
'ริท' ไม่โกรธ 'เมย์' แซวตุ๊ดเด็ก
"ริท" เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ไม่โกรธถูก "เมย์" พิชญ์นาฏ สาขากร แซวเป็น "ตุ๊ดเด็ก" เข้าใจแค่พูดเล่น ออกตัวกอดกับ "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ อย่างพี่น้อง รับคนหอมแก้มในภาพหลุดเป็นเกย์ แต่เป็นแค่เพื่อนเท่านั้น
ถูกนักแสดงสาวรุ่นพี่ "เมย์" พิชญ์นาฏ เขียนแซวในเฟซบุ๊กว่าเป็น "ตุ๊ดเด็ก" แรดขนาดเกย์ยังอาย ทำแฟนคลับ "ริท" เรืองฤทธิ์ จากเวทีเดอะสตาร์ 6 ปรี๊ดแตกโพสต์ด่าสาวเมย์จนร้อนถึงนักแสดงสาว ต้องออกมายกมือไหว้ขอโทษ พร้อมบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ แค่แซวเล่นขำๆ งานนี้เจอหน้า ริท ในงานประกาศผลรางวัล สตาร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ อวอร์ด 2009 หนุ่มน้อยเปิดใจว่า
"แฟนคลับริท เขาก็คงอยากปกป้องริท ก็เลยอาจจะมีต่อว่ากลับไปบ้าง เพราะมันเป็นทวิตเตอร์ เป็นแค่ข้อความ ไม่รู้ว่าน้ำเสียงเป็นยังไง พี่เมย์อาจจะแค่อยากหยอกเล่น ขำๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ว่าคนอ่านสารก็ตีความ แล้วเข้าใจความหมายผิดไป พี่เมย์คงไม่ได้เจตนาว่าเราอย่างนั้น ส่วนตัวริทไม่ได้โกรธ แต่ลึกๆ ก็มีเสียใจกับข้อความนั้นบ้าง แต่ริทก็เข้าใจ เพราะพี่เมย์เป็นคนดูรายการ เท่าที่รู้มาพี่เมย์ก็เชียร์ริทเหมือนกัน ซึ่งก็ต้องขอบคุณพี่เมย์ที่เชียร์ริท ตอนนี้ริทก็โอเคแล้ว เคลียร์ไปแล้ว พี่เมย์ก็น่าจะเคลียร์แล้ว เรื่องนี้ก็ไม่น่ามีปัญหา" ริทกล่าว
อย่างไรก็ดี ดูเหมือนจะมีภาพความสนิทสนม ระหว่าง ริท และ "โตโน่" ภาคิน ขณะอยู่ร่วมบ้านเดอะสตาร์ด้วยกัน รวมถึงยังมีภาพหลุดกับเพื่อนหนุ่มสมัยเรียนมัธยมฯ อีกด้วย เรื่องนี้เจ้าตัวแจงว่า
"ตอนอยู่ในบ้านริทจะเครียดบ่อย แล้วริทสนิทกับพี่โตโน่ พี่เขาก็จะคอยมากอดเหมือนให้กำลังใจ ภาพก็ออกไปแบบนั้น ซึ่งความจริงไม่มีอะไรสนิทกันเหมือนพี่น้อง (ยืนยันว่าไม่ใช่ตุ๊ดโอท็อป) ตุ๊ดโอท็อปคืออะไร แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ตุ๊ดโอท็อปแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องภาพหลุด เป็นรูปริทกับเพื่อนสมัยเรียนมัธยม เพื่อนคนนั้นมันชอบแกล้ง ก็เลยดึงริทไปหอมแก้ม เป็นเพื่อนเล่นด้วยกันมาตั้งแต่ ม.1 เพื่อนคนนั้นเป็นเกย์ ถ้าเพื่อนเป็นผู้ชายก็คงไม่อยากหอมริทหรอก แต่ริทก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเขาก็เพื่อนเรา ริทก็ไม่ได้เครียดเพราะเป็นรูปที่มีที่มาที่ไป เป็นการถ่ายรูปเล่นระหว่างเพื่อน ไม่ได้เป็นแฟน ถ้าเป็นแฟนกันคงไม่มาหอมแก้มโชว์กลางโรงเรียนแบบนี้" ริทกล่าวปิดท้าย