บันเทิง

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดผังละคร ปี 2566 คว้านักแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

ต่อสู้กันอย่างดุเดือด สำหรับสงครามวงการละครไทย ที่ตอนนี้หลายช่อง หลายแพลตฟอร์ม ต้องกระตุ้นตัวเอง สร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เพื่อเอาใจผู้บริโภค ไม่อย่างนั้นคนดูหนีไปดูช่องอื่นกันหมด อย่างช่อง 8 ที่เกิดขึ้นในช่วง "ทีวีดิจิทัล" ยุคแรก แม้ว่าจะมาทีหลังช่องใหญ่ๆ แต่ก็ขอสู้ยิบตา สร้างคอนเทนต์ละคร ทั้งดราม่า แอ็คชั่น ฟาดฟัน ให้ครบทุกรส ไม่ให้แพ้ช่องอื่น

อย่างปี 2566 ที่ใกล้จะถึงนี้ ก็ขอจัดเต็ม เปิดผังละคร ปี 2566 เปิดศึกไพร์มไทม์ คว้านักแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย สู้ศึกเรตติ้ง เพิ่มช่องทางการรับชม ขยายฐานกลุ่มแฟนละคร เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์  "ตะนาวศรี" ที่พร้อมจะพาผู้ชมไปผจญภัยในดินแดนลึกลับของเทือกเขาตะนาวศรี งานนี้ได้พระเอกหล่อมาดเข้ม "กอล์ฟ อนุวัฒน์" มารับบทนำ ประกบคู่กับนางเอกป้ายแดง "เมย์ ณัฐพัชร" ที่ผันตัวจากนางสาวไทย ก้าวสู่เส้นทางของนักแสดงเต็มตัว

 

พร้อมด้วยผู้ร่วมผจญภัยอย่าง ไต้ฝุ่น กนกฉัตร , เทียน อัจฉรี , อู ภาณุ ,เขต ธาราเขต , มาร์ค อภิวิชญ์ , ไกด์ กันตพล , พลอย พีรชาดา , ลิฟท์ สุพจน์ , เอิร์ธ สหรัฐ , เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ฯลฯ เรื่องราวการผจญภัยที่ต้องฝ่าฟันกับเหล่าสัตว์ร้ายในจินตนาการสุดตระการตาบนดินแดนเร้นลับ การเดินทางท่ามกลางมิตรภาพและความรัก เพื่อตามหาใครสักคน พร้อมความลับและสมบัติที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้มากมาย ท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรี ที่จะดึงผู้ชมไปผจญภัยพร้อมกันทั่วประเทศ

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

ต่อด้วยละครเพลงฟอร์มยักษ์ของช่อง 8 "เพลงรัก รอยแค้น" ละครเพลงเต็มรูปแบบ ที่รวมเพลงดังเพลงฮิตมากมายที่อยู่ในใจของคนไทยของ RS นำมารังสรรค์เป็นเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และรอยแค้นของคนสองรุ่นออกมาได้อย่างเข้มข้น สนุกสนาน โดนใจผู้ชม เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของเส้นเรื่องดราม่า บทเพลงดังที่ลงตัว และนักแสดงมากฝีมือระดับประเทศอย่าง "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ที่มาฟาดฟันฝีมือ

 

และปะทะบทบาทครั้งแรก กับ "จอย ศิริลักษณ์" เพื่อส่งต่อปมดราม่า ข้ามรุ่นสู่ศิลปินเพลงยอดนิยมขวัญใจชาวไทย "เบิ้ล ปทุมราช" ที่จะพลิกมารับบทบาทพระเอกละครเต็มตัวเป็นครั้งแรกในชีวิต ประกับกับนางเอกน้องใหม่ป้ายแดง "ใบหม่อน กิตติยา" แฟนละครทั่วประเทศจะได้เห็นทั้ง การปะทะฝีมือของดารารุ่นใหญ่มากฝีมือ  และการถ่ายทอดบทบาทไปพร้อมกับบทเพลงครั้งแรกของเบิ้ล ปทุมราช ที่จะดึงผู้ชมให้ติดตามเรื่องราวความสนุกสนานของละครได้อย่างน่าประทับใจ ทุกบทเพลงไพเราะจับใจ เป็นสีสันใหม่ในการติดตามชมความเข้มข้น และความสนุกสนานของละครได้อย่างน่าทึ่ง

 

ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือแน่นจอ อาทิ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร , ดาว พิมพ์ทอง , ไกด์ กันตพล , แซนดี้ ชลิดา , พริ้ง ชุติญา, อัยยา อารียา , เต๋า สโรชา , ลิฟท์ สุพจน์ , จอย ชลธิชา, เชน ณัฐวัฒน์ , จีน่า วิรายา , นน ชานนท์ , ต้อม ณหทัย ฯลฯ สองตระกูล สองครอบครัว ที่เคยมีความรักความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง กลับพลิกผันกลายเป็นความแค้นผูกใจเจ็บที่เกินให้อภัย เชื้อของความแค้นที่รุ่นพ่อและแม่ปลูกฝังเอาไว้ จะสร้างปมความรักให้ทั้งสองตระกูลอย่างไร ติดตามความสนุกเข้มข้นได้ในละคร เพลงรัก รอยแค้น

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

ตอกย้ำความสนุกทุกจอในสไตล์ ช่อง 8 ด้วยละครขวัญใจมหาชน "ไอ้หนุ่มรถไถ" ละครโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เป็นการรวมตัวของเหล่านักแสดง ศิลปินลูกทุ่ง ยูทูปเบอร์  อินฟูลเอนเซอร์ และดาวติ๊กต๊อกชื่อดังมากที่สุดของประเทศไทย มารวมไว้ที่หน้าจอช่อง 8 เมื่อรถไถเกิดมีชีวิต ภารกิจสุดจี๊ด จึงเริ่มขึ้นโดย "เบิ้ล ปทุมราช" สวมบทหนุ่มเมืองกรุงที่มีเหตุต้องมาใช้ชีวิตในบ้านนาแบบกะทันหัน ฮาเกินคำบรรยาย

 

พร้อมเปิดตัวนางเอกใหม่ของช่อง 8 "ซาร่า ชัชชญา" กับบทบาทครูสาวขวัญใจชาวบ้าน น่ารักสวยแสบจนหนุ่ม ๆต้องเหลียวหลัง แถมเซอร์ไพรส์ด้วย "ต้าวหยอง" หนุ่มน้อยจากวง ระเบียบวาทะศิลป์ ที่มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจแม่ยกทั้งหลาย พร้อมเทหมดหน้าตัก มาประเดิมเล่นละครทีวี บนหน้าจอช่อง 8 เป็นครั้งแรก โดยมีสาวน้อยมากความสามารถ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" มาร่วมลงจอประเดิมละครครั้งแรกอีกเหมือนกัน เสริมทัพความมัน ฮาขนลุกด้วย แซ็ค ชุมแพ , อัยยา อารียา , เกริก ชิลเล่อร์ , ฝน ธนสุนทร ฯลฯ ที่สำคัญ ละครยังให้ความสำคัญและถ่ายทอดเนื้อหาของ Home town Smart Farmer สอดแทรกวิถีชีวิตและภูมิปัญญาของชาวบ้าน กระตุ้นเตือนคนรุ่นใหม่ให้หันมาใส่ใจ ผูกพัน และกลับมาพัฒนาบ้านเกิดกันอย่างลึกซึ้งอีกด้วย

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

และเพื่อให้สมกับการเป็น King of Fighting Sports  ของช่อง 8 ที่มีรายการมวยครองแชมป์เรตติ้งอันดับ 1 ของเมืองไทยมาโดยตลอด ขอเสนอ "มวยสะดิ้ง หมัดซิ่ง สายฟ้า" โดยละครเรื่องนี้ เป็นการรวมนักมวยระดับตำนาน ขวัญใจชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น เขาทราย แกแล็คซี่ , เขาค้อ แกแล็คซี่ , สมจิตร จงจอหอ , สามารถ พยัคฆ์อรุณ , ตุ้ม ปริญญา พร้อมเปิดตัวพระเอกคนใหม่ของช่อง 8 ดีกรีนักแบดมินตันทีมชาติไทย "ตะวัน ณวินวิชญ์" ประกบกับนางเอก "ธัญญ่า อาร์สยาม"

 

และเหล่านักแสดงที่จะมาร่วมสร้างสีสันความฮาอีกคับคั่ง อาทิ ไกด์ กันตพล , ตังเม เมธาวี , อะตอม ณฐาภพ , ปอ อรรณพ , ฮาย อาภาพร , แพรรี่ ไพรวัลย์ , ยิ่งยง ยอดบัวงาม  เป็นเรื่องราวของ 4 ปรมจารย์มวยไทย ที่อดีตเคยเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็ก แต่กลับต้องมาหมางใจกันแยกย้ายไปใช้ชีวิตและเติบโตในสายอาชีพมวยของตนเอง พร้อมปมในใจที่ฝังลึก จนในที่สุดเรื่องราวชุลมุนก็เกิดขึ้น เมื่อทั้ง4คน ต้องการนำลูกศิษย์ของตนเองมาขึ้นสังเวียนเพื่อพิสูจน์ฝีมือชิงความเป็นหนึ่งกันอีกครั้ง บุญคุณ ความรัก ความแค้น จึงเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะบนสังเวียนมวย แน่นอนใครที่ดูเรื่องนี้ต้องได้เรียนรู้ทักษะการป้องกันตัว วิชามวยไทยที่มีทั้งศาสตร์และศิลป์  โดยช่อง 8 หวังว่าจะผลักดันเป็น Soft Power อุตสาหกรรมละครไทย ที่สร้างอิทธิพลต่อชาวต่างชาติในความนิยมกีฬามวยไทยได้ดีอีกด้วย

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

สนุกต่อไม่รอใครกับ "ส้มตำลำสะเดิด" ละครอีสานรสแซ่บ ถ่ายทอดเรื่องราวความสนุกสนานปนน้ำปลาร้าของนางเอกสาวตาหวาน "แป้ง ศรันฉัตร์" ที่ต้องโชว์ลีลาทั้งเล่นลิเก และตำส้มตำ เพื่อคว้าใจพ่อยกแม่ยก  ปะทะความฮาแบบ ยกครก กับเหล่านักแสดงรุ่นเก๋าที่จะม่วนชื่นไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น เอ ไชยา , รุ่ง สุริยา , มนต์สิทธิ์ คำสร้อย , ลูกน้ำ พาเมล่า , อ๊อฟ ศุภณัฐ , เปรี้ยว อนุสรา , ธงธง มกจ๊ก , น้อย โพธิ์งาม , พริ้ง ชุติญา , สกาย สุทธินันท์  จัดแบบหนักๆ ในส้มตำลำสะเดิด เมื่อทุกศาสตร์แห่งความสนุกมารวมตัว ทั้งลำ ทั้งตำ กันแบบไม่บันยะบันยัง สายฮาหน้าจอช่อง 8 ปูเสื่อรอชมได้เลย

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

งานนี้ไกรทอง-ชาละวัน ก็ต้องมา "ศึกเสน่หา ไกรทอง-ชาละวัน" ละครแนวโรแมนติก แอ็คชั่น แฟนตาซี ที่หยิบยกตำนานความรักของไกรทอง ชาละวัน ที่มีต่อ ตะเภาแก้ว ตะเภาทอง มาถ่ายทอดในมุมมองใหม่ ที่ชวนน่าติดตามทุกตอน พบกับ "ไอซ์ ปรีชญา" ในบทบาท "ตะเภาทอง" ประกบหนุ่มสุดฮอต "โอห์ม ฐิติวัฒน์" ในบท "ชาละวัน" พร้อมกับ "กอล์ฟ อนุวัฒน์" ที่ต้องมาปะทะฝีมือปราบจระเข้ในบท "ไกรทอง" ประกบคู่กับนางเอกหน้าคม "เทียน อัจฉรี" ในบทบาท "ตะเภาแก้ว" เพื่อสร้างตำนานความรักบทใหม่ ที่ผู้ชมจะส่งใจเชียร์ สมทบด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ น้ำหวาน กรรณาภรณ์ , ซัน พิชยดนย์ , บอส พุทธิพงศ์ , เบส เกริกชัย , เพลง กันย์ลภัส , กิ๊ฟ สิรินาถ , บอย โชคชัย ฯลฯ ศึกนี้ ใหญ่หลวงนัก เพราะเป็น "ศึกเสน่หา ไกรทอง-ชาละวัน" ที่แฟนๆไม่ควรพลาดชม

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

ปิดท้ายละครแนวผีโรแมนติกดราม่า อย่าง "พิศวาสข้ามภพ" ตำนานความเชื่อของ "ผีตะเคียน" ที่คนไทยต้องติดตามชม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอก "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน" ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 เป็นครั้งแรก ในบทบาท ผีแม่ย่าตะเคียน ที่มีทั้งความแค้นและความรัก ประกบคู่กับพระเอกเจ้าบทบาท "อาร์ต พศุตม์" ในมาดหนุ่มหล่อมาดแมนแสนละมุน ที่ต้องมาปะทะกับสองนักแสดงช่อง 8 ที่ขอพลิกคาแรคเตอร์มารับบทร้าย "ปรัชญ์ ปรมิณ" และ "ฝ้าย เวฬุรีย์"

 

พร้อมด้วยนักแสดงชั้นนำมากมากอาทิ  มังกร ปภาวิน , มิ้ม รัตนาภรณ์ ,  อีฟ ไอยวรินญร์ , หม่อมเอ็ม , ต้น จักรกฤษณ์ , ปราปต์ ปราปต์ปฎล ฯลฯ เรื่องราวของตำนานที่ถูกกล่าวขานของหมู่บ้านวังตะเคียน เมื่อคู่รักสองคนได้ถูกฝังอยู่เคียงคู่กันใต้ต้นตะเคียนจากการถูกตามล่าอย่างไร้ความปรานี จนเมื่ออีกคน ได้กลับมาเกิด แต่อีกคนกลับยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด ตำนานแม่ย่าวังตะเคียนจึงเกิดขึ้น เพื่อเฝ้ารอการได้กลับมาพบกับคนรักอีกครั้ง ความรักของคนกับผีที่อยู่ต่างภพต่างชาติ

เปิดศึกไพร์มไทม์ ปี 2566 ช่อง 8 คว้าดาราดัง ดวลเรตติ้ง ขยายฐานคนดู

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ