บันเทิง

ด่วน "แม่แตงโม" เตรียมรับเงินเยียวยาคดี "แตงโม" จากส่วนนี้?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แม่แตงโม" หรือ "ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" เตรียมเข้ารับเงินเยียวยา จากกระทรวงยุติธรรม คดีการเสียชีวิตของ "แตงโม" ลูกสาว แล้ววันนี้ (9 มิถุนายน 65) ช่วงเวลา 14.00 น.

การเสียชีวิตปริศนาของ "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ (24 กุมภาพันธ์ 65) ที่ผ่านมา แม้จะผ่านไปแล้ว 3 เดือนกว่า แต่คดียังคงไม่คลี่คลายมีเงื่อนงำที่ไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง

ด่วน "แม่แตงโม" เตรียมรับเงินเยียวยาคดี "แตงโม" จากส่วนนี้?

เมื่อวานนี้ (8 มิถุนายน 65) ที่ผ่านมา "อัจฉริยะ" หรือ "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พา "แม่แตงโม" หรือ "ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" ที่เดินทางมาสำนักงานอัยการภาค 1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการภาค 1 เพื่อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบคราบเลือดคดี "แตงโม" บนเรือใหม่ หลัง "อัจฉริยะ" อ้างว่า "ทีมงานตัวเองพบคราบเลือดบริเวณเบาะด้านขวาของหัวเรือ" 

ด่วน "แม่แตงโม" เตรียมรับเงินเยียวยาคดี "แตงโม" จากส่วนนี้?

ในขณะที่ล่าสุด "แม่แตงโม" ได้เปิดเผยถึงเรื่องเงินเยียวยาจากคดี "แตงโม" กับสื่อมวลชนว่า "วันนี้ 9 มิถุนายน 65 ช่วงเวลา 14.00 น. กระทรวงยุติธรรมนัดมอบเงินเยียวยา คดีการเสียชีวิตของ แตงโม ที่เสียชีวิตจากความประมาทของบุคคลบนเรือ  

 

ซึ่งกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อหรือผู้เสียหายในคดีอาญา เพื่ออำนวยความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม 

 

หากท่านตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมถูกทำร้ายถึงแก่ชีวิต ร่างกาย โดยการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่น โดยตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง มีสิทธิ์ได้รับการเยียวยา ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้ ส่วนกลาง (กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ) และ ส่วนภูมิภาค (สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ) หรือติดต่อที่ สายด่วนยุติธรรม โทร 1111 กด 77

 

สถานที่ยื่นคำขอ : สถานีตำรวจทั่วประเทศ , กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ , สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทั่วประเทศ , สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

 

สิทธิที่อาจจะได้รับ กรณีไม่เสียชีวิต
- ค่ารักษาพยาบาล ไม่เกิน 40,000 บาท
- ค่าฟื้นฟูสมรรถภาพ ไม่เกิน 20,000 บาท
- ค่าขาดประโยชน์ทำมาหาได้ ตามค่าจ้างขั้นต้ำ แต่ไม่เกิน 1 ปี
- ค่าตอบแทนความเสียหายอื่น ไม่เกิน 50,000 บาท

 

สิทธิที่อาจจะได้รับ กรณีเสียชีวิต
- ค่าตอบแทนความตาย 30,000 - 100,000 บาท
- ค่าจัดการศพ 20,000 บาท
- ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู ไม่เกิน 40,000 บาท
- ค่าเสียหายอื่น ไม่เกิน 40,000 บาท

ด่วน "แม่แตงโม" เตรียมรับเงินเยียวยาคดี "แตงโม" จากส่วนนี้?

ด่วน "แม่แตงโม" เตรียมรับเงินเยียวยาคดี "แตงโม" จากส่วนนี้?

ขอบคุณ Ch7HD News

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด