
"เชลยศักดิ์"ลาจอสุดซึ้ง"โฬม-แอน"หวานน้ำตาลเรียกพี่
กว่าความรักจะลงตัวก็ทำเอาคนดูลุ้นจนหลังโก่ง กับความรักของ คุณหญิงอลิสา (แอน ทองประสม) และเชลยผู้ทระนงแห่งม่อนผาหลวงอย่างโยธิน("โฬม" พัชฏะ นามปาน) ในละครเรื่อง "เชลยศักดิ์" ซึ่งเป็นฉากที่หลังจากเจ้าขวัญฟ้า ("โก" โกสินทร์ ราชกรม)
เสียชีวิตลงด้วยน้ำมือของ สีโบ ("นุ่น" สินิทธา บุณยเกียรติ) เพราะเข้ามารับมีดแทนคุณหญิงอลิสาเมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านไปก็ถึงฉากซึ้งๆ ของพระ-นางซะที
งานนี้ผู้กำกับยกกองไปถ่ายทำกันที่น้ำตกสามหลั่นจ.สระบุรี ขอบอกว่าเป็นฉากที่ทำเอานางเอกตัวแม่อย่างสาวแอนถึงกับบ่นอุบ เนื่องจากเล่นยากมาก...ก ไม่รู้ว่าจะสื่อออกมาอย่างไร เพราะถึงแม้จะรักโฬมอย่างไรก็บอกไม่ได้ เพราะคำว่าศักดิ์ศรีมันค้ำคออยู่ ส่วนโฬมก็น้อยอกน้อยใจที่แอนไม่รัก เลยขอกลับกรุงเทพฯ ไม่มาเหยียบที่ม่อนผาหลวงอีก
สุดท้ายสาวแอนจึงต้องยอมสารภาพรักซึ่งกว่าจะได้ภาพสวยสมใจผู้กำกับฯ ก็เล่นเอานักแสดงต้องหวานใส่กันหลายรอบจนหืดขึ้นคอ เพราะปาเข้าไปหลายเทก แถมงานนี้ สาวแอนยังรับบทหนักเพราะต้องสวมชุดราตรี ใส่ส้นสูง แถมยังต้องวิ่งตามโฬมอยู่ข้างน้ำตก เรียกว่ากว่าจะลงเอยกันได้เล่นเอาทั้งคนดูและนักแสดงลุ้นกันจนเหนื่อย
จะหวานขนาดไหนแฟนๆ ห้ามพลาด... ละคร "เชลยศักดิ์" ได้ในวันจันทร์ที่ 15 มีนาคมนี้ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3