บันเทิง

"สมรักษ์"ไม่หวั่นถูกคุมเรตปัด"ช่อง 3"ตั้งใจทำละครแรง

"สมรักษ์"ไม่หวั่นถูกคุมเรตปัด"ช่อง 3"ตั้งใจทำละครแรง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สมรักษ์ ณรงค์วิชัย ยัน ช่อง 3 ไม่ได้ตั้งใจทำละครเนื้อหาแรง หวังเรียกเรตติ้ง อ้างบางเรื่องเนื้อหาแรงไม่ดังก็มี มั่นใจถึงรัฐบาลจัดเรตละครก็ไม่มีผลกระทบ

 ช่วงนี้ช่อง 3 โกยเรตติ้งจากละครไปอย่างถล่มทลาย โดยเฉพาะละครเรื่อง "ดอกส้มสีทอง" ที่สร้างกระแส "เรยาฟีเวอร์" จนเกิดความขัดแย้งกันของกระทรวงวัฒนธรรมกับการทำงานของคนบันเทิงขึ้น ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนาหูว่า ช่อง 3 ตั้งใจทำละครเนื้อหาแรงๆ เพื่อเรียกเรตติ้งจากคนดู งานนี้ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการไทยทีวีสีช่อง 3 โต้ทันควันว่าละครบางเรื่องเนื้อหาแรง แต่เรตติ้งไม่ดีก็มี

 "ช่อง 3 ทำละครที่มีคุณภาพ ยอมรับว่าละครเรื่องดอกส้มสีทองเรตติ้งดี แต่ก็เป็นละครที่ให้แง่คิดอย่างตอนจบที่พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ได้มาให้แง่คิด แต่ผมเชื่อว่าองค์ประกอบต่างๆ ของเรื่องนี้ ทั้งบทประพันธ์ นักแสดง และทุกอย่างทำให้ละครเรื่องนี้เป็นที่ถูกใจของหลายคน ถ้าจะบอกว่าตั้งใจทำละครแรงเพื่อให้ได้เรตติ้ง อย่างตอนเรื่อง "ดวงตาสวรรค์" บทอีแพนก็แรงพอกับเรยา แต่เรตติ้งก็ไม่ดี เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องขององค์ประกอบมากกว่า ซึ่งเรายอมรับ ว่าในเรื่องมีบทเลิฟซีน แต่เพราะมันเป็นการดำเนินของเรื่อง" ผู้จัดการฝ่ายผลิตช่อง 3 กล่าว ส่วนเรื่องที่ว่าจะมีการรัฐบาลอาจมีการจัดเรตละครที่เป็น น+18 ไปไว้หลัง 4 ทุ่ม ผู้บริหารช่อง 3 เชื่อว่า พอจบกระแสละครเรื่อง "ดอกส้มสีทอง" เรื่องนี้ก็คงจะจบไปเช่นกัน อย่างที่หลายสื่อคาดการณ์ไว้

 โดยผู้บริหารช่อง 3 ยังเผยถึงละครฉลองฉลอง 42 ปีช่อง 3 เรื่อง "สุภาพบุรษจุฑาเทพ" ว่าอาจต้องเลื่อนออกไป เพราะการหาตัวละครยังไม่ครบ

 "เรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพคงต้องเลื่อนไป เพราะตัวละครยังได้ไม่ครบ ตอนที่วางไว้มีแค่ โป๊บ (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) และ ภูภูมิ ("เคน" ภูภูมิ พงษ์ภาณุ) ที่วางไว้ว่าจะทำก่อนคือเรื่อง "ซิกเซ้นส์" ที่จะมีการประกวดค้นหานางเอกใหม่ 5 คน" สมรักษ์ตอบ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง