
คนบันเทิงไม่ทน! ปมชายแดนเดือด #กัมพูชายิงก่อน จุดไฟโซเชียลลุก!
"ตั๊กแตน ชลดา - ซานิ นิภาภรณ์ - สุนารี ราชสีมา" คนบันเทิงไม่ทน! ร่วมส่งกำลังใจให้ทหารไทย ปมชายแดนเดือด #กัมพูชายิงก่อน จุดไฟโซเชียลลุก!
ร้อนแรงกลางดึก! จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ส่งผลให้ประชาชนไทยบริเวณชายแดนต้องเผชิญกับความสูญเสียจากการถูกลูกหลงในการโจมตีของ "ทหารกัมพูชา" งานนี้กองทัพไทยไม่อยู่เฉย โต้ตอบกลับทันควัน พร้อมออกแถลงการณ์ประณามการกระทำไร้มนุษยธรรมอย่างรุนแรง
ความเดือดลามถึงวงการบันเทิง! คนดังหลายรายไม่นิ่งนอนใจ ออกมาโพสต์แสดงจุดยืนและส่งกำลังใจให้ทหารไทยอย่างพร้อมเพรียง ไม่ว่าจะเป็น
- "ตั๊กแตน ชลดา" ที่โพสต์ข้อความสุดซึ้ง "เป็นกำลังใจให้กับพี่ทหารและพี่น้องชาวไทย ทุกคนนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย"
- "ซานิ นิภาภรณ์" และ “สุนารี ราชสีมา” ที่ออกมาฟาดเบาๆ แต่เจ็บลึก พร้อมประกาศจุดยืนชัดว่า #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด
ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยแสดงพลังบนโลกออนไลน์ด้วยการติดแฮชแท็ก
🔹 #กัมพูชายิงก่อน
🔹 #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด
🔹 #CambodiaOpenedFire
เสียงจากโลกบันเทิงกลายเป็นอีกแรงสำคัญ ที่ตอกย้ำว่า “คนไทยไม่ทอดทิ้งกัน” ท่ามกลางสถานการณ์ชายแดนที่ยังต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด