
ช่วยต่อลมหายใจ ‘หม่อง วูล์ฟแพค’ มือเบสร็อกตำนานยุค 90 ป่วยตับแข็งระยะสุดท้าย
‘หม่อง วูล์ฟแพค’ มือเบสร็อกตำนานยุค 90 ป่วยตับแข็งระยะสุดท้าย ‘เท็ดดี้ โลโซ’ รุดโพสต์วอนมิตรรักแฟนเพลงช่วยต่อลมหายใจ
กลายเป็นข่าวเศร้าที่ทำเอาแฟนเพลงร็อกรุ่นใหญ่ถึงกับใจหาย เมื่อ ‘เท็ดดี้ โลโซ’ ได้ออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลส่วนตัว อัปเดตอาการป่วยของ ‘พี่หม่อง ประภาคาร วงศ์ช่างหล่อ’ หรือ ‘หม่อง วงวูล์ฟแพค (Wolfpack)’ ที่ในขณะนี้กำลังนอนรักษาตัวด้วยอาการตับแข็งระยะสุดท้าย และที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือมีโอกาสเสี่ยงที่จะกลายเป็นมะเร็งตับร่วมด้วย ทำให้ต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและค่าดำรงชีพจำนวนมาก
โดย เท็ดดี้ ได้ระบุข้อความสุดสะเทือนใจว่า “ขออนุญาตฝากข่าวให้พี่ๆน้องๆนักดนตรี มิตรรักแฟนเพลงทุกท่านด้วยนะครับ เนื่องด้วย “พี่หม่อง ประภาคาร วงศ์ช่างหล่อ” มือเบส วงวูล์ฟแพค วงดนตรีร็อคชื่อดังยุค 90‘s เจ้าของเพลงฮิต “ไม่ (ใช่ของเรา)”, “คำ (บางคำ)” และ “เธอ (ผู้เดียว)” รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ฯลฯ สังกัด เอ็มสแควร์ ในเครือมีเดียออฟมีเดีย ระหว่างปี พ.ศ.2539-2540
พี่หม่องป่วยเป็นโรคตับแข็งระยะสุดท้ายและอาจจะมีเชื้อมะเร็งด้วยครับ จึงขอให้เพื่อน ๆ ที่พอจะกำลัง ช่วยโอนเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลและค่าดำรงชีพให้พี่หม่องโดยตรงได้เลยนะครับ ช่วย ๆ กันนะครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ 0678962244 ธ.กสิกรไทย พงศ์สุระ วงศ์ช่างหล่อ รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยกระจายและแชร์ข่าวนี้เยอะ ๆ ด้วยนะครับผม”
สำหรับวง วูล์ฟแพค (Wolfpack) ถือเป็นวงร็อกระดับตำนานที่รวมตัวยอดฝีมือของวงการไว้มากมาย นำโดย อ๋อ นล สิงหลกะ และ เต้ย รณภพ (จากวงอินคา) โดยมี หม่อง ประภาคาร เป็นฟันเฟืองสำคัญในตำแหน่งมือเบส สร้างชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี 2539-2540 ภายใต้สังกัดเอ็มสแควร์ มีเพลงที่คนไทยร้องตามได้ทั่วเมืองอย่าง "ไม่ (ใช่ของเรา)", "คำ (บางคำ)" และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบภาพยนตร์ประวัติศาสตร์อย่าง "2499 อันธพาลครองเมือง" อีกด้วย นาทีนี้ชีวิตของ "หม่อง วูล์ฟแพค" กำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย ทีมข่าว "คมชัดลึกบันเทิง" ขอส่งกำลังใจให้ครอบครัววงศ์ช่างหล่อ และขอเชิญชวนแฟนเพลงร่วมส่งต่อน้ำใจเพื่อช่วยเหลือนักดนตรีผู้เคยสร้างความสุขให้กับพวกเราได้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง



