บันเทิง

ไหว้"เจ้าพ่อกวนอู" แบบถึงปัง คนเกิดวันทั้ง 7 ต้องทำตามนี้ "หมอเอก"แนะเคล็ด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เดือนพฤศจิกายนนี้ "หมอเอก เศวตฉัทร์"นักพยากรณ์ชื่อดัง เบื้องหลังความโด่งดังของคนบันเทิง และเหล่าเซเลบริตี้ นักธุรกิจดัง ออกมาชี้พิกัดสถานที่มูประจำเดือนเรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยเคล็ดลับว่าคนเกิดในวันทั้ง 7 ต้องนำเครื่องไหว้อะไรไปถวาย ณ ศาลเจ้าพ่อกวนอูบ้าง

เดือนพฤศจิกายน 2565 นี้ สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลว่า ต้องเดินทางไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนในเดือนนี้ถึงจะปัง และเป็นมงคลชีวิ วันนี้ทีมข่าวคมชัดลึกบันเทิง มีสถานที่ดี ๆ ที่เสริมเรื่องความมั่นคง สำหรับสายมูทุกท่านมาฝากกัน แน่นอนว่าพิกัดนี้มาจาก "หมอเอก เศวตฉัทร์" นักพยากรณ์ชื่อดัง เบื้องหลังความโด่งดังของคนบันเทิง และเหล่าเซเลบริตี้ นักธุรกิจดัง 

โดย "หมอเอก"ได้เปิดเผยข้อมูลชี้บอกว่า การเดินทางไปไหว้เสริมความมั่นคงนั่นคือ "ศาลเจ้าพ่อกวนอู (คลองสาน)" แต่เคล็ดสำคัญอีกหนึ่งเรื่องคือ เครื่องบูชาที่คนเกิดในแต่ละวัน ของวันทั้ง 7 จะมีเครื่องไหว้ที่แตกต่างกันออกไป มีอะไรบ้างไปเช็คกันเลย 

ศาลเจ้าพ่อกวนอู (คลองสาน)

โดยล่าสุด "หมอเอก เศวตฉัทร์" เปิดเผยแนะนำเรื่องสถานที่มู เสริมพลังในเดือนพฤศจิกายน 2565 ว่าควรไปไหว้ที่ "ศาลเจ้าพ่อกวนอู (คลองสาน) ช่วยสำหรับคนที่ดวงตก เสริมให้ชีวิตดีขึ้น" ซึ่งคนเกิดในวันทั้ง 7 จะมีเคล็ดลับเพื่อความปังคือเครื่องบูชาที่นำไปสักการะด้วยดังต่อไปนี้ 

  • คนเกิดวันจันทร์ : ถวายพุธทราแห้ง 8 ผล
  • เกิดวันอังคาร : ถวายส้มโอ 1 ผล 
  • คนเกิดวันพุธ : ถวายฝักทอง สีเขียว 1 ผล 
  • คนเกิดวันพฤหัสบดี : ถวายพวงดอกบัว 5 ดอก
  • คนเกิดวันศุกร์ : ถวายกล้วยน้ำว้า 1 หวี
  • คนเกิดวันเสาร์ : ถวายดอกกล้วยไม้สีม่วง 2 กำ
  • คนเกิดวันอาทิตย์ : ถวายอ้อย 1 จาน

ไหว้\"เจ้าพ่อกวนอู\" แบบถึงปัง คนเกิดวันทั้ง 7 ต้องทำตามนี้ \"หมอเอก\"แนะเคล็ด

 

สำหรับ ศาลเจ้ากวนอู (คลองสาน) ถือเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ ที่มีอายุมากว่า 285 ปี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2279 ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ ตามข้อมูลกล่าวกันว่า "สมเด็จพระเจ้าตากสิน" เคยเสด็จมาสักการะเทพเจ้ากวนอูที่ศาลแห่งนี้ ก่อนที่จะกรีธาทัพไปทำสงครามด้วย ศาลเจ้ากวนอูแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในชุมชมสมเด็จย่าใกล้กับสวนสมเด็จย่า หลังวัดอนงคารามย่านคลองสาน ฝั่งธนบุรี

บริเวณศาลเจ้าติดริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น มีรูปจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช และม้าทรง, รูปจำลองเจ้าแม่กวนอิม ,รูปจำลองเง็กเซียนฮ่องเต้, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ(ไฉ่ซิ่งเอี้ย), พระอรหันต์จี้กง, พระศรีอริยเมตไตยโพธิสัตว์ ชั้นบนสุดประดิษฐานพระพุทธเจ้าแบบมหายานสามพระองค์ 

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ไหว้ขอพรของคนไทยเชื้อสายจีน และผู้ศรัทธาที่เดินทางมาละแวกดังกล่าวต้องเข้ามากราบสักการะ รวมถึงชื่นชมสถาปัตยกรรมที่อยู่คู่แผ่นดินเคียงสายน้ำเจ้าพระเจ้านั่นเอง 

  ไหว้\"เจ้าพ่อกวนอู\" แบบถึงปัง คนเกิดวันทั้ง 7 ต้องทำตามนี้ \"หมอเอก\"แนะเคล็ด

ไหว้\"เจ้าพ่อกวนอู\" แบบถึงปัง คนเกิดวันทั้ง 7 ต้องทำตามนี้ \"หมอเอก\"แนะเคล็ด

ไหว้\"เจ้าพ่อกวนอู\" แบบถึงปัง คนเกิดวันทั้ง 7 ต้องทำตามนี้ \"หมอเอก\"แนะเคล็ด

ขอบคุณภาพ : praywithmoraek

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ