บันเทิง

เส้นทางพิธีกร 'หนุ่ม กรรชัย' จากดาราหนุ่มแบดบอย ฟาดฝีปาก การันตีด้วยฝีมือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รีแคปคมบันเทิง พามาไล่เรียง เส้นทาง จากดาราหนุ่มลุคแบดบอย สู่พิธีกรฝีปากกล้า "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ที่ครองตำแหน่งผู้ประกาศ และพิธีกรเบอร์ต้นๆในวงการข่าว

ตั้งแต่ก้าวแรกสู่วงการ จนถึงทุกวันนี้ที่กลายเป็นขวัญใจของคนทั่วประเทศ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"  หรือชื่อจริง "ภูดิท กำเนิดพลอย" ที่วินาทีนี้ ใครก็ต่างรู้จักรายการโหนกระแส ที่รวมประเด็นร้อนสนั่นสังคม ใครมีปัญหา หรือ อยากเคลียร์เป็นต้องมานั่งในรายการนี้ แต่กว่าจะมาถึงจุดพิธีกร จุดเริ่มต้นนั้นมาจากดาราแบดบอยชื่อดังมาก่อน 

จุดเริ่มต้นในวงการ : "หนุ่ม กรรชัย"  หรือชื่อจริง "ภูดิท กำเนิดพลอย" ปัจจุบัน อายุ 53 ปี (เกิดปี พ.ศ. 2512) แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการการเป็นนายแบบเป็นนักแสดง โดยในปี 2534 ได้เริ่มแสดงผลงานละครเรื่องแรก ชื่อ  เรื่องเขาวานให้หนูเป็นสายลับ ทางช่อง 3 และผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี จนในปี 2539 ได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง ดาวเรือง ซึ่งนับได้ว่า เป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าไปอยู่ในดวงใจของแฟนละครมากมาย

เส้นทางพิธีกร \'หนุ่ม กรรชัย\' จากดาราหนุ่มแบดบอย ฟาดฝีปาก การันตีด้วยฝีมือ
 

จากดาราแบดบอยสู่พิธีกร : เมื่อประมาณ 15 ปีก่อนหน้านี้ ได้ก้าวสู่บทบาทการเป็นพิธีกรครั้งแรกในรายการดาวล้านดวง ของ ไก่ วรายุฑ พร้อมกับอีกหลายๆรายการ อาทิ  เมืองไทยวาไรตี้ , ฟ้าเมืองไทย , ราตรีสโมสร , ตีท้ายครัว และรายการที่สร้างความโดดเด่นที่สุดคือ บอก 9 เล่าสิบ ช่อง 9 ที่จัดคู่กับ คู่กับ มดดำ คชาภา 

 


ตอกย้ำการเป็นพิธีกรเล่าข่าว : จากการโลดแล่นในวงการพิธีกร สู่การขึ้นแท่นพิธีกรเล่าข่าวในรายการ ปากโป้ง รายการที่มาเจาะลึกประเด็นร้อน 

 


ดาราสู่ผู้ประกาศข่าวเต็มตัว : ต่อมาได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวข่าวช่อง 3 และรายงานข่าวในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์

เส้นทางพิธีกร \'หนุ่ม กรรชัย\' จากดาราหนุ่มแบดบอย ฟาดฝีปาก การันตีด้วยฝีมือ

 

สร้างปรากฏการณ์วงการข่าว ไวรัลดังทั่วประเทศ : ปี 2560 บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ของกรรชัย กำเนิดพลอยได้ผลิตรายการโหนกระแส รายการทอล์กโชว์เกี่ยวกับประเด็นร้อนในสังคม และปี 2562 ได้ออกอากาศทางช่อง 3 ซึ่งปัจจุบันออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12:35 - 13:30 น. และนับได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดในประเภทของรายการข่าวเลยทีเดียว 

 

 

กวาดรางวัลในฐานะพิธีกร : ปี 2564 ได้รับรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม จากเวทีนาฏราชครั้งที่ 12 และปี 2566  ได้รับรางวัลผู้สื่อข่าวและพิธีกร จากเวทีThailand Social Awards ครั้งที่ 11 รวมถึงรางวัลพิธีกรแห่งปี จ่ากเวทีไนน์เอนเตอร์เทนอวอร์ด 2023 โดยครั้งนี้ได้กล่าวมอบรางวัลให้ 4 บุคคลที่ช่วยแนะนำเส้นทางการพิธีกร ได้แก่ ไก่ วรายุฑ , ต๋อย ไตรภพ , ตา ปัญญา และ ต้อย เศรษฐา

เส้นทางพิธีกร \'หนุ่ม กรรชัย\' จากดาราหนุ่มแบดบอย ฟาดฝีปาก การันตีด้วยฝีมือ

 

รากการในปัจจุบัน : 

  • โหนกระแส ทางช่อง 3 HD
  • เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 HD
  • 3 แซบ ทางช่อง 3 HD
  • วันกรรชัยทอล์ค ทางช่อง YouTube:วันกรรชัย
     

เส้นทางพิธีกร \'หนุ่ม กรรชัย\' จากดาราหนุ่มแบดบอย ฟาดฝีปาก การันตีด้วยฝีมือ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ