
“อีเจ๊เค” เล่าเรื่องจากแดนพิศวง กับกลุ่มคนดังที่โดนแม่มดสาป
มาแล้วจ้า “อีเจ๊เค” ล่าสุดนางไปเที่ยวเล่นแดนพิศวงมาเจอกลุ่มคนดังที่โดนแม่มดสาป ต้องขังอยู่ในแดน1 อุ๊ย!ผิดๆ แดนพิศวงจ้า บอกเลยว่าเหล่ากลุ่มคนดังยังปรับตัวอยู่ในแดนนี้ไม่ได้บางคนโรคเก่ากำเริบ บางคนไม่ยอมอาบน้ำ บางคนกำลังจะบ้า อุ๊ย!มีอีกเยอะ
มาแล้วจ้าเรื่องเผือกเรื่องแซ่บต้อง “อีเจ๊เค” คราวนี้ขอมาแหกเรื่องเล่าจากดินแดนพิศวง บอกเลยแซ่บมาก! น้อยคนจะรู้! กับเรื่องราวของกลุ่มคนดังที่โดนแม่มดสาป เลยพลาดเข้าไปเที่ยวเล่นลองของในแดนพิศวง ซึ่งยกมาเป็นแก๊ง ตอนนี้ยังหลงทางอยู่ในดินแดนนี้อยู่ข่าวแว่วมาว่ากลุ่มคนดังปรับตัวไม่ได้ใช้ชีวิตลำบากมากๆ เนื่องจากเดิมรูปแบบการใช้ชีวิตคือหรูหราอู้ฟู่ จะมาอยู่กินแมงมุม ต้มลูกตาไก่แบบนี้ไม่ได้!
มาเลยกับคนแรก ผู้สาวคนดังที่โดนแม่มดสาป ชีวิตจากเจ้าหญิงสู่ดินแดนพิศวงเมื่อเธอต้องจำใจไปอยู่ในนั้นทำได้แต่ร้องไห้ ข้าวปลาก็แทบจะไม่กิน นอนก็แทบจะไม่ได้นอน เพราะดินแดนนี้คนที่โดนแม่มดสาป ต้องอยู่รวมกันเยอะมีทั้งขาใหญ่ หน้าใหม่รวมๆกันอยู่ ผู้สาวคนดังรายนี้ ไม่กล้าที่จะอาบน้ำเนื่องจากว่าที่นี่มีกฎต้องแก้ผ้าอาบน้ำรวม ผู้สาวเคยอาบอยู่ที่สองทีแต่ทนไม่ไหวที่ผู้รวมดินแดนต้องมาจ้องเรือนร่าง หลังๆก็จะใช้วิธีเช็ดตัวเอา ส่วนเรื่องจะทำธุระปลดเบาปลดหนัก ก็จะต้องทำก่อน ยามเย็นใกล้พลบค่ำ เพราะผู้สาวคนดังไม่อยากจะทำธุระในห้องแคบๆที่อยู่ในข้อบังคับของดินแดนนี้
แต่เรื่องที่ทำเอาผู้สาวเจ็บปวดสุดๆร้องไห้จนตัวโยก มีอยู่คืนนึงในดินแดนพิศวงได้ฉายภาพผู้สาวในอดีตที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ โดยฉายไปทั่วแดน งานนี้บรรดาเพื่อนๆที่โดนแม่มดสาปก็ต่างมารุมปลอมใจ แต่ไม่ต้องห่วงผู้สาวคนดังนะ เพราะครอบครัวของผู้สาวคนดัง ได้ส่งของวิเศษที่คุ้มครองผู้สาวคนดัง รวมถึงให้ของวิเศษกับเพื่อนใหม่ร่วมแดนผู้สาวคนดังไว้ด้วย
มาต่อกับเรื่องราวของกลุ่มคนดังที่โดนแม่มดสาปหนึ่งในนั้นคือ ชายแก่ผู้อ่อนโยน ด้วยอายุที่มากกว่าใครๆและเดิมก็มีโรคประจำตัวอยู่ เมื่อเข้าไปสู่ดินแดนพิศวงตอนนี้ชายแก่ผู้อ่อนโยน ร่างกายกลับซูบผอม ผิวหนังเหี่ยวย่น ผมหงอกขึ้นเต็มหัว ด้วยภาวะความเครียดที่มีอยู่ ไม่รู้ว่าโรคร้ายที่ในอดีตเคยเป็นอยู่นั้นจะกลับมาโจมตีร่างกายเมื่อไหร่ ชายแก่ผู้อ่อนโยน อยู่ในดินแดนนี้ด้วยความสุขุม ปฏิบัติตามกฎข้อบังคับ จนแม่มดเห็นใจและสงสารชายแก่มากๆแต่ในเมื่อร่ายมนต์สาปไปแล้ว มันถอนคำสาปได้ยาก สุดแท้แต่เวลาที่เหมาะสม ชายแก่ผู้อ่อนโยน อาจจะได้หลุดจากดินแดนนี้ก่อนใครก็เป็นได้!
ปิดจบกับ สองชายเจ้านายกับลูกน้อง ที่ก่อนโดนแม่มดสาปรักกันปานจะกลืนกิน แต่เมื่อโดนมาอยู่ในแดนพิศวงมา หน้าแทบจะไม่มองกัน คุยก็ไม่คุยกัน ทำเป็นไม่รู้จักไม่ทักไม่ทาย ตัวลูกน้องโกรธแค้นนายมากที่ทำให้เขาต้องเป็นแบบนี้ แว่วๆมาว่าตัวลูกน้องสติหลุดไปแล้ว คือเก็บตัวเงียบ ใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนแบบลอยๆ เหมือนว่าวิญญาณไม่อยู่กับร่าง ส่วนตัวเจ้านาย ปรับตัวได้สบายมากเพราะเดิมชีวิตเคยลำบากมากกว่านี้ วันๆเจ้านายคิดแต่จะแก้แค้นคนที่ทำให้เขาโดนแม่มดสาป และคาดว่าไม่อยากจะออกไปจากดินแดนพิศวงตอนนี้ หากออกไปคงไม่มีชีวิตอยู่รอดเป็นแน่! เอาละ!!! นี่มันก็แค่นิทานจกตา เรื่องเล่าใดเอย อย่าไปหาอ้างอิง เจ๊เค ก็ฟังๆเขามาอีกที ย้ำ!นะนิทาน อย่าไปหาความจริงเนอะ



