
สะพรึง"กบ ไมโคร" พูดปมปลดล็อกกัญชา ถามกลับใคร? เทียบฟรีอาวุธปืน
นักดนตรีรุ่นใหญ่ "กบ ไมโคร" ก็ออกมาเคลื่อนไหวอย่างน่าสะพรึง เมือคิดภาพตามการเปรียบเทียบ เกี่ยวกับการปลดล็อกกัญชา ที่ล่าสุดนั่นมีข่าวน่าเศร้าให้เห็นกันแล้ว งานนี้นักดนตรีรุ่นใหญ่ก็ตัดพ้อไปทางผู้มีอำนาจ ขณะที่ชาวเน็ตเมนต์สนั่น
หลังจากการประชุมของ"ชัชชาติ สิทธิพันธุ์"ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า สำนักการแพทย์รายงานพบผู้ป่วยจากการเสพกัญชาเกินขนาดใน กทม. หลังการปลดล็อกกัญชา จำนวนทั้งหมด 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายวัย 51 ปี ผู้ป่วยที่พบอายุน้อยสุด 16 ปี ทำให้นำไปสู่การเล็งประกาศ กทม.เป็น โรงเรียนปลอดกัญชาห่วงเด็กใช้ผิดทาง
ทำให้เหล่าคนบันเทิงเริ่มออกมาเคลื่อนไหวกับมุมมองของ กัญชาเสรีในไทยที่เกิดขึ้น อย่างไม่นานมานี้ "หมอก้อง สรวิชญ์"นักแสดงหนุ่ม ดีกรีแพทย์ชื่อดัง ก็ออกมาให้ความรู้และคอยบอกให้เฝ้าระวังเด็กไว้ อีกฝั่งอย่าง "นักดนตรีรุ่นใหญ่ กบ ไมโคร" ก็ออกมาเคลื่อนไหวอย่างน่าสะพรึงเมือคิดภาพตามการเปรียบเทียบ
โดยที่ "หมอก้อง สรวิญช์" ก็ออกมาเตือน แสดงความเป็นห่วงได้โพสต์ข้อมูลว่า "ใช้กัญชาในทางการแพทย์เท่านั้น…. อืมมม สถานการณ์ดูเหมือนจะไม่น่าใช่นะ ระวังๆกันด้วยนะครับ" พร้อมๆ กับเอกสารความรู้เกี่ยวกับ "กัญชา กับ สมองเด็ก" ที่ชี้ให้เห็นผลกระทบของวัตถุดิบธรรมชาติที่หลายคนเชื่อว่าคือยาครอบจักรวาล จนผลักดันให้ปลดล็อกจากการเป็นพืชเสพติด ซึ่งข้อมูลความรู้ดังกล่าวนั่นมาจาก "สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ร่วมกับ สถาบันประสาทวิทยา"
และอีกฝั่งคนบันเทิงอย่าง "กบ ไมโคร หรือ ไกรภพ จันทร์ดี" ได้ออกมาเคลือนไหวปม กัญชาเช่นกัน ผ่านทางเฟซบุ๊ก ไกรภพ จันทร์ดี และเขียนข้อความ มุมมองเปรียบเทียบอย่างน่ากลัว ซึ่งระบุว่า"ปล่อยฟรีกัญชา มันไม่ต่างจากการปล่อยฟรีอาวุธปืน มันเหมือนปืนที่สามารถยิงเพื่อรักษาโรคสารพัดได้ (ตามรายงานทางการแพทย์) แต่ขณะเดียวกัน ปืนนี้ก็ลั่นใส่ผู้คนมากมายได้เหมือนกัน มันจึงมีทั้งประโยชน์อนันต์และโทษมหันต์ในตัวมันเอง เหมือนปืนที่สามารถใช้เพื่อปกป้องและใช้เพื่อก่ออาชญากรรม
ผมเป็นห่วงคนไทยครับท่านผู้มีอำนาจ ทำไมไม่คิดให้รอบคอบก่อนตัดเชือกครับ จะรีบร้อนไปไหน มาถึงตรงนี้แล้ว ต่อให้ร่างกฏหมายลูกตามมาล้อมคอกก็เอาไม่อยู่หรอกครับ อยากรู้จริงๆใครจะรับผิดชอบครับงานนี้"
ขณะที่ด้านความเห็นของชาวเน็ตที่ออกแสดงมุมมองผ่าน ข้อความที่กบ ไมโคร ออกมาโพสต์ถึงกัญชา นั้นมีมากกว่า 200 ข้อความ อาทิ
- ต้องการหาเสียงว่าทำตามนโยบายแล้ว คอยดูเหอะจะเจอกระแสตีกลับ ลูกหลานของปชช.จะเสพกันทั่ว ควรจะมีกำหนดอายุก่อนไหม
- ผมดีใจมากๆ ที่ชาวร๊อคอย่างพี่ ไม่สนับสนุนยาเสพติด จากรุ่นน้องนักดนตรีครับ
- จริงครับพี่กบ..การทำงานลักษณะวลี"โควิดกระจอก"ทำบ้านเมืองพังมาสองปีแต่คราวนี้คงระยะยาวยาบ้ากัญชากระท่อม..สำราญพินาศกันละครับ
- ถูกเลยครับพี่ มันมีทั้งประโยชน์และโทษอยากให้มีการควบคุมที่ดีกว่านี้ อย่างเช่นใส่ปรุงอาหารแล้วทำขายควรควบคุมของพวกนี้เลยเพราะถ้าไม่ควบคุมอาจมีเหตุซ้ำอีกแน่
- เห็นด้วยครับพี่กบเยาวชนของชาติจะเป็นเยี้องไรปล่อยเสรีแบบนี้(ผมเห็นเด็กๆอนาคตของชาติยืนสูบกันหน้าเชเวนกันเกลือนเมือง)มอนเมาแท้ๆไอ้พรรคกระท่อมกัญชาเลวจริงๆ เป็นต้น
ขอบคุณภาพจาก : ไกรภพ จันทร์ดี