บันเทิง

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค 

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค 

18 มิ.ย. 2568

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายทุกคนก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค! ระวังให้ดี เชื้อนี้อาจเป็นพาหะนำโรคมะเร็งกล่องเสียงได้

 

ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่สังคมให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีดราม่าพระเอกดัง “โลก 8 ใบ” ที่ถูกเหยื่อสาวรายหนึ่งออกมาเปิดใจผ่านรายการ โหนกระแส ว่า ตนติดโรคจากการมีเพศสัมพันธ์กับดาราชายรายนี้ ซึ่งทำให้สังคมเริ่มหันกลับมาใส่ใจเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากขึ้น 

 

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค 

 

ล่าสุด “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พิธีกรคนดัง ไม่อยู่เฉย! ออกโรงเตือนแรงผ่านรายการ ข่าวใส่ไข่ โดยระบุว่า  "ผู้ชายอย่านึกว่ารอด เพราะไม่มีมดลูก! เชื้อ HPV มันไม่ได้เลือกแค่เพศหญิง!” พร้อมเผยว่า มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ติดเชื้อนี้แล้วกลายเป็นมะเร็งที่กล่องเสียง หรือบริเวณลำคอ โดยเฉพาะจากการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก หรือ Oral Sex"

 

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค 

 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ออกมายืนยันเช่นกันว่า เชื้อโรคจากที่การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน หลากหลายสายพันธุ์ บางสายพันธุ์เป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง แต่ก็มีสายพันธุ์ที่ทำให้ผู้ชายเกิดมะเร็งในช่องปาก กล่องเสียง และอวัยวะเพศได้เช่นกัน

  • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไม่เลือกเพศ – แต่เลือก "พฤติกรรมเสี่ยง"!
  • อย่ามีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน
  • อย่ามีคู่นอนหลายคน
  • ระวังการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก หรือทางทวาร
  • ตรวจสุขภาพประจำปี 


จากดราม่าที่ดูเหมือนจะเป็นแค่เรื่องในวงการบันเทิง กลับกลายเป็น “บทเรียนสังคม” ขนาดใหญ่ ที่สะท้อนถึงความสำคัญของสุขภาพทางเพศ และการรับผิดชอบต่อพฤติกรรมของตนเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต้องระวังโรคติดต่อทางเพศ 

 

“หนุ่ม กรรชัย” เตือนแรง! ผู้ชายก็เสี่ยง อย่าคิดว่าไม่ติดโรค