บันเทิง

หัวใจที่มีหนุ่มจับจองของ"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ"

หัวใจที่มีหนุ่มจับจองของ"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม้ว่าชีวิตจริงจะมีข่าวค(ร)าวออกมาเป็นระลอก แต่ขณะเดียวกัน ฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงของนางเอกชื่อดัง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็ไม่เคยทำให้แฟนๆ ละครผิดหวัง ล่าสุดเธอกำลังโชว์การแสดงในละครเรื่อง "ทาสรัก" ทางช่อง 3 แถมยังรับบทบาทเป็นทาสครั้งแรก วันนี้ "คม ชัด

 งานในวงการบันเทิง
กระแสตอบรับจากละคร "ทาสรัก" เป็นยังไงบ้าง
 คนก็ชอบนะ แปลกตา คนไม่เคยเห็น แล้วเขาคงไม่คิดว่าเจนี่จะเป็นทาส เพราะเจนี่ยังไม่คิดเลยว่าจะเป็นทาส (ยิ้ม) คือเรื่องนี้ต้องไม่แต่งหน้า แต่งน้อยๆ เราต้องยอมไม่แต่งจริงๆ ที่ผ่านมา เจนี่ฉ่ำหวานสวยงาม แต่เรื่องนี้ยอม เพราะในชีวิตหนึ่ง เราคงไม่มีบ่อยๆ ที่จะมีบทแบบนี้มาให้เจนี่เล่น แล้วบทนี้เป็นบทที่มีเกียรติ เพราะมันเป็นการถ่ายทอด บททาสวาดเหมือนสะท้อนอารมณ์ของคนคนหนึ่ง คือทุกคนมีด้านมืดของตัวเอง แต่ด้วยความที่ทาสวาดไม่รู้จักคำว่าพอ อยากจะได้ มีแล้วก็อยากจะมีอีก บทนี้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าคนเรามีด้านมืด แล้วเมื่อไหร่ที่คนเราไม่รู้จักพอ มันจะมีผลเสียตามมา เจนี่เลยอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนเห็น

เรื่องนี้ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเจนี่เลยไหม
 ไม่อยากคาดหวัง เอาเป็นว่าเจนี่ตั้งใจทำหน้าที่ของเจนี่ให้ดีที่สุด แล้วก็แสดงบทวาดออกมาให้ทุกคนเห็นว่ามนุษย์คนหนึ่งมีความทะเยอทะยาน อยากที่จะปีนจากที่ต่ำไปสู่ที่สูงเป็นยังไง

เป็นบทที่ยากสำหรับเจนี่ไหม
 ยากนะ ถือเป็นบทที่เจนี่เครียดที่สุดก็ว่าได้ เพราะเล่นยาก ชีวิตจริงเจนี่สุขสบายขนาดนี้ แล้วเรานึกไม่ออกว่าคนที่ไม่มีจริงๆ มันเป็นยังไง คนที่เป็นถึงขั้นทาสเป็นยังไง คือเจนี่ก็ไม่ได้สบายหรอกนะ แต่เรานึกไม่ออกว่าทาสเป็นยังไง ไม่มีข้าวกินเป็นยังไง

กดดันไหม
 กดดันมาก เล่นอารมณ์เยอะ นอกจากเป็นทาสรักของเขาแล้ว แล้วต้องเป็นทาสริษยา เราทำทุกวิถีทางที่จะได้เขามา ซึ่งมันผิด 

ต้องมีฉากยั่วยวน มีเลิฟซีน
 มีตลอด โชคดีที่เจนี่กับพี่สมาร์ท(กฤษฎา พรเวโรจน์) เคยเล่นกันมาก่อนแล้ว จากเรื่อง "สะใภ้ลูกทุ่ง" เราก็เลยชิน ไม่มีเขินอาย อย่าคิดว่าบทจูบเราจะต้องเขิน คือเล่นไปตามอารมณ์ตามบท เจนี่อาจจะแก่ประสบการณ์ อาจจะอยู่วงการนี้มานาน แต่ไม่ได้หน้าด้านนะ(ยิ้ม) ถ้าเรามัวแต่อายมันเสียเวลา เล่นเทคเดียวจบ อย่าไปคิดอะไรมันมาก

ละครเรื่องต่อไป  
 มีละครเรื่อง "กลรักลวงใจ" เล่นกับพี่เคน(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) เรื่องนี้จะเป็นแนวกุ๊กกิ๊กคอมเมดี้ คือเราอยากจะสลับด้วย แต่เป็นจังหวะและโอกาสด้วยที่ผู้ใหญ่มอบให้ เรื่องต่อไปก็อาจจะดราม่าก็ได้นะ

ตอนนี้เริ่มมีนักแสดงรุ่นใหม่ในช่องเข้ามาค่อนข้างเยอะ กลัวน้องๆ แย่งงานไหม
 ไม่กลัวนะ เจนี่ว่าสมัยนี้เหมือนเมืองนอกแล้ว นางเอกอายุ 40 กว่ายังมีเลย ตัวเด่นอาจจะไม่ต้องเด็กตลอดเวลา บทเด่นอาจจะเป็นผู้ใหญ่โตแล้วก็ได้ มันเกี่ยวกับเรื่องบทมากกว่า 

ยุคนี้นางเอกเริ่มหันมาเล่นร้าย ถ้าเป็นเจนี่จะรับเล่นไหม
 อาจจะมีในอนาคต เป็นบทที่ท้าทายดี เจนี่ไม่กลัวนะ คนสมัยนี้เขาชอบที่เป็นเราจริงๆ ไม่ใช่เราจะต้องเหมือนในละคร ดีซะอีกเวลาเราชอบดาราสักคน เวลาเขาเปลี่ยนบทบาทเราจะรู้สึกว่าโห...เก่งจัง เล่นได้ยังไง เราจะยิ่งชอบเขาถ้าเขาเล่นแล้วอิน

กระแสตอบรับจากถ่ายแบบล่าสุดเซ็กซี่มาก
 ตามวัยนะ แต่ไม่ได้โป๊ซะทีเดียว อาจจะดูโตขึ้น ดูมีการเปลี่ยนแปลงตามวัย ดูแปลกตา เจนี่เห็นภาพออกมาก็โอเค ลิมิตของเจนี่ก็มีแค่นั้นแหละ เท่าที่เห็นมากสุดแล้ว

หวานใจ "ตั้ม" สิริเกียรติ วาทะพุกกณะ ว่ายังไงบ้างกับการถ่ายแบบแนวนี้
 เขาก็เห็นนะ แต่เขาก็เฉยๆ เขาชอบบ้างไม่ชอบบ้าง อะไรที่มากเกินไปก็จะบอกว่าอันนี้มันมากไปหรือเปล่า

แล้วชุดว่ายน้ำจะได้เห็นไหม
 คงไม่มีนะ ให้เกียรติทางครอบครัวนิดหนึ่ง คิดว่าไม่มีแน่ๆ เพราะเจนี่ว่ามันดูเยอะเกินไปนิดหนึ่ง

ข่าวค(ร)าวในวงการ
อยู่วงการนี้มากี่ปีแล้ว
 15 ปี สนุกสนานนะ เจนี่ว่าเป็นอาชีพที่ทำให้เราเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง เกิดมาในชีวิตหนึ่ง คงไม่มีโอกาสแบบนี้บ่อยๆ ถ้าเจนี่ทำงานในออฟฟิศคงน่าเบื่อ แล้วเจนี่เป็นคนตื่นตัวตลอดเวลา อยู่ตรงนี้มันมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ช่วงเวลา 15 ปีที่อยู่เจนี่เจอทั้งข่าวดีและข่าวไม่ดี
 เจนี่ปล่อยวาง การปล่อยวางค่อนข้างสำคัญ อย่าไปเครียดกับมัน ถ้ามัวไปเครียดเราก็จะไปเครียดกับมัน เราต้องคิดว่าชีวิตเรามีอะไรมากกว่านั้น

โดยเฉพาะช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาเจอข่าวแง่ลบค่อนข้างเยอะ
 อย่างที่บอกว่าเราไม่เครียดไปกับมัน เราก็จะปลอบใจตัวเองด้วยการช็อปปิ้ง (ยิ้ม) ถามว่าเครียดมั้ย ก็มีเครียดบ้าง แต่เจนี่คิดว่าผ่านมาก็ให้ผ่านไป เพราะทุกอย่างมันเป็นวัฏจักร ถ้าเรามัวไม่ปล่อยยึดติดกับมันจิตใจเราจะแย่ แต่ถ้าเราปล่อยไป แล้วไปคิดเรื่องข้างหน้ามันคือการเดินหน้าไม่ใช่ถอยหลัง

ข่าวไหนที่คิดว่าแรงที่สุดในชีวิต
 คงจะเป็นข่าวเรื่องทำแท้ง คนเราอยากมีครอบครัวที่ดีจะตาย ใครอยากจะทำแบบนี้ เจนี่แค่รู้สึกว่าอันนี้คือการดูถูกศักดิ์ศรีผู้หญิงจริงๆ ใครๆ ก็อยากมีครอบครัวที่ดีทั้งนั้น ตอนนั้นไม่นอยด์ที่มีข่าว แต่โกรธมากกว่า โกรธคนเขียน คิดได้ยังไง

วางตัวลำบากไหมกับการเป็นคนของประชาชน
 ลำบากพอสมควร เราเป็นนางเอกด้วย เวลาเราจะทำอะไรยังไง เราก็ค่อนข้างต้องระมัดระวังตัวเองนิดหนึ่ง กับคำว่า "นางเอก" เหมือนเราทำอะไรก็ถูกจับตามองเป็นเรื่องปกติ ฉะนั้นเราจะทำอะไรก็ต้องระมัดระวังในการที่จะทำ แต่ไม่ใช่ว่าสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป แต่ต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างตามความเหมาะสมและดูกาลเทศะด้วย

การเป็น เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ยากไหม
 ไม่ยากนะ เจนี่ก็เป็นตัวของตัวเองนะ เพียงแต่มีข่าวเดินเข้ามาชนเราเอง โดยที่เราไม่ได้ตั้งตัว อาจจะเป็นเพราะเราเป็นนางเอก แล้วเกี่ยวกับปีชงด้วยมั้ง แต่จะให้ทำยังไงคนวิ่งหาเราเอง เราอยู่เฉยๆ นี่ล่ะ   

หัวใจสีชมพู
ความรักกับหนุ่มไฮโซ "ตั้ม" เป็นยังไงบ้าง
 ความรักตอนนี้ดีนะ แต่ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ด้วยความที่วัย 30 แล้ว เหมือนก็ไม่เร็วเกินไปที่เจนี่จะพูดว่าดูใครสักคน แล้วเจนี่ไม่เคยพูดว่าดูใครสักคนจริงๆ ที่ผ่านมาเราอาจจะมีข่าวกับคนนั้นคนนี้ แต่นั่นได้แค่เป็นข่าว มันไม่ได้มาจากปากเจนี่เอง ถ้าเจนี่พูดว่าเจนี่ดูใครสักคนนั่นคือความจริง

สถานะตอนนี้จะเรียก "ตั้ม" ว่ายังไง
 เป็นคนที่คบกันอยู่ ก็แฟนนั่นแหละ ที่ใช้คำนี้ได้ เพราะให้ความไว้วางใจด้วย เจนี่โตแล้ว เพื่อนมีแฟนแล้ว เจนี่เป็นคนสุดท้ายในกลุ่ม ขอแฮปปี้บ้าง 

อะไรที่ "ตั้ม" พิชิตใจเจนี่ได้
 เจนี่ชอบพี่เขา ตรงที่เขาเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็คุยกันรู้เรื่อง เจนี่ชอบคนที่มีความคิด แล้วพี่เขาเป็นผู้ใหญ่แล้วด้วย
ไม่ได้ซีเรียสเรื่องที่เขาเป็นพ่อม่าย
 ไม่เกี่ยว อดีตเป็นสิ่งไม่สำคัญ ปัจจุบันสำคัญกว่า เจนี่ไม่ล้ำสิทธิของเขา ที่ผ่านมาเขาเป็นอะไรยังไงเจนี่ไม่ถาม แล้วไม่คิดที่จะถามเขา เพราะมันคือเรื่องส่วนตัวของพี่เขา พี่เขาก็ให้เกียรติทุกสิ่งทุกอย่างกับเจนี่ ดังนั้นเจนี่ต้องให้เกียรติพี่เขาด้วย

มองอนาคตร่วมกันหรือยัง
 ยังเลย เพิ่งดูกัน 3 เดือนเอง ไม่อยากที่จะคาดหวังอะไรไว้มาก อยากให้ค่อยเป็นค่อยไปเหมือนคู่อื่นที่คบกัน ถามว่าจะมีออกงานด้วยกันมั้ย เจนี่ว่าคงไม่ เพราะพี่เขาไม่ได้ทำงานในวงการ ให้เขาอยู่ในที่ที่ของเขาเถอะ

ล่าสุดเห็นมีภาพหวานๆ ออกมา
 เขาก็โรแมนติกนะ ไปเที่ยวกันบ้างเวลาว่าง ล่าสุดไปเที่ยวสิงคโปร์มา ไม่ใช่ไปอเมริกาที่ข่าวออกมานะ แต่ไม่ได้ไปกันสองคน ไปกันหลายคนมีคุณแม่ น้องก็ไป พี่ดา(หทัยรัตน์ อมตะวาณิช) โอ๊ย...ไปกันเยอะ

เจอกับครอบครัวหรือยัง
 เจอแล้ว คุณแม่ตามใจเจนี่มากกว่า ถ้าลูกแฮปปี้คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เจนี่เจอกับครอบครัวพี่เขาแล้ว ครอบครัวพี่เขาก็น่ารัก ณ ตอนนี้มีความสุขกันทั้งคู่ ส่วนจะเป็นคนที่ใช่หรือไม่ใช่ ยังบอกไม่ได้ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงระยะเวลาสั้น เจนี่ไม่อยากกะเกณฑ์หรือว่ามองอะไรที่ไกลเกินไป เอาเป็นว่าตอนนี้พี่เขาน่ารักกับเจนี่ แล้วให้เกียรติทุกสิ่งทุกอย่างกับเจนี่ เจนี่มีความสุข แล้วตัวพี่เขาก็แฮปปี้

มุมมองความรักเปลี่ยนไปไหม
 เปลี่ยนไปด้วยความที่โตแล้ว เราเลยรู้สึกว่าเวลาที่เราจะรักใครสักคน ค่อยเป็นค่อยไป เรื่อยๆ ดีกว่า

  ตอบแบบชัดถ้อยชัดคำแบบนี้ นี่แหละ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ   
         เรื่อง... "เพ็ญนภา ดำเล็ก"
ภาพ... "วริศรา วุฒิกุล"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง