บันเทิง

สุดซึ้ง "หนุ่ม อรรถพร" โพสต์ความในใจ ถึง JSL โรงเรียนแรก ทำให้มีงาน เลี้ยงชีพ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สุดซึ้ง "หนุ่ม อรรถพร" โพสต์ความในใจ ขอบคุณบริษัท JSL โรงเรียนแรก ในชีวิตการทำงาน ทำให้มีงาน เลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัว

เป็นอีก 1 ข่าวใหญ่ ที่ทำเอาหลายคนใจหาย หลังจากที่วานนี้ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วนลง จากผลกระทบจาก DIGITAL DISRUPTION และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลังสร้างตำนานกว่า 43 ปี ในวงการบันเทิง 

สุดซึ้ง \"หนุ่ม อรรถพร\" โพสต์ความในใจ ถึง JSL โรงเรียนแรก ทำให้มีงาน เลี้ยงชีพ

ล่าสุด "หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร" นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ภาพจดหมายของ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด พร้อมเขียนข้อความว่า "กราบขอบคุณบริษัท JSL โรงเรียนและสถาบันแรกในชีวิตการทำงานของผม จุดเริ่มต้นจากรุ่น 1 ตึก 5 หน้าเดินในวันนั้น ทำให้ผมมีงานทำเลี้ยงชีพเลี้ยงตัวเอง ครอบครัวและคนรอบข้าง กราบขอบคุณพี่ต้น พี่หน่อย และพี่ๆทุกคนครับ"

สุดซึ้ง \"หนุ่ม อรรถพร\" โพสต์ความในใจ ถึง JSL โรงเรียนแรก ทำให้มีงาน เลี้ยงชีพ

เช่นเดียวกับ "ต๊ะ นารากร" อดีตผู้ดำเนินรายการเจาะใจ ของบริษัท เจ เอส แอล ในช่วงปี พ.ศ. 2543 - 2548 ที่สมัยนั้นออกอากาศ ทาง ททบ.5 เอชดี วานนี้หลังทราบข่าว ก็ได้โพสต์ข้อความ ถึงข่าวนี้ว่า "ยืนยันกระแสข่าวการปิดบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับตำนาน ที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมานับไม่ถ้วน "JSL" แน่นอนว่าพนักงานย่อมตกใจและเสียใจ เพราะเป็นการประกาศแบบฟ้าผ่า ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า แต่ถ้ามองในมุมของผู้บริหารบริษัท ก็คงเจ็บปวดไม่แพ้กัน

 

ได้ข้อมูลมาว่า บริษัท เผชิญปัญหาหนี้สินเกินทุนมาปีกว่าแล้ว ผู้บริหารพยายามเพิ่มทุนมาหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนเริ่มผิดนัดชำระหนี้  ทั้งๆ ที่หนี้ประมาณนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา เพราะมีแหล่งเงินให้กู้มาตลอด เจ้าหนี้มั่นใจว่า ให้กู้แล้วมีโอกาสได้คืน แต่ยุคนี้หาแหล่งเงินกู้ยากมาก อ่านคอมเมนต์ในข่าวแล้วเศร้ามาก ในฐานะที่ต๊ะเองก็เคยได้รับโอกาสจาก JSL ให้เป็นพิธีกรรายการ "เจาะใจ" เป็นเวลา 5 ปี  ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่าย ทั้งพนักงาน และผู้บริหารบริษัท ที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด เราจะรักคุณตลอดไปนะ JSL (ปล. คอมเมนต์ไม่สุภาพ ขออนุญาตลบนะคะ)"

สุดซึ้ง \"หนุ่ม อรรถพร\" โพสต์ความในใจ ถึง JSL โรงเรียนแรก ทำให้มีงาน เลี้ยงชีพ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ