บันเทิง

เปิดบทสวดมนต์ นางเอกดัง "ปู ไปรยา" สวด 21 จบ ทุกวัน ว่าแล้ว ทำไมปัง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดบทสวด มหาจักรพรรดิ ที่นางเอกดัง "ปู ไปรยา" ต้องสวดทุกวัน วันละ 21 จบ เจ้าตัว คอนเฟิร์มว่า คือ the best ขนาดต่างชาติ ที่อเมริกา ยังต้องสวด

สำหรับ "มูเตลู" คมชัดลึกบันเทิง สัปดาห์นี้ ขอไปส่องความปัง ของนางเอกดัง "ปู ไปรยา" ที่ทั้งสวย ทั้งฮอต งานเยอะและปังมาก ถึงขั้นโกอินเตอร์ ทำงานที่ต่างประเทศ โดยล่าสุด เจ้าตัวเล่าในรายการแฉ บางช่วงบางตอนว่า "บางทีเราเจอเรื่องเยอะ เหมือนเราได้กำลังใจ มีคนฟังเรา สิ่งที่เราปรารถนา อย่างน้อยเรามีความหวัง ช่วงหลังชอบไปปฏิบัติธรรม ตั้งใจว่าก่อนกลับอเมริกาจะไป เราไม่ได้เสริมสร้างบารมีอะไร แต่อยากมีสติ ถ้าเราได้อยู่กับลมหายใจ การที่เราได้ปิดโทรศัพท์ นั่งถามใจตัวเอง ว่าทำไมเราถึงเศร้าแบบนี้ มันรู้สึกดี เพราะเราเป็นโรควิตกกังวล ทำอะไรเร็วมาก 

เรื่องความเชื่อ เด็กๆเคยวิ่งไปร้องไห้ที่ศาล "แม่ผึ้ง-พุ่มพวง ดวงจันทร์" บอกช่วยปูด้วย ขอให้ปูได้งาน ที่เชื่อเพราะ คุณตา เป็นคนสุพรรณ ปูเป็นแพนิก แค่รู้ว่า ต้องมาตอบคำถามว่า ตำแหน่งชีวิตเป็นยังไง ก็มือสั่น มือเย็น กลัวมาก เพราะรู้สึกว่าที่ผ่านมา โดนแทงมาเยอะ เลยรู้สึกว่าครั้งนี้ ฉันหยิบมีด มาแทงตัวเองเลยดีกว่า จะได้จบ ปูสวดมนต์ทุกวัน สวดมหาจักรพรรดิ คือ the best ดีที่สุด เห็นวันที่แอลเอเขาสวดกัน ปูเคยไปนั่งสวด สวดวันละ 21 จบ ทุกวัน สวดอธิษฐาน บวกกระแสจิต และแผ่ส่งออกไป ให้กับเพื่อนมนุษย์ และสรรพสัตว์ทั้งหลาย"

เปิดบทสวด มหาจักรพรรดิ ที่นางเอกดัง "ปู ไปรยา" ต้องสวดทุกวัน

สำหรับ บทสวดมหาจักรพรรดิ
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (กราบ 3 ครั้ง)
นะโมพุทธายะ พระพุทธะ ไตรรัตนะญาณ
มณีนพรัตน์ สีสะหัสสะ สุธรรมา
พุทโธ ธัมโม สังโฆ ยะธาพุทโมนะ
พุทธะบูชา ธัมมะบูชา สังฆะบูชา
อัคคีทานัง วะรังคันธัง สีวลี จะมหาเถรัง
อะหังวันทามิ ทูระโต อะหังวันทามิ ธาตุโย อะหังวันทามิ สัพพะโส
พุทธะ ธัมมะ สังฆะ ปูเชมิ
ขอสิ่งที่ข้าพเจ้าอธิษฐาน จงศักดิ์สิทธิ์ สำเร็จเป็นจริง โดยฉับพลันทันใจ ทุกประการ
อิมัง สัจจะวานัง อธิษฐามิ พุทธัง อธิษฐามิ ธัมมัง อธิษฐามิ สังฆัง อธิษฐามิ 

 

วิธีการสวดคาถามหาจักรพรรดิ
ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด คือ ช่วงเวลา 20.30 น. เพราะถือว่าเป็นเวลาที่ทั้งสามแดนโลกธาตุ คือ สวรรค์ มนุษย์ภูมิ นรก และภพภูมิต่าง ๆ เปิดเชื่อมกัน ส่วนจำนวนในการสวดนั้นขึ้นอยู่กับความสะดวก อาจเป็น 9 จบ 108 จบ หรือมากกว่านั้นก็ได้ หรือหากท่านไหนสะดวกสวดตามกำลังวันเกิด คือ อาทิตย์ 6 จบ จันทร์ 15 จบ อังคาร 8 จบ พุธ 17 จบ พฤหัส 19 จบ ศุกร์ 21 จบ เสาร์ 10 จบ

เปิดบทสวด มหาจักรพรรดิ ที่นางเอกดัง "ปู ไปรยา" ต้องสวดทุกวัน

ขอบคุณรายการแฉ

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ