ถูกต้อง แต่ตอนนี้ผมไม่คิดเช่นนั้นแล้ว ตราบใดที่บุคคลรอบข้างเข้าใจ  ผมก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว ผมไม่สามารถบังคับใครให้ชอบหรือเกลียดอะไรได้ คนเรามีรสนิยมไม่เหมือนกัน  บางคนอาจชอบ  บางคนก็อาจไม่ชอบ จริงอยู่ที่ตอนแรก ผมอาจจะรู้สึกแย่กับมันมากหน่อย  แต่ถ้าคิดในแง่ดี  ไม่มีเรื่องร้ายเรื่องใด จะอยู่กับเราไปตลอด  สักวันมันก็จะจบ และผมก็จะอดทนรอเพื่อวันนั้น

***สุดท้าย มีโครงการอะไรบ้างในอนาคต
 แจบอม : ในปีนี้  ผมวางแผนไว้ว่าจะออกมินิอัลบั้มอีก 2 ชุด ตอนนี้ผมทำเพลงเสร็จไปแล้วด้วย 8 เพลง  อาจจะแตกต่างจากศิลปินอื่นสักหน่อย  แต่ผมคิดว่าถ้าออกอัลบั้มเต็ม คนก็มักจะฟังแต่เพลงไตเติ้ล ไม่ยอมฟังเพลงอื่น  ซึ่งผมไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เพราะผมทุ่มเทแรงใจลงไปทุกเพลง ผมก็เลยตัดสินใจทยอยออกเป็นมินิอัลบั้ม  แล้วจะงัดออกมาโชว์ให้แฟนๆ ได้ฟังทีละเพลงครับ

 ความคิดในการทำเพลงแปลกแหวกแนวสมกับเป็นเด็กนอกอิมพอร์ตจากอเมริกาจริงๆ  ใครที่อยากสัมผัสแนวดนตรีใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครก็อย่าลืมคว้า “Take a Deeper Look” ของปาร์ค แจบอม ไปลองเสพดู แล้วจะรู้จักเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้มากขึ้น
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง