
"จักรภพ" ลั่น! ไม่ใช่ พ่อฮุนเซน ปะทะเดือด "น็อต วรฤทธิ์" กลางรายการ (คลิป)
ยังไม่รู้! ไม่ใช่ พ่อฮุนเซน "จักรภพ เพ็ญแข" ปะทะเดือด "น็อต วรฤทธิ์" ในรายการแฉ ปม "ไทย" รบ "กัมพูชา" ลั่น.. ถ้ารัฐบาลไม่รู้อะไรเลย คุณก็ไม่มีสิทธิ์บริหารประเทศ
เป็นประเด็นดราม่าร้อนระอุกันเลยทีเดียว เมื่อ "จักรภพ เพ็ญแข" ที่ปรึกษาของเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปะทะเดือด! "น็อต วรฤทธิ์" ในรายการแฉ ในช่วงที่เกิดเหตุ การปะทะ "กัมพูชา - ไทย" ในพื้นที่ตามแนวชายแดน โดยมีบทสนทนาว่า..
จักรภพ : เรารู้ดีว่าการใช้กำลังนำมาสู่ผลร้ายประเทศได้ ถ้าไม่ปูพื้นซะก่อน เหมือนทหาร อาจพูดตรงไปสักนิดนึง ถ้าไม่ถูกหูก็เถียงได้ การฆ่าคนมันคือการฆาตกรรม แต่หากฆ่าในสนามรบได้เหรียญตรานะ
น็อต : แต่สิ่งที่เขาทำกับเรา เขามาฆ่าประชาชน
จักรภพ : ไม่ใช่ ความหมายคือว่าการรบกันเขามีเหตุผลรองรับ มันก็กลายเป็นถูกไปได้ เขาทำร้ายเราก่อน
น็อต : แต่เราโดนทำร้ายมันไม่มีเหตุผลเพียงพอเหรอครับที่เราต้องโต้ตอบกลับบางอย่าง
จักรภพ : มันมีรางวัลสำหรับคนที่อดกลั้นได้ ถ้าเราขวาจัด โลกไม่มีกฎหมาย ชกมาชกกลับ
น็อต : แต่เขาทำกับทหารชายแดนได้ ทหารมีอาวุธ รบด้วยกันเข้าใจได้ แต่นี่เขาตั้งใจทำร้ายประชาชน
จักรภพ : หนึ่งเราไม่รู้เขาตั้งใจแน่หรือเปล่า กับสองคือถ้าจะตอบโต้ให้เท่ากัน คือต้องไปทำร้ายประชาชนเขาใช่ไหม
น็อต : ไม่ใช่ เราไม่ต้องตอบโต้เหมือนที่เขาทำกับเราก็ได้ แต่เราเห็นแล้วเขาว่าเขาสร้างความรุนแรงกับเรา
จักรภพ : ยกตัวอย่างสิว่าต้องทำอะไร
น็อต : ก็ต้องจัดการทหารเขาหรืออะไรก็ได้ ผมไม่รู้ ผมไม่ใช่ทหารไง
จักรภพ : นี่ไง ประเด็นอยู่ตรงที่ว่าการโต้ตอบที่ได้สัดส่วนไง
น็อต : แล้วต้องหาอีกนานแค่ไหน ต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหนในการโต้ตอบเขา วันนี้ผมว่าเรามีความอดทนระดับนึง ประชาชนอดทนได้ระดับนึง แต่เราโดนกระทำมาตลอด เหมือนรัฐบาลเองก็ช้ากว่าเขาก้าวนึง ช้ากว่าเขาสองก้าวตลอด เหมือนโดนกระทำตลอดเวลา
มดดำ : สิ่งที่พูดคือว่ารัฐบาลทำไมทำงานช้า
น็อต : ตามเขาตลอดเลย ไม่นำหน้าเขาเลย
จักรภพ : ประเด็นอยู่ที่ว่าถ้าเราจะยืนหยัดในจุดยืนสากลเขายอมรับ ต้องการมีอนาคตต่อไป ไม่ใช่แค่ระบายความในใจของเราในวันนี้ เราจำเป็นต้องยืนอยู่ในจุดที่อดทนอดกลั้นมากกว่าคนอื่น
น็อต : ต้องยอมถึงขนาดไหน ต้องทนถึงแค่ไหน
จักรภพ : ถ้าถามส่วนตัว คิดว่ารอดูถึงพรุ่งนี้ เท่านั้นแหละ จะใช้อารมณ์ในการจัดการไม่ได้ในทางการทูต สุดท้ายเราจะกลายเป็นไอ้โง่เอง
มดดำ : เราก็เอา F-16 ไปตอบโต้แล้ว
จักรภพ : คืองี้นะ การใช้กำลังทางอากาศโจมตีเป้าหมายทางทหาร เข้าข่ายสงครามแล้วนะ เราระวังที่สุดจะไม่เป็นฝ่ายก้าวร้าว การที่เขายิงมาแล้วคนของเราตาย นั่นคือผลที่เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ ที่เราจะวางนโยบายเราได้ จริงๆ F-16 เกิดขึ้นก่อนด้วยซ้ำไป ไม่ใช่การตอบโต้
น็อต : เขายิงเราก่อนไม่ใช่เหรอ เราถึงส่ง F-16 ไป
จักรภพ : ไม่ใช่ มันมีสองระลอก ประเด็นอยู่ตรงนี้ ตั้งเป้าหมายให้ดีก่อน อันดับแรก เราอยากเป็นประเทศไหน หนึ่งมีกำลังเหมือนกันนี่หว่า ประชาชนทนไม่ได้กูเอาแทนเว้ย กับสองคือรัฐบาลก็ต้องขอร้องประชาชนของตัวเอง บอกว่าเรามีวิธีอื่นที่เราจะทำต่อไปแล้วดีขึ้น ถ้าเอาความโกรธ กัมพูชาคือตลาด
น็อต : ตลาดอะไรครับ
จักรภพ : ตลาดด้านเศรษฐกิจ 15-16 ล้านคน อยู่ดีๆ เราไปทำลายตลาดเราเอง คบไม่ได้ สุดท้ายคนอื่นมาค้าขายแทน นี่คือหลังจากโกรธกันแล้ว ต้องมองข้ามความโกรธให้ผ่านไปได้ดิ อย่าเอาความโกรธมาบังหน้า
น็อต : แต่มันเรื่องอธิปไตย เรื่องดินแดนของเรานะครับ
จักรภพ : มันไม่ใช่เรื่องอธิปไตย
น็อต : เรื่องอธิปไตยสิครับ เขาจะยึดปราสาทเรา
จักรภพ : ไม่ใช่ เขายังไม่ได้ยึดถาวร
น็อต : แล้วเขารบกับเราทำไม เขาต้องการอะไรกับสิ่งที่เขาทำ ต้องการอะไร
จักรภพ : นี่ไง เราถึงต้องรู้ไง ถึงจะตอบโต้ได้
น็อต : รัฐบาลไม่รู้เหรอว่าเขาต้องการอะไร
จักรภพ : ไม่รู้ ไม่ใช่พ่อฮุนเซนนี่
น็อต : อ้าว!
จักรภพ : ถ้าพ่อฮุนเซนเมื่อไหร่ก็รู้สิ
น็อต : รัฐบาลจะไม่รู้อะไรเลยเหรอครับ เห็นสนิทกันมาก คุณต้องรู้สิว่าสิ่งที่เขาทำเขาต้องการอะไร คุณต้องรู้
จักรภพ : นี่ชักหาเรื่องแล้วนะ
น็อต : ไม่ได้หาเรื่องครับ คือถ้ารัฐบาลไม่รู้อะไรเลย คุณก็ไม่มีสิทธิ์บริหารประเทศต่อ
จักรภพ : ใครบอกไม่รู้เรื่องล่ะ
น็อต : ก็ผมถามพี่ พี่บอกว่าไม่รู้
จักรภพ : คำถามที่ไม่รู้ก็ไม่รู้ ถ้าคำถามที่รู้ก็จะตอบด้วยซ้ำ
น็อต : เขาทำแบบนี้เพื่ออะไร รัฐบาลไม่รู้เหรอครับ
จักรภพ : มันอยู่ระหว่างหาเหตุผลไงล่ะ เพื่อจะวางจุดที่เหมาะสม
น็อต : แล้วจะหาอีกนานแค่ไหนครับ จะโต้ตอบเขายังไงครับ
จักรภพ : ก็บอกว่าพรุ่งนี้ไง
น็อต : หรือเราไม่ควรพูดตอนนี้ เพราะเดี๋ยวความลับจะรั่วไหล
จักรภพ : บางอย่างไม่ควรใช้ทางเลือกของเราเข้ามาอยู่ในสิ่งที่ศัตรูจะหยิบไปได้ นอกจากน็อตจะเอาไปบอกเขา
น็อต : ผมไม่มีเบอร์เขาพี่ (หัวเราะ)
จักรภพ : ไม่เป็นไร หาให้ก็ได้
นอกจากนี้ "น็อต วรฤทธิ์" ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง ผ่านเฟซบุ๊ก "วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์" ระบุว่า.. "พยายามจะเป็นมืออาชีพแล้วจริงๆ แต่เลือดเนื้อและหัวใจมันไม่ยอม ❤️🇹🇭"
คลิป https://www.tiktok.com/@joeslam22/video/7530759468682939655?refer=embed
@joeslam22 แฉ น้อตถามเดือด!! #แฉ #ปราสาทตาเมือนธม #ไทยนี้รักสงบเเต่ถึงรบไม่ขลาด #กัมพูชายิงใส่ไทยก่อน #โหนกระแส #เขมร #กรรมกรข่าวคุยนอกจอ ♬ เสียงต้นฉบับ - เป็นกระแส