
"บ่าววี" เดือด! ฟาดการเมืองสมัยใหม่ดีแต่ด้อยค่า ลั่นสะเทือนปักษ์ใต้
"บ่าววี" เดือด! ฟาดการเมืองสมัยใหม่ดีแต่ด้อยค่า ลั่นสะเทือนปักษ์ใต้ "หัวหน้าพรรคไม่ใช่คนใต้แล้วไง?" สส.ต้องติดดินไม่ใช่ดีแต่อวดดี!
กลายเป็นโพสต์ร้อนที่ทำเอาโซเชียลระอุ เมื่อนักร้องหนุ่มใหญ่ขวัญใจชาวใต้ "พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า" หรือ "บ่าววี" ออกมาเคลื่อนไหวผ่านพื้นที่ส่วนตัว แสดงทัศนะถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันที่ดูเหมือนจะเน้นการโจมตีมากกว่าการชูนโยบาย โดยเจ้าตัวตั้งคำถามแรงถึงคำว่า "การเมืองสมัยใหม่" ที่หลายฝ่ายหยิบยกมาอ้าง
โดย “บ่าววี” ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แฟนเพจ Baowee Rsiam เกี่ยวกับบรรยากาศการหาเสียงและการเมืองอย่างดุเดือดว่า “หาเสียงด้อยค่า แขวะไปแขวะมา มีแต่วาทะอวดดีกัน คอยจ้องจับผิดฝั่งตรงข้าม นี่หรือการเมืองสมัยใหม่ สส. ต้องอยู่กับชาวบ้าน รู้จักทุกตรอกซอย ไม่ใช่ถึงหน้าเลือกตั้งแล้วประกาศตัว ใช้โซเซียลหาเสียง เพื่อไวรัลต่างๆ #คนใหนไม่เคยพบไม่เคยลงพื้นที่ อยู่สภาทำไม่เป็น ไม่ต้องเลือกครับ เชื่อเถอะเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ทั้งเพ ไม่ว่า #ส้มเน่า #สมบัติพ่อเฒ่า #เทาเขียว #เทาเงิน #เทาแดง เอาคนที่เรารู้จักดีที่สุด ถ้าไม่รู้จักก็ดูนโยบายส่วนตัวก่อน เพราะนโยบายพรรคบางพรรคก็แค่ขายฝัน บางพรรคก็บอกว่าเก่งทำได้ทุกอย่าง สร้างวาทะกันทั้งเพ … ที่นี่ประเทศไทย ไม่ใช่อเมริกา .. วัฒนธรรมประเพณีต้องคือไทย เข้าใจนะ เอาคนทำจริง จริงใจ เข้ามาเพื่อส่วนรวมจริงๆ ตัดสินใจเอาดู ตัดสินใจยาก ก็เลือก บ่าววี พรรครักมั้ยคุณ (รุนไม่พัก) นิ”
"นี่หรือการเมืองสมัยใหม่?" บ่าววีระบุถึงพฤติกรรมการหาเสียงที่เน้นการแขวะและด้อยค่าฝ่ายตรงข้าม พร้อมฟาดประเด็นร้อนที่กลายเป็นไวรัลในกลุ่มคนใต้ว่า "หัวหน้าพรรคไม่ใช่คนใต้เพราะอะไร?" โดยเจ้าตัวมองว่านั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่ใจความสำคัญของการเป็นผู้แทนคือ "สส. ต้องอยู่กับชาวบ้าน" สัมผัสความเดือดร้อนจริง ไม่ใช่วันๆ มีแต่วาทะอวดดีที่กินไม่ได้ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตและคนปักษ์ใต้แห่เข้ามาคอมเมนต์แตกแตน ส่วนใหญ่เห็นด้วยว่านักการเมืองควรเลิกวาทกรรมแบ่งแยก และหันมาลงพื้นที่ทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างแท้จริง



