บันเทิง

ใคร? โกง "ริต้า" เล่าย้อนอดีต สุดท้ายคนใกล้ตัว ร้ายที่สุด เพราะเชื่อใจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร "ริต้า ศรีริต้า" เผยเพราะเชื่อใจคนที่อยู่ใกล้ๆตัวมากจึงถูกโกง พร้อมเปิดชีวิตรักกับ คุณกรณ์ ที่วันนี้มีแต่ความสุข 

เมื่อคุณแม่ยังสวยที่เปี่ยมด้วยพลังของความรัก “ริต้า ศรีริต้า”  มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ  Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เปิดแบบหมดเปลือกทุกเรื่องราวของชีวิตในเรื่องราวของชีวิต ก็ได้เล่าย้อนเหตุการณ์ในอดีตที่ถูกคนใกล้ตัวที่ไว้ใจโกงเพราะเชื่อใจ สิ่งที่นำมาเล่าเพื่อที่เป็นอุทาหรณ์ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร พร้อมเปิดเรื่องราวชีวิตรักกับ คุณกรณ์ ที่วันนี้มีแต่ความสุข

ริต้า เล่าว่า "จริงๆแล้ว ริต้า ไม่ได้มีอะไรสวยหรูเพอร์เฟกต์ดูเป็นกลีบกุหลาบอะไรอย่างนั้นเลยค่ะ เราจะเชื่อใจคนที่อยู่ใกล้ๆตัวมากๆเราจะรักเราจะเชื่อใจแล้วเราก็จะเปิดประตูให้เขาเข้ามาในชีวิตเป็นหนึ่งในครอบครัวเรา แต่แน่นอนค่ะ พอมันมีเรื่องของผลประโยชน์มันก็จะมีเรื่องของการโกงกัน ริต้า ก็จะโดนมาตั้งแต่เด็กๆเลยตั้งแต่ 10 ขวบแล้ว ริต้า ก็โดนมาเรื่อยๆ"

ใคร? โกง "ริต้า" เล่าย้อนอดีต สุดท้ายคนใกล้ตัว ร้ายที่สุด เพราะเชื่อใจ

ซึ่งในช่วงตอนที่โดนโกงตอนนั้นมันก็เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่คุณพ่อเองก็ไม่สบาย เล่าต่ออีกว่า "ใช่ค่ะ มันก็เป็นเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่งนะคะ เป็นช่วงที่คุณพ่อป่วย ริต้า ก็เพิ่งกลับมาจากคุณพ่อเลยค่ะ คือ เยี่ยมคุณพ่อเสร็จแล้วคือช่วงนั้นคุณพ่อป่วย ริต้า จะเดินทางไปเดนมาร์กค่อนข้างบ่อยมากเพื่อที่อยากจะดูแลคุณพ่อให้ดีที่สุดแล้วเสร็จปุ๊บ !! เป็นวันที่ริต้า เดินทางกลับมานี่แหละต้องกลับมาทำงานนะคะ แล้วกลับมาปุ๊บ !! คุณอา ก็โทรมาบอกว่า ริต้า เนี่ยคุณพ่อทรุดหนักมากต้องเข้าโรงพยาบาลด่วนเลย ซึ่งตอนเราอยู่กับเขายังแข็งแรงดีหมดเลยนะคะ ริต้า เลยเซ็นเอกสารเรียบร้อย จ่ายเช็คเรียบร้อย และพอเซ็นเอกสารที่เมืองไทยเรียบร้อย ริต้า ก็เดินทางขึ้นเครื่องวันนั้นเลย พอคืนนั้นมีคนบอกว่าเขาเขียนเช็คผิดรบกวนให้ ริต้า โอนเงินได้ไหม ริต้า อยู่บนเครื่องแล้ว ริต้า จำได้แม่นเลยเขาก็บอกเราว่ารบกวนให้เราโอนเงินให้ได้ไหม เพราะว่าเขาเขียนเช็คผิดจริงๆอะไรอย่างนี้ค่ะ แล้ว ริต้า โอนเงินให้เขาแล้วมันเป็นจำนวนหลักสูงมากค่ะ แล้วเขาคนนั้นก็หายไปเลย แต่จำได้ว่าวันนั้นเราไม่ได้เสียใจ เราไม่ได้คิดเรื่องงานเราเสียใจอยู่เรื่องเดียวว่าบนโทรศัพท์ตอนที่ ริต้า จะขึ้นเครื่องเขาโทรมาบอกว่าคุณพ่อเสียแล้วนะ  (เสียงเริ่มสั่น น้ำตาไหล) แล้วตอนนั้นเราเดินทางคนเดียว เราไปคนเดียว เราต้องรีบไปค่ะ ริต้า จำได้ว่าบนเครื่อง ริต้า ร้องไห้ตลอดเลย"

ใคร? โกง "ริต้า" เล่าย้อนอดีต สุดท้ายคนใกล้ตัว ร้ายที่สุด เพราะเชื่อใจ

ถาม จริงๆเป็นความยากมากนะเพราะรู้ก่อนขึ้นเครื่องด้วย
ริต้า ศรีริต้า : เพราะเรารู้สึกว่าทำไมเราไปไม่ทัน

ถาม แล้วเรามารู้ได้อย่างไรเอ่ยว่าสิ่งที่เราโอนเงินไปกลายเป็นว่าเขาเอาเงินเราไปหมดแล้ว
ริต้า ศรีริต้า : เขาหายไปเลยค่ะ เราตามจับทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเหมือนกับมารู้ว่าเขาเปลี่ยนชื่อมาหลายรอบ คือ ที่ ริต้าพูดสิ่งนี้เพราะว่าอยากให้คนอาจจะฟังแล้วก็อาจจะเรียนรู้จากประสบการณ์ของเราต้องระวังให้มากๆ

ถาม ในช่วงที่ปรับตัวเข้าหากันมีทะเลาะอะไรกันบ้างไหมเอ่ยในช่วงปรับจูน
ริต้า ศรีริต้า : ทะเลาะกันหนักมากไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะทะเลาะกันขนาดนี้ แต่ด้วยความที่อย่างที่ ริต้า บอกเลยว่าเรารู้เราเป็นคนอย่างไร เขาเป็นคนที่เป็นผู้ชายที่เพอร์เฟกต์มากๆแล้วเขาเป็นคนที่เก็บคำพูดมากๆ คุณกรณ์ เป็นคนที่ถูกสอนมาว่า เขาจะไม่พูดอะไรออกมาเพราะว่าคำพูดเนี่ยคืออาวุธ เพราะฉะนั้นเขาจะระวังทุกคำพูดที่จะออกจากปากเขาอันนี้นะคะ ตอนคบกันแรกๆมันก็เลยเป็นความที่แบบทำไมคุณไม่พูดอะไรออกมา ชอบไม่ชอบก็ไม่ค่อยพูด คือ เขาเป็นคนไม่ค่อยแสดงออกมาสทางคำพูด ในขณะที่ ริต้า ก็อยากที่จะพูดบางทีไปงอน ริต้า ตั้งหลายวันไม่บอกแล้ว แต่พอเวลาผ่านไปพอเขาเริ่มพูด ริต้า บอกว่า ริต้า คุยกับเขาซีเรียสมากๆบอกว่า ริต้า เข้าใจนะว่าคำพูดมันอาจจะมาทำร้ายความรู้สึก ริต้า แต่ ริต้า รู้สึกว่าถ้าคุณไม่พูดมันกัดกินใจเรามากกว่าคนเรามีอะไร รู้สึกอะไร ไม่พอใจอะไรกันและกันเนี่ย การพูดเนี่ยมันเหมือนมาเคลียร์ใจของเราค่ะ แล้วมันไม่ใช่แค่เคลียร์ใจมันทำให้เรารักกันมากกว่าเดิมอีก พอเราเข้าใจกันเรารักกันมากกว่าเดิมอีกค่ะ เช่น เมื่อก่อนทะเลาะกันเรื่อง ริต้า เป็นคนไม่ติดโทรศัพท์เลยอาชีพของเราถ่ายละครค่ะ เราก็เอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋าใช่ไหมค่ะ อ่านบทถ่ายงานอะไรอย่างไร แล้วค่อยมาเช็กอีกที พี่กรณ์ ก็จะงงมากทำไมโทรศัพท์มาตั้งแต่เช้าแล้วยังไม่โทรกลับเขาก็จะงอน ริต้า ทุกวันจนเขามายอมบอกว่าเนี่ยเป็นสิ่งที่เขาไม่ชอบ อ้าว!! น่าจะบอกเราตั้งแต่แรกเราจะได้ปรับปรุงตัวแล้วเราก็ไม่ได้จะปรับปรุงตัวได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ยังได้อธิบายให้ฟังว่าอาชีพเราไม่สามารถพกโทรศัพท์ได้ หรืออาจจะโทรหากลับช้าหน่อยหรืออะไรอย่างนี้

ถาม คนหนึ่งมีอะไรไม่ค่อยพูด ในขณะที่ ริต้า เองจะเป็นคนที่ชอบอธิบาย เพราะฉะนั้นคู่นี้ก็จะเป็นคู่ที่คนหนึ่งเงียบๆ คนหนึ่งจะพูดเยอะหน่อย
ริต้า ศรีริต้า : ชอบอธิบายมาก แต่ตอนนี้ คุณกรณ์ เขาเปลี่ยนไปแล้วค่ะ ริต้า ได้เข้าไปเปลี่ยนเขาเรียบร้อยแล้วกลายเป็นคนที่พูดเก่งกว่า ริต้า อีกตอนนี้เขาไม่ใช่คนนั้นอีกแล้ว เขาเปลี่ยนไปแล้วค่ะ เขาเป็นคนที่พูดเก่งมากแล้วก็คุยสนุกมากเป็นคนตลกมาก คือ เหมือนคนละคนกับที่ ริต้า รู้จักเลยค่ะ 

ถาม ริต้า เคยเห็น คุณกรณ์ โมโหหรือ โกรธสุดหรือเขาเคยเสียดังไหมในชีวิตนี้
ริต้า ศรีริต้า : ไม่เคยเลยค่ะ และก็ไม่ตะโกนค่ะ เวลาที่เขาไม่ชอบอะไรเขาจะเงียบมากเลยค่ะ เวลาเขาโมโหเขาจะเงียบมากแล้วคิ้วก็จะผูกกันแบบนี้ค่ะ 

ถาม จริงๆแล้วคุณกรณ์ จะต้องมานั่งคุยตรงนี้ด้วยแต่บังเอิญวันนี้ติดธุระจริงๆ
ริต้า ศรีริต้า : จริงๆแล้ว คุณกรณ์ ทำหลายหน้าที่มากๆเลยค่ะ เป็น CEO ของไรมอนแลนด์ด้วยเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์นะคะ เราได้เห็นมุมมองการทำงานหลายๆอย่างวิธีคิดของเขา วิธีแก้ปัญหาของเขาแล้วเรารู้สึกยิ่งประทับใจในผู้ชายคนนี้

ถาม คุณกรณ์ ดูอยู่แน่นอนวันนี่มีอะไรอยากจะบอกกับคุณกรณ์ บ้างเอ่ย
ริต้า ศรีริต้า : ก็มีหลายคนถามว่าเอ๊ะ !! นิยามความรักของ ริต้า คืออะไรนะคะ  ริต้า พูดได้เต็มปากเลยว่านิยามความรักของ ริต้า คือ คุณกรณ์ คุณกรณ์ คือ คนที่ ริต้า อยากฝากชีวิตทั้งชีวิตไว้กับเขาแล้วก็อยากจะดูแลชีวิตของเขาให้ดีที่สุดอยากให้เขามีความสุขในทุกๆวันนะคะ อยากที่จะเข้ามาแบ่งเบาภาระของเขาอยากจะเข้ามาคอยทำให้เขายิ้มได้คอยให้เขามีความสุขนะคะ แล้วก็รัก คุณกรณ์ มากๆเลยค่ะ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ