บันเทิง

ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักร้องดัง "ทาทา ยัง" ได้แชร์ประสบการณ์เข้าห้องผ่าตัด ขณะที่ติดโควิด-19 เนื่องจากเส้นเลือดเปราะบางเจาะหาเส้นยากมาก ต้องทำ Picc Line ไว้ให้ยาเข้าเส้นเลือดดำ

หลังจากที่ "ทาทา ยัง" ได้แจ้งข่าวว่าติดเชื้อโควิด-19 และเข้าแอดมิทเรื่องจากอาการไม่ค่อยสู้ดี จำใจต้องจากลูกชายสุดที่รัก "น้องเร" ไปรักษาตัว ล่าสุด "ทาทา" ได้อัปเดตอาการป่วยพร้อมเผยสาเหตุที่ต้องเข้าห้องผ่าตัดขณะที่ยังติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเธอมีเส้นเลือดที่เปราะบางเจาะหาเส้นเลือดยากมาก จึงทำให้แพทย์ตัดสินใจให้ยาผ่านทางสายเข้าหลอดเลือดดำหรือเรียกว่า Picc line ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

โดย "ทาทา" เล่าประสบการณ์ลงไอจีว่า  "ห้องผ่าตัดเบอร์6  ทาได้ไปทำการเปิด Picc Line เพราะหลังจากที่อยู่โรงพยาบาลมาได้สามวัน โดนเจาะเปิดเส้นเพื่อให้ยาและน้ำเกลือมาทั้งหมด 22 ครั้ง (จนตัวพรุนไปหมดแล้ว) รายละเอียดอื่นๆตามที่ได้เล่าให้ฟังในโพสก่อนหน้านี้ คุณหมอเลยเสนอว่าเปิด Picc Line น่าจะดีกว่าเพราะเส้นเลือดทาเปราะบางมาก คุณหมอคุณพยาบาลบอกสงสารคนไข้ที่ต้องโดนเจาะอยู่บ่อยๆ เพราะดูจากอาการแล้วต้องอยู่โรงพยาบาลต่ออีก วิธีนี้ทำให้ทาไม่ต้องเจ็บตัวบ่อยๆ ส่วนสาย Picc Line ที่ทำก็สามารถดูดเลือดเพื่อไปตรวจได้ แล้วก็ให้ยาได้ด้วย ปัญหาเรื่องระคายเส้นก็น้อยกว่าเพราะสายของ Picc Line เข้าหลอดเลือดดำใหญ่ไปถึงหัวใจเลย

แต่ที่จำเป็นต้องไปทำในห้องผ่าตัดเพราะต้องเป็นห้องปลอดเชื้อเนื่องจากว่าจะต้องมีการเปิดแผลที่ใต้ท้องแขนแล้วสอดสายเข้าไปในเส้นเลือดดำใหญ่ ฉะนั้นต้องทำในที่ปลอดเชื้อเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ ทาปลอดภัย โดยแพทย์และคุณพยาบาลห้องผ่าตัดเป็นทีมจัดการทำ Pic Lineให้ทา ทุกอย่างเสร็จสิ้น (ไม่นานค่ะทำแป๊บเดียว อาจารย์เก่งมากๆ)

ตอนนี้สบายเลยค่ะ ให้ยาให้น้ำเกลือได้อย่างสบาย ไม่เจ็บ ไม่แสบเส้น ไม่ปวด ไม่ทรมาน แบบนี้หาเร็วแน่ ทาขอขอบคุณอาจารย์ คุณพยาบาลและคุณบุรุษพยาบาลทุกๆคนนะคะ ที่ทำให้ทุกอย่างราบรื่นและดูแลทาเป็นอย่างดี อีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิต…เข้าห้องผ่าตัดในเวลาติดเชื้อโควิด ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

ชอบรถที่มารับมากๆ เหมือนจะส่งทาไปอวกาศยังไงไม่รู้ ยิ่งอยู่ในห้องผ่าตัดมีอุปกรณ์ มีเครื่องมือต่างๆเหมือนอยู่องค์กร Nasa เลย 55555 ขอบคุณคุณพยาบาล คุณบุรุษพยาบาลนะคะ ที่ช่วยเก็บภาพไว้ให้ ถ่ายรูปเองยากมากเพราะโดยมากจะอยู่คนเดียวเพราะต้อง Isolate ค่ะ" ด้านเพื่อนๆแฟนคลับต่างเป็นห่วงและส่งกำลังใจให้ "ทาทา" หายไวไว ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

 

ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

 

ห่วง "ทาทา ยัง" เข้าห้องผ่าตัด ขณะติดโควิด-19 เพราะเหตุนี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ