บันเทิง

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แอน สิเรียม ฝากฝังลูกสาวกับสื่อมวลชน หลังเข้าวงการเต็มตัว เล่นละครด้วยกันครั้งแรก น้องนนนี่ ยอมรับกดดันชื่อเสียงแม่ หนีไม่พ้นโดนเปรียบเทียบ

เล่นละครด้วยกันครั้งแรก สำหรับคู่แม่ลูกสุดแซ่บ แอน สิเรียม และ น้องนนนี่ นนลนีย์ ภักดีดำรงฤทธิ์ ที่มาชิมลางการแสดงละครเต็มตัวเรื่องแรกในละคร ชายแพศยา โดยแม่แอน และน้องนนนี่ มาร่วมพิธีบวงสรวง ที่ช่อง3 หนองแขม ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงความรู้สึกได้ร่วมงานละครด้วยกันครั้งแรกงานนี้แม่แอน ฝากฝังลูกสาวเข้าวงการบันเทิงเต็มตัว ทำเอานนนี่กดดันกับชื่อเสียงของแม่ เข้าใจหนีไม่พ้นถูกเปรียบเทียบ

เป็นครั้งแรกที่เล่นละครด้วยกัน? แอน : “ครั้งแรก เป็นเรื่องแรกเลยค่ะ แต่เข้าฉากด้วยกันไม่เยอะ ในเรื่องเราไม่มีความผูกพันอะไรกันเลย(หัวเราะ)”

ทำไมนนนี่ตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้? นนนี่ : “เราเห็นคุณแม่เล่นละครมาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็เลยอยากจะลองเล่นบ้างว่ามันเป็นยังไง เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นละครเลย ก็มีถามเทคนิคจากคุณแม่ว่าอันนี้เล่นยังไงทำยังไง เพราะว่าเราค่อนข้างใหม่ แต่ก็ได้ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมด้วยผสมกันไปค่ะ”

แม่แอนเห็นการแสดงของนนนี่เป็นยังไงบ้าง? แอน : “บทของเขาสำหรับเรื่องแรกก็ถือว่ายากอยู่นะคะ เพราะว่ามันเป็นบทที่ท้าทาย คือแอนไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรมาก ให้เขาเรียนกับครูสอนการแสดงไปเลยดีกว่า ตอนยุคแอนมันก็จะเป็นนักแสดงอีกรุ่นหนึ่ง การแสดงเดี๋ยวนี้มันมีเทคนิค มีพัฒนาการ แล้วมีการอธิบายที่แบบซับซ้อนกว่าตอนในยุคของเรา แอนเป็นคนที่สอนคนไม่เป็นด้วย เราก็ยอมรับตรงนี้ เราเข้าใจแต่บางทีการเรียบเรียงและการถ่ายทอดออกไปมันยาก มันก็ต้องให้เป็นครูทางด้านการแสดงดีกว่า แล้วเขามีผู้กำกับฯ คอยดูให้อยู่แล้ว เพราะแอนก็ต้องรับผิดชอบบทของตัวเองด้วยเหมือนกัน(หัวเราะ) เพราะว่าพี่ป๋อ(ณัฐวุฒิ)เขาก็เซียนไง เขาไม่มีการปล่อยใดใดทั้งสิ้น เราต้องสู้นิดนึง”

 

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก

 

 

มีการต่อบทกันส่วนตัวที่บ้านไหม? แอน : “ไม่มีค่ะ เพราะจริงๆ จะเข้าฉากด้วยกันไม่กี่ฉาก ของน้องจะไปเล่นกับพี่อั๋น(โอลิเวิอร์ พูพาร์ต)”

นนนี่ : “แล้วก็จะอยู่กับทางพระเอกนางเอกมากกว่า”

แอน : “นางเอกคือลูกแอนในเรื่อง น้องพรีม รณิดา”

นนนี่มาเล่นละครเต็มตัวแล้ว เริ่มติดใจการแสดงหรือยัง? นนนี่ : “ติดใจนะคะ ชอบค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากเล่นอีก”

แม่แอนพร้อมดันลูกเต็มที่เลยไหม? แอน : “อุ้ย โตแล้วค่ะ ไม่ต้องดันแล้ว เขาเดินเองได้(หัวเราะ)”

 

มาเล่นละครเต็มตัวแล้ว เป็นอย่างที่เราเห็นคุณแม่เล่นตั้งแต่เด็กไหม? แอน : “ซึ้งค่ะ เขาซึ้งเลย เพราะว่ากองนัด 6 โมงเช้า เวลาคุณผู้ชมดูทางจอมันจะไว”

นนนี่ : “ขั้นตอนมันจะค่อนข้างเยอะกว่าที่เราเห็น”

มีแอบฝากที่กองช่วยดูน้องหน่อยไหม เวลาไม่ได้เข้ากองด้วยกัน? แอน : “ก็ถามนะว่าลูกไปสายไหม เราเคยเป็นอดีตผู้จัดไงคะ ก็จะเข้าใจว่าการเป็นนักแสดงมันไม่ใช่ว่าเราจะรับผิดชอบหน้าที่การแสดงอย่างเดียว เราต้องมีวินัยด้วย เราต้องมาให้ทันเวลา มันมีความรับผิดชอบหลายสิ่งอย่างที่มันเป็นองค์ประกอบโดยรวมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ตอนเราสาวๆเราก็อิทธิฤทธิ์เยอะเนาะ บาปกรรมก็ตามสนองเราอยู่(หัวเราะ)”

 

นนนี่กดดันไหมคุณแม่รีเช็กขนาดนี้เลย? นนนี่ : “ไม่กดดันค่ะ เพราะว่าหนูมาตรงเวลา แต่จะมีกดดันเรื่องการแสดงนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องแรกก็จะตื่นเต้นเป็นธรรมดา เราจะกดดันเรื่องว่าเราทำออกมาได้ดีหรือเปล่า เราจะถ่วงคนอื่นเขาไหม”

 

ชื่อเสียงของคุณแม่ทำให้เรากดดันด้วยไหม? นนนี่ : “กดดันนิดนึงค่ะ แต่ก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ”

แอน : “ไม่เกี่ยวเลย เราไม่เปรียบเทียบกันเพราะว่าแต่ละคนจะไม่เหมือนกันด้วยยุคสมัยกาลเวลามันไม่เหมือนกัน”

กลัวการเปรียบเทียบไหม? นนนี่ : “หนูว่ามันน่าจะเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ก็จะเอาคำติชมต่างๆ มาพัฒนาตัวเองต่อไปดีกว่า”

มีสอนน้องพร้อมรับมือคำวิพากษ์วิจารณ์ยังไงไหม? แอน : “เรื่องนี้ยังไม่ได้บอกเลยค่ะ ขอบคุณที่เตือน(ยิ้ม) เรื่องแรกย้อนกลับไปสมัยของแอน ก็ยังไม่ได้เก่งมากเหมือนกัน จริงๆ แอนมาเข้าใจศาสตร์การแสดงลึกๆ ตอนแอนกลับมานี่เอง ที่แอนได้เล่นบทตัวร้ายซึ่งมันหลากหลาย สมัยก่อนแอนเล่นเป็นนางเอกมาตลอด บทแอนก็จะน่ารักคิกขุอาโนเนะมาเรื่อยๆ แต่ตัวแอนเองเพิ่งเข้าใจศาสตร์การแสดงแบบลึกซึ้งเข้าถึงจริงๆ ตอนยุคที่แอนกลับมาเล่นบทเป็นแม่นี่เองนะคะ สมัยก่อนเราจะเข้าใจแค่ด้านเดียว แต่เดี๋ยวนี้ละครไทย ภาพยนตร์ไทยมันมีการพัฒนาเยอะขึ้น โลกมันแคบลงเราดูหนังฝรั่งหนังหลากหลายชาติ นักแสดงเองก็ต้องพัฒนาตัวเองขึ้นมาด้วย”

 

ให้เวลาได้เรียนรู้เอง? แอน : “ใช่ๆ ทุกอย่างต้องเรียนรู้เองค่ะ อาหารเราป้อนเราเคี้ยวแทนไม่ได้”

กลัวคนมองฝากฝังลูกในวงการบันเทิงไหม? แอน : “ไม่หรอกค่ะ ในวงการบันเทิงทุกคนก็ต้องฝากฝังกันทั้งนั้นค่ะ(หัวเราะ) เพราะการแสดงมันเป็นประสบการณ์ชีวิตถ้าได้มีโอกาสเข้ามา มันทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตไปอีกแบบหนึ่งด้วย เพราะว่าในยุคนี้สังคมก็ไม่เหมือนยุคเรา สมัยก่อนมันจะใกล้ชิดกัน เดี๋ยวนี้ทุกคนก็เล่นมือถือกันหมดติดต่อกันทางสื่อโซเชียล”

แนะนำการใช้ชีวิตในวงการกับลูกยังไงบ้าง? แอน : “เรื่องแรกพี่ปิ่น(ณัฏฐนันท์)ให้โอกาสน้องได้ทดลองดูว่าเป็นไปได้ไหม ได้ทำงานแบบนี้มันถือเป็นโอกาสที่ดี อนาคตต่อไปก็ต้องแล้วแต่เขาว่าจะชอบมากน้อยขนาดไหน”

 

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก

 

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก

 

"นนนี่" รับ กดดันชื่อเสียงแม่ "แอน สิเรียม" เล่นละครด้วยกันครั้งแรก

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด