บันเทิง

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นับเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าที่สร้างความสะเทือนใจ และ เสียใจต่อวงการนักพากย์ของไทยเป็นอย่างมาก หลังจากเพจ "น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage" ได้ออกมาแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ "ไกวัล วัฒนไกร" เรียกว่า ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง ในวัย 71 ปี!!!

แฟนๆ แห่ร่วมไว้อาลัย หลังทราบข่าวเศร้า หลังต้องสูญเสียตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง "ไกวัล วัฒนไกร" เจ้าของเสียง "เบจิต้า" -  "ผู้เฒ่าเต่า" -  "โซโล" ที่ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลสามชุก สุพรรณบุรี ด้วยวัย 71 ปี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (28 มิถุนายน 65) ช่วงเวลา 04.24 น. ที่ผ่านมา

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง \"ไกวัล วัฒนไกร\" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

ซึ่งงานนี้ด้าน "นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์" หรือ "น้าต๋อยเซมเบ้" นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัย "ไกวัล วัฒนไกร" ในเพจ  "น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage" ที่เขียนระบุว่า..

 

"เสียดายที่ปาฏิหารย์ไม่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรายังต้องพากย์การ์ตูนด้วยกันอีกหลายเรื่องแท้ ๆ แล้วต่อไปใครจะคอยรับมุขผม โงกุนที่ขาดเบจิต้าไปจะเป็นยังไงต่อไป...

 

น้าต๋อย ขออนุญาตไม่พูดถึงอาการป่วยของแกในรายละเอียดนะครับ แต่อยากจะพูดถึงในความรักการ์ตูน และรักงานพากย์ของแกมากกว่า ผมกับน้าไกเราพากย์การ์ตูนด้วยกันมากว่า 40 ปี นับเป็นร้อย ๆ เรื่องโยนมุขอะไรไปแกรับได้หมด ช่วงพีค ๆ นี่เราพากย์ด้วยกันเกือบทุกวัน แทบไม่มีวันหยุด เอาเป็นว่าเจอแกมากกว่าครอบครัวตัวเองซะด้วยซ้ำ เราจึงเป็นเพื่อนกันทั้งในการ์ตูนและในชีวิตจริง  

 

หลายๆ ท่านอาจจะทราบว่าแกมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานานแล้ว แต่แกก็ไม่เคยมีความคิดที่จะวางไมค์ ยังคงอยากอยู่กับการ์ตูนในทุกวัน ยิ่งช่วงหลังๆ แกได้มีโอกาสไปออกงานอีเว้นท์การ์ตูนต่างๆ แกมีความสุขมากนะครับ ดีใจที่ยังมีคนคิดถึงแก ดีใจที่มีคนชื่นชมผลงานของแกมากขนาดนี้ ผมกับน้าไกได้มาเจอกันอีกครั้งในไลฟ์สดเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานมาก เนื้อหาในไลฟ์กลับกลายเป็นว่าเพื่อนเก่าสองคนได้มานั่งรื้อฟื้นความหลังกันซะอย่างนั้น พวกเราสองคนต่างลืมบทที่จะต้องพูดไปเกือบหมด 55 แต่มันก็เป็นอะไรที่มีความสุขมากจริง ๆ ตอนนั้นแกยังบอกเลยว่าอยากจะมาออกงานร่วมกันอีก สนุกดีไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานแล้ว

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง \"ไกวัล วัฒนไกร\" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

น้าไกวัล มักจะพูดอย่างถ่อมตนเสมอว่า แกเป็นแค่นักพากย์การ์ตูนธรรมดาคนนึง ไม่ได้โด่งดังอะไร คงไม่มีใครจำแกได้หรอก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นนะ แกคือนักพากย์ที่มากไปด้วยความสามารถและเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำเนียงสุพรรณต้นตำหรับของแก มันยากที่จะมีใครเหมือนจริง ๆ สำหรับพวกเราแล้วแกถือเป็นสุดยอด ถือเป็นตำนานคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ ถ้านับจริงๆ แล้วน้าไกแกพากย์การ์ตูนมามากกว่าผมอีกนะครับ ผมยังมีช่วงหยุดบ้าง แต่แกไม่เคยหยุดเลย การพากย์และการ์ตูนเปรียบเสมือนลมหายใจของแกจริงๆ

 

น้าต๋อยและครอบครัวการ์ตูนทุกคนขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ คุณไกวัล วัฒนไกร ตำนานนักพากย์ของไทย และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอย่างสุดซึ้ง ขอให้ดวงวิญญาณของน้าไกไปสู่สุขติครับจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป #RIP #น้าไกวัล #ตำนาน #เบจิต้า #หนอยเจ้าคาคาล็อต #ผู้เฒ่าเต่า #โซโล #เสียใจ" ทางทีมข่าว "คมชัดลึกบันเทิง" ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ 

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง \"ไกวัล วัฒนไกร\" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง \"ไกวัล วัฒนไกร\" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

ด่วน ปิดตำนานนักพากย์การ์ตูนดัง \"ไกวัล วัฒนไกร\" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 71 ปี

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ