
สิ่งสุดท้ายที่ ผ่องศรี วรนุช ขอก่อนจากไป ครอบครัวทำตามเจตนารมณ์
เผยสิ่งสุดท้ายที่แม่ "ผ่องศรี วรนุช" ขอก่อนจากไป ด้านครอบครัวทำตามเจตนารมณ์ พร้อมเปิดกำหนดสวดพระอภิธรรม ณ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง
ราชินีลูกทุ่ง ผ่องศรี วรนุช ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องลูกทุ่ง) พุทธศักราช ๒๕๓๕ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๘ สิริอานุ ๘๕ปี โดยก่อนหน้านี้ แม่ผ่องศรี ป่วยด้วยโรคปอด เข้าออกรักษาตัวที่โรงพยาบาลตลอด กระทั่งน้ำหนักตัวลดลงเหลือไม่ถึง 20 กิโลกรัม
ทั้งนี้แม่ผ่องได้เคยมีเจตนารมณ์ ไว้ว่าเมื่อแม่จากไปแล้วให้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง แต่เนื่องจาก ช่วงเวลานี้ทางวัดไร่ขิงฯมีการจัดงานประจำปีอยู่ถึงวันที่ 16 เมษายน จึงยังไม่สะดวกที่จะนำร่างคุณแม่ไป ทางครอบครัวจึงดำเนินการตามเจตนาของแม่ผ่อง โดยเก็บร่างคุณแม่ผ่องศรีบรรจุโลงเย็นไว้ที่อาคารหอประชุมพระเทพศาสนาภิบาล วัดไร่ขิง
กำหนดสวดพระอภิธรรม 18 - 24 เม.ย.68
ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดไร่ขิงพระอารามหลวง
วันศุกร์ที่ 18 เมษายน 2568
เวลา14.00 น พิธีรดน้ำศพ สำหรับครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการบันเทิง รวมถึงประชาชนทั่วไป
เวลา17.00น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ
เวลา19.00น. พิธีสวดพระอภิธรรม
สวดพระอภิธรรมศพ เวลา 19.00 น.ของทุกคืน
หลังจากบำเพ็ญกุศลครบ 7 วัน ก็จะบรรจุศพไว้ เพื่อรอพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป
แม่ผ่องศรี วรนุช ถือเป็นตำนานแห่งวงการเพลงลูกทุ่งไทย ได้รับการยกย่องเป็น ราชินีเพลงลูกทุ่งคนแรกของประเทศไทย ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และบทเพลงอมตะมากมาย ได้รับการยกย่องให้เป็นแบบอย่างของศิลปินผู้มีคุณูปการต่อวงการวัฒนธรรมไทย