บันเทิง

หรือ "อดีตศัลยแพทย์" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง "แตงโม"

หรือ "อดีตศัลยแพทย์" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง "แตงโม"

09 มิ.ย. 2565

หลังๆมานี่ พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ "อดีตศัลยแพทย์" โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับคดี "แตงโม" แบบจัดหนักจัดเต็มไม่มียั้ง

อย่างล่าสุด "อดีตศัลยแพทย์" ก็มีการพูดถึงยา Clonazepam ที่เจอในร่างของ "แตงโม" โดย พล.ต.ต.สุพิไชย ลิ้มศิวะวงศ์ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เคยออกมาบอกว่า ไม่พบยาเสียสาวในร่างของสาวแตงโม แต่ชื่อกลุ่มยาที่พบในศพ คือ Clonazepam ซึ่งตอนนั้นหลายคนก็ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยาตัวนี้ เพราะที่ต่างประเทศชี้ว่ายาตัวนี้อยู่ในประเภทยาเสียสาว

หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\"

ยิ่งไปกว่านั้นคือ พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือในคดีดาราสาว "แตงโม" นิดา ว่าพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ "ไฮโซปอ" แต่ "ไฮโซปอ" ได้เผยกับ "หนุ่ม กรรชัย" ว่าเครียด จึงให้คนไปเอายามา ซึ่งไปนำยาจากคลินิกแห่งหนึ่ง โดยลูกน้องไปเอามาให้ เป็นการกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น ก่อนไปตรวจสอบเลือดในร่างกายและเจอสารตัวนี้ ซึ่งเป็นยา Alprazolam ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกินยาเพื่อแก้เครียดเพราะภาพ "แตงโม" ติดตา โดยหลังจากเปิดเผยไปหลายคนก็จับผิดว่ายาชนิดนี้นำไปใช้อีกทางหนึ่งได้ด้วยหรือไม่ ตามที่เรียกกันว่ายาเสียสาว

หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\"

เรื่องนี้เองทำให้ล่าสุด "อดีตศัลยแพทย์" ประกาศกร้าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า "ยา Clonazepam ที่เจอในน้องแตงโม เป็นวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 4 ซึ่งไม่ได้หาซื้อตามร้านขายยาทั่วไปได้ มีใช้เฉพาะในโรงพยาบาลตามคำสั่งการรักษาของแพทย์เท่านั้น ถ้าไม่มีหลักฐานซองยาโรงพยาบาล ที่บ้าน ในรถ ในกระเป๋า (เพราะตอนตกน้ำ ไม่ได้พกซองยาไปด้วย)หรือ ประวัติรับยา หากคดีสิ้นสุดแล้ว ปรากฏว่าไม่มีเรื่องนี้อยู่ในสำนวน คงรู้นะว่า อะไรจะตามมา ถือว่าได้เตือนแล้วน่ะ"

หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\" หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\" หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\" หรือ \"อดีตศัลยแพทย์\" จะรู้ความลับ ? หลังประกาศเตือนถึงยาที่พบในร่าง \"แตงโม\"