บันเทิง

'กระติ๊บ' เกือบโดนตบกลางตลาด
ในละครสั้น 'ฟ้ามีตา'

'กระติ๊บ' เกือบโดนตบกลางตลาด ในละครสั้น 'ฟ้ามีตา'

04 ก.ย. 2553

เป็นเพราะในละครสั้นรายการ “ฟ้ามีตา” ตอน "เรื่องเล่าของตะปู" ที่ต้องมารับบทคุณหนูที่เอาแต่ใจตัวเอง และขี้วีนแบบสุดๆ ทำเอานักแสดงสาวสวยอย่าง "กระติ๊บ " ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล เกือบโดนแม่ค้าในตลาดตบเอาซะนี่ เหตุเพราะไปติโน้นตินี่ แถมยังไปพูดจาดุหมิ่นอี

 “เรื่องเล่าของตะปู”  เป็นเรื่องราว น้องปู ("กระติ๊บ" ชวัลกร  วรรธนพิสิฐกุล)    สาวน้อยที่เอาแต่ใจตัวเองแถมยังขี้วีนแบบสุดๆ  จนคนใกล้ตัวเอือมระอากับความเอาแต่ใจตัวเองของน้องปู จนวันหนึ่งพ่อ ซึ่งรับบทโดย ตฤณ  เศรษฐโชค  ให้ข้อคิดกับลูกสาวเรื่องการระงับอารมณ์โกรธของตัวเอง โดยนำหลักสอนเกี่ยวกับการตอกตะปูมาให้น้องปูได้คิด  จนสุดท้ายน้องปูก็สามารถควบคุมอารมณ์และใจเย็นมากขึ้น แถมนิสัยก็เปลี่ยนไปอย่างกับคนละคน

 ฉากเบื้องหลังที่เรานำมาให้ชมในวันนี้ เป็นฉากที่น้องปูไปเดินซื้อของในตลาดสด จนมาเจอร้านขายผลไม้  แต่ตัวเองกับไปวีนใส่แม่ค้าจนแม่ค้าทนไม่ไหวเลยเอาเปลือกส้มโอปาใส่  น้องปูโกรธจัดแต่ก็ไม่กล้าทำอะไร ทำได้เพียงกลับไปโวยวายกับพ่อเท่านั้น โดยฉากนี้ทีมงานเลือกตลาดพระราม 5  เป็นสถานที่ถ่ายทำ  เมื่อสาวกระติ๊บมาถึงที่กองแล้ว ทางทีมงานก็รีบพาไปจัดแจงเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้าทำผมทันที โดยสาวกระติ๊บต้องออกมาในลุคคุณหนูบ้านรวย เมื่อแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว "อาร์ม" กรรณิการ์  บุตรขำ ผู้กำกับ จึงเรียกนักแสดงทั้งหมดมาทำการซักซ้อมคิวการแสดงและมุมกล้องกัน 

 ทั้งนี้ ผู้กำกับอยากให้ภาพออกมาในลักษณะสนุกๆ ขำๆ มากกว่า การถ่ายทำจึงเป็นไปอย่างสนุกสนาน แถมบรรยากาศในตลาดยังคึกคักมากยิ่งขึ้น จนไทยมุงแห่เข้ามาดูกันเต็มตลาด แถมสาวกระติ๊บ ยังขอเพิ่มเล่นมุกกวนๆ ที่ทำให้เอาแม่ค้าเลือดขึ้นหน้าได้ 

 ติดตามชมได้ในรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน เรื่องเล่าของตะปู วันเสาร์ที่  4  กันยายนนี้  ทางช่อง 7 เวลา 15.30 น.