บันเทิง

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากนางแบบนักแสดงขึ้นชื่อ สู่ว่าที่เจ้าสาวพร้อมมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้ สำหรับ โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ นักแสดงสาวสวยมากเสน่ห์ เผยชีวิตที่หลากหลายเส้นทาง ล่าสุดผันตัวไปเป็น คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สายตกแต่งบ้าน มอบความรู้และนำเสนอวิธีการทำบ้านแบบมืออาชีพจนฟีดแบคถล่มทลาย

และบทบาทใหม่การเป็นจิตอาสาให้คำปรึกษาช่วยเหลือผู้คนที่คิดฆ่าตัวตาย ผ่านสามสาวพิธีกร แคทรียา อิงลิช,  น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี  ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (16 ก.ค.) ทางช่อง MONO29  โดย โบวี่ เผยว่า “หลัก ๆ เป็นเพจของโบเองเลยค่ะ ชื่อเพจคือชื่อเราเลย โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ทำเกี่ยวกับคอนเทนต์แต่งบ้านโดยเฉพาะ

ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านตัวเอง บ้านเก่า บ้านใหม่ บ้านที่จะทำขาย บ้านเรือนหอ ทำไปเรื่อย ๆ ก็ถ่ายคลิปไปด้วยคุยกับแฟนคลับไปด้วยค่ะ จนมีคนติดต่อมาเยอะมาก แล้วถามเรารับแต่งบ้านไหม แต่เราปฏิเสธไปเพราะเราไม่ใช่สายคุมช่าง สายงานไม่ได้ตรงขนาดนั้น แค่เราทำบ้านเราเองเราก็เครียดหัวหงอกขึ้นแล้วค่ะ (หัวเราะ) เรื่องการคุมงบประมาณนี้ยากมาก เพราะเราต้องรื้อทุบให้ได้น้อยที่สุด คิดคำนวณเยอะ ก็เลยไม่น่าจะไปรับจ้างคนอื่นได้ค่ะ รีวิวของตัวเองก็พอแล้ว 

 

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

 

 

อีกด้านคือที่เห็นโบคอยให้คำปรึกษาช่วยเหลือคนที่กำลังคิดฆ่าตัวตาย อันนี้เราก็ไม่ได้เชิงเป็นจิตอาสามากขนาดนั้นแต่เราเป็นคนแชร์ประสบการณ์มากกว่า คือช่วงชีวิตเรามีช่วงที่อยู่ในภาวะอาการซึมเศร้ามาก่อน มันเกิดจากหลาย ๆอย่างรวมกัน เรื่องแบบนี้สาเหตุของแต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน บางคนเกิดจากสารเคมีในสมอง แต่ของโบเจอเรื่องที่เราเป็นทุกข์ หลายเรื่องที่เราปล่อยวางไม่ได้ พอมันถมกันเยอะจนเราหนัก ถึงจุดพีคจริง ๆ จนเราเข้าใจเลยว่า ทำไมคนถึงฆ่าตัวตาย 

 

ซึ่งการรักษาโรคซึมเศร้าของโบในสมัยนั้นยังไม่แพร่หลายเท่าสมัยนี้ จนสุดท้ายมีคนชวนไปปฏิบัติธรรม ลองไปสักเจ็ดวันมันพลิกจริง ๆ ทางออกแห่งทุกข์มันมีจริง ๆ ตามที่พระพุทธองค์ตรัสไว้ คือเราต้องฝึกจิตให้ปล่อยวางเป็น มันเป็นวิชานะ คนเราฝึกฝนได้ คล้าย ๆ กับการที่เราอยากมีกล้ามก็ต้องออกกำลังกายบ่อย ๆ จิตก็เช่นกัน อยากให้มันแข็งแรงก็ต้องฝึกนั่งสมาธิ ฝึกหาวิธีจัดการจิตใจเวลาเผชิญทุกข์เราจะหาวิธีปล่อยวางได้ หลายคนได้ยินคำว่าปฏิบัติธรรมแล้วเข้าไม่ถึง อันที่จริงมันเป็นเรื่องใกล้ตัวเลยต่างหาก”

 

ติดตามเรื่องราวพลิกฝันของ โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ได้ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29 

 

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

 

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

 

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

 

"โบวี่ อัฐมา" เผยเคล็ดลับรักษาโรคซึมเศร้า

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ