
ชัดเจน "เบลล่า ราณี" แจงปมดราม่า คนกางร่มให้-ต้องไหว้เกิดอะไรขึ้น
"เบลล่า ราณี" แจงปมดราม่า ชาวเน็ตถามทำไมต้องมีคนกางร่มให้-ต้องไหว้ หลังร่วมงานบุญ เผยวันเกิดปีนี้หวานใจมีเซอร์ไพรส์ไหม
เป็นนักแสดงสาวที่ออกงานบุญน้อยใหญ่อยู่บ่อยๆ สำหรับ “เบลล่า-ราณี แคมเปน” ที่ล่าสุดก็ไปเป็นประธานทอดกฐิน ที่วัดกลาง อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ก็ไม่วายเกิดดราม่าตามมาจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตมาคอมเม้นต์ตั้งคำถามว่า “ทำไมต้องมีคนกางร่มให้-ทำไมคนถึงต้องยกมือไหว้”
ล่าสุด "เบลล่า ราณี" ได้ลงมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชน พร้อมแจงทุกประเด็นที่เกิดขึ้น ในงาน "KUMA 8th Anniversary | The Infinity of Dreams" และหลังจบงานและกิจกรรมบนเวที
"เบลล่า"เปิดเผยเบื้องต้นก่อนไปที่ประเด็นดราม่า ถึงงานธุรกิจว่า "ตนเองมีธุรกิจที่ทำร่วมกันกับ KUMA นี่แหละค่ะ ชื่อแบรนด์ว่า Masis มีสินค้าตัวแรกออกมาแล้ว คือ "ผ้าอนามัยแบบกางเกงใน" จุดเริ่มต้นจากตัวเราเอง ที่ไปปรึกษากับทาง "KUMA" ว่าเราอยากทำผ้าอนามัยเอง เพราะรู้สึกว่าไม่มีตัวที่ตอบโจทย์เราเลย และชอบใส่แบบกางเกง แต่บางทีมันก็ยังไม่ได้สัดส่วน เลยถามเขาว่าทำได้ไหม เขาเลยบอกทำได้ ก็เลยบอกมาพาทเนอร์กันเลยดีกว่า
หลายคนชื่นชมว่าใส่ชุดผ้าไทยออกบุญบ่อยมาก?
- คือถ้าเป็นไปได้ก็จะเลือกใส่ผ้าตามท้องถิ่น ยังกับจังหวัดไหนก็อยากจะใส่ให้มันสอดคล้องกัน แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้ก็เอาตามความเหมาะสมแต่ละสถานที่ ก็บางที่ต้องตัดเอง แต่เฝดี๋ยวนี้า้านค้าก็ทำเก่ง ก็อาจจะซื้อ เลยสนับสนุนเขา
รู้สึกยังไงที่เป็นผู้หญิงไทย แล้วได้ใส่ชุดไทย?
- คือเราชอบใส่ชุดไทยอยู่แล้ว และเราได้ใส่ในละครค่อนข้างเยอะ และเราใส่ผ้าไทยแล้วเราภูมิใจ ในการจะเดินไปไหนมาไหน เราก็ได้เป็นอีกหนึ่งคนที่พรีเซ็นต์ชาติไทย
มีใครเป็นแบบอย่างบ้างไหม?
- (ยกมือไหว้) ก็คงจะต้องเป็นพระพันปีหลวง ซึ่งท่านเป็นไอดอล ความจริงท่านเป็นผู้ที่ปลุกกระแสผ้าไทยด้วยให้กลับมามีความสนใจ เราเองก็เคยไปร่วมงานที่ศูนย์ศิลปชีพบางไทร ก็ได้เห็นผ้าไทยหลากหลายแบบด้วย
ก็อยากให้ทุกคนภูมิใจในการที่ใส่ผ้าไทย แต่ถ้าหากมีโอกาสก็ใส่เลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องใส่เฉพาะไปวัด สามารถปรับใส่กับชชีวิตประจำวันได้เลย อยากให้สืบสานต่อไป เชื่อว่าคนไทยไม่ปล่อยให้สูญหาย ทุกคนต้องร่วมมือกัน
งานบุญล่าสุดมีดราม่าว่าทำไมต้องมีคนกางร่ม-มีคนยกมือไหว้?
ความจริงวันนั้นมีทั้งฝนทั้งแดดสลับๆ กัน เขาก็เรียกว่าวัดน้ำท่วมกันเลยทีเดียว เรายังคิดเลยว่าจะไปได้หรือเปล่า แต่ก็พยายามเอาตัวไปก่อน บางทีมีสตาฟที่คอยช่วยดูแลเรา เซฟเราให้มากที่สุด เขาก็กลัวเราเป็นลมเป็นแล้งไปด้วยแหละ
เบื่อไหมเจอดราม่าตามมาตลอดแม้เป็นงานบุญ? ไม่หรอก มันเป็นปกติคนเรามีหลากหลายความคิดเห็น ก็อยากให้มองแง่ดีกันเข้าไว้แล้วกันค่ะ มองในแง่บวกเข้าไว้ เวลาปกติก็ไม่ได้ขนาดไม่เลยๆ ค่ะ คือปกติวัดนี้คนไปกันเป็นพันคนแน่นมากๆ แต่ปีนี้น้ำท่วมคนเลยน้อย
วันที่ 24 เดือนหน้าก็วันเกิดแล้ว? คือเรียบง่ายขึ้นทุกที ปกติไม่ได้จัดงานใหญ่อะไรอยู่แล้ว มีกินข้าวกับที่บ้านกับครอบครัว เป็นอย่างนี้มาเสมอๆ เราไม่ถนัดจัดงานด้วยมั้ง (ปีก่อนๆ เห็นมีซื้อที่ ปีนี้มีมองไว้ไหม) ไม่มีค่ะ ไม่มีแพลนอะไรเลย
กับคุณหวานใจ "วิล ชวิณ" กับวันเกิดในปีแรก ก็ยังไม่มีอีก(รอเซอร์ไพรส์หรือเปล่า?) เดี๋ยวจะเซอร์ไพรส์อีก รอดูได้
ควานหวานตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
เรียบง่ายอีกแล้ว เราโตๆ กันแล้ว ก็เรียนรู้กัน เป็นเรื่องการปรับตัวกันค่ะ (คู่เรายังต้องปรับอะไร?) ปรับอยู่ตลอดเลย ไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ ก็ต้องค่อยๆ ปรับกัน หลายคนก็ชมว่าฝ่ายชายเทคแคร์ดีใส่ใจ ก็แฮปปี้นะ
มีการรู้ใจซึ่งกันและกันมากขึ้นไหม?
- ก็รู้จักกันมากขึ้น รู้ใจกันมากขึ้น ก็เป็นไปตามระยะเวลา
เรื่องการเซอร์ไพรส์เราจะจับได้ไหม?
- เขาเป็นคนไม่ค่อยชอบเรื่องเซอร์ไพรส์เลย อันนี้คือสิ่งที่เรารู้แล้ว ก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แต่จะมาในรูปแบบวันปกติมากกว่าค่ะ



