บันเทิง

เปิดประวัติ "สุริยา ชินพันธุ์" อดีตพระเอกดัง ติดโควิดเสียชีวิต ในวัย 69 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วงการบันเทิงไทยได้สูญเสียอดีตพระเอกดัง "สุริยา ชินพันธุ์" ในวัย 69 ปี จากโรคโควิดลงปอดหลังจากที่พยายามรักษามานานหลายวันแต่ก็สุดแรงยื้อ ครั้งนี้คมชัดลึกบันเทิงจะพามาย้อนดูประวัติของ"สุริยา ชินพันธุ์"ก่อนเสียชีวิตสร้างผลงานเอาไว้มากมาย

ล่าสุดวันนี้ (5มิ.ย.65) "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านทางเฟซบุ๊กของเขาว่า "ในที่สุดก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้.. ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ ตุ้ย สุริยา ชินพันธ์  ด้วย 69ปี รายละเอียดรอภรรยาพี่ตุ้ยแจ้งให้ทราบอีกที่ครับ" หลังจากที่ก่อนหน้านี้ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เคยออกมาแจ้งว่า "สุริยา ชินพันธุ์" ป่วยหนักเข้าห้องICU และได้มีการช่วยเหลือไป 30,000บาทแล้ว  เปิดประวัติ \"สุริยา ชินพันธุ์\" อดีตพระเอกดัง ติดโควิดเสียชีวิต ในวัย 69 ปี

ครั้งนี้คมชัดลึกบันเทิงจะพาไปย้อนดูประวัติของ"สุริยา ชินพันธุ์" เดิมมีชื่อจริงคือ ธนยศ ชินพันธุ์ หรือชื่อเดิมประมูล ชินพันธุ์ ชื่อเล่นว่า ตุ้ย หรือ เอ เกิดวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2495 ที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นลูกชายคนที่3 ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 6 คน ซึ่งเป็นผู้ชาย 4 ผู้หญิง 2 ในบรรดาลูก ๆ ของนายวิบูลย์และนางจิตรา ชินพันธุ์ด้านการศึกษา สุริยา ชินพันธุ์ สำเร็จการศึกษาระดับ มศ.3 จากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เมื่อจบแล้วได้ช่วยกิจการทางบ้าน คุมรถโดยสารระหว่างจังหวัด จนกระทั่งอายุได้ 17 ปี จึงไปสมัครเป็นทหารที่จ.ลพบุรี แต่สอบตกสัมภาษณ์ จึงไปหาอาซึ่งเป็นนายแพทย์ที่จ.นครสวรรค์ ด้วยความที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่ง ประกอบกับมีหน่วยก้านพอที่จะเป็นดาราได้ อาจึงฝากฝังให้ในที่สุดก็ได้เข้ากรุงเทพฯ เพื่อฝึกการเป็นนักแสดง

สำหรับชีวิตในวงการบันเทิง "สุริยา ชินพันธุ์" หลังจากได้เข้ากรุงเทพฯ เพราะอาได้ฝากฝังให้เป็นนักแสดงพร้อมกับ "นัยนา ชีวานันท์" ที่วังละโว้ ของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล (ท่านมุ้ย) โดยทำการฝึกพร้อมกับ "สรพงศ์ ชาตรี" ต่อมาได้อยู่ในสังกัดของช่อง 4 บางขุนพรหม โดยช่วงแรกใช้ชื่อจริงเลยว่า "ประมูล ชินพันธุ์" ได้ร้องเพลงลูกทุ่งกรุงไทย เมื่อเริ่มมีชื่อเสียง จึงได้ลองเล่นละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ "เลือดทาแผ่นดิน" พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น "สุริยา ชินพันธุ์"  เปิดประวัติ \"สุริยา ชินพันธุ์\" อดีตพระเอกดัง ติดโควิดเสียชีวิต ในวัย 69 ปี

จากการตั้งชื่อให้ของ สุวัฒน์ วรดิลก มีผลงานภาพยนตร์ครั้งแรกจากเรื่อง สวนสน จากการชักชวนของ ชาลีอินทรวิจิตร โดยประกบคู่กับ ช้องมาศ ภุมรา ซึ่งเป็นนางเอก ทำให้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จากนั้นก็มีผลงานออกมาเรื่อย ๆ ตามมาทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ รวมถึงยังเคยมีผลงานเพลงอีกด้วย ส่วนผลงานมีมากมายหลายเรื่อง เช่น สวนสน ลูกชู้ ขอบฟ้าเขาเขียว สาวสิบเจ็ด  คนกินเมีย คู่หู ดอกคูนเสียงแคน ใครจะร้องไห้เพื่อฉัน ตะวันรอนที่หนองหาร ฯลฯ

เรียกว่าเป็นพระเอกดังในอดีตที่มีผลงานมากมาย แต่สุดท้ายโควิด-19ได้พรากชีวิตเขาไปในวัย 69 ปี เปิดประวัติ \"สุริยา ชินพันธุ์\" อดีตพระเอกดัง ติดโควิดเสียชีวิต ในวัย 69 ปี

 

เปิดประวัติ \"สุริยา ชินพันธุ์\" อดีตพระเอกดัง ติดโควิดเสียชีวิต ในวัย 69 ปี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ