บันเทิง

จำได้ไหม? "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว" ภาค 1 ครบ 20 ปีแล้ว ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นละครฮิตที่โด่งดังมาก และตอนนี้ก็ได้กลับมาดังอีกครั้ง สำหรับละคร “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว” ที่เคยออกฉายไปแล้วในปี 2545 และได้นำกลับมาทำภาคต่อในชื่อละคร “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ในภาคที่ 4 และกำลังจะมีต่อภาคต่อไปเร็วๆนี้ ซึ่งรวมระยะเวลา ครบ 20 ปี พอดี

บอกเลยว่า ในปีที่ละคร "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว"  ออกอากาศ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เป็นละครที่ดังมาก โกยเรตติ้งไปเลยแบบสุดๆ เพราะมีนางเอกที่สาวตลอดกาล ทั้งหน้า ทั้งหุ่น อย่างนักแสดงอย่างสาว “แคทรียา อิงลิช” ผู้รับบท “เจนนี่” นางเอกในละคร "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว” ภาคแรก เรียกว่าเป็นแม่มดในตำนานเลยก็ว่าได้ ซึ่งขณะนั้น ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอตเช่นกัน อย่าง "ป๋อ ณัฐวุฒิ" ทำให้สาวๆ ยุค 2000 ณ ขณะนั้นอยากเป็นแม่มดกันแบบรัวๆ เตรียมร่ายมนต์เป่าคาถาไปด้วยกัน หลังข่าวสองทุ่มกว่าๆกันสนั่นเมือง 

จำได้ไหม? "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว" ภาค 1 ครบ 20 ปีแล้ว ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะ

 

และที่สำคัญ นอกจากกระแสของละครในขณะนั้น เพลงประกอบละครทุกเพลง ก็ทำคนดูอินไปตามๆกัน เช่น เพลงเจ้านายคะ ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า หลายๆคนก็ยังคงจำ และร้องได้กันอยู่  บอกเลยว่า ทางฝั่งฮอลลีวูดมีแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฝั่งไทย ก็มีละครแนวพ่อมดแม่มดอย่างสาวน้อยในตะเกียงแก้วมาสู้กับเขาเหมือนกัน เรียกว่าละครประสบความสำเร็จมาตั้งแต่ภาคแรก  

จำได้ไหม? "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว" ภาค 1 ครบ 20 ปีแล้ว ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะ

หากย้อนไป ใครจำไม่ค่อยได้ หรือเกิดไม่ทัน คมชัดลึกบันเทิง ก็ขอเล่าให้ฟังคร่าวๆว่า เป็นเรื่องในตะเกียงไม่ใช่ยักษ์ปักหลั่น แต่เป็นแม่มดหน้าตาชวนฝันเจ้าเสน่ห์! 

อิศร์ ชายหนุ่มธรรมดาที่กำลังดวงตกได้รับตะเกียงแก้วจากหญิงชราแปลกหน้า เขาหาได้รู้ว่าตะเกียงที่ตนได้มานั้นเป็นของวิเศษ ซึ่งเป็นที่อาศัยของแม่มดสาวนามจินนี่ และทันทีที่เธอปรากฏกาย โลกที่ชายหนุ่มเคยรู้จักก็เริ่มเปลี่ยนไป และ เมื่อคนหนึ่งยึดมั่นเป็นทาสรัก แต่อีกคนกลับกังขาในหัวใจ ความรักระหว่างมนุษย์และแม่มดจะลงเอยเช่นไร

จำได้ไหม? "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว" ภาค 1 ครบ 20 ปีแล้ว ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะ

ทั้งนี้ เสียงตอบรับจากคนดูเป็นอย่างมาก จนต้องทำภาคต่อ โดยมีออกมาอีกดังต่อไปนี้คือ ภาค 2 ตอน แม่มดน้อยตัวป่วน (ออกอากาศในปี 2547) และ สาวน้อยในตะกียงแก้ว ภาค 3 ตอน อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว (ออกอากาศในปี 2555) และ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 4 ตอน พ่อมดเจ้าเสน่ห์ และได้ข่าวว่า ภาค5 อย่าง มนต์ตราในตะเกียงแก้ว กำลังจะถูกนำมาออกอากาศอีกด้วย  

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะโด่งดังทุกภาพที่ผ่านมา หลายคนก็ยังคงลงความเห็นว่า ถ้าตำนานแม่มด คนแรก ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศอินได้มากที่สุด และชอบมากที่สุด ก็คงต้องยดให้ เวอร์ชั่น แคทรียา อิงลิช แล้วกัน ซึ่งบอกเลยว่า ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ มาแชร์ความรู้สึก ย้อนหลังกันได้ 

จำได้ไหม? "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว" ภาค 1 ครบ 20 ปีแล้ว ใครทัน ไม่เด็กแล้วนะ

 

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

 

รอลุ้น ใครจะเป็น 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 

1 สิงหาคม 65 นี้ รู้กัน 

https://awards.komchadluek.net/# )
#ลูกทุ่งอวอร์ด65  #ลูกทุ่งAwards65 #คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #คมชัดลึกลูกทุ่งAwards65 #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งAwards #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด2565 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งawords65

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด