บันเทิง

ระวังตัว "หมอพรทิพย์" ไม่อ่อนตามใคร หวั่นถูกใช้เป็นประโยชน์ ทางการเมือง

"หมอพรทิพย์" โพสต์ชวนสงสัย "คดีแตงโม" จากคดีธรรมดา กลายเป็นคดียืดเยื้อ สังคมไม่เชื่อถือ ขอไม่โอนอ่อนตามใคร ทำตามหน้าที่ ตอนนี้ต้องระวังตัว ไม่ให้ถูกนำไปใช้ เป็นประโยชน์ด้านการเมือง

หลังจากที่ "ทนายเดชา" อดีตทนายความส่วนตัว ออกมาบอกว่า "แม่แตงโม" เป็นคนส่งมือถือให้กับ "บังแจ็ค" หลังก่อนหน้านี้ สังคมให้ความสนใจ และตั้งข้อสงสัย ว่าใครเป็นมือมืด เคลื่อนไหวเฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม และไลน์ ของ "แตงโม" ทั้งก่อนหน้านี้ไลน์ของแตงโม มีการวิดิโอคอลหา "กระติก" พร้อมโชว์รูปลับ ก่อนส่งข้อความข่มขู่ ระวังไม่มีที่ยืน แถมไลน์หาเพื่อนแตงโม คนอื่นๆอีกด้วย

ระวังตัว \"หมอพรทิพย์\" ไม่อ่อนตามใคร หวั่นถูกใช้เป็นประโยชน์ ทางการเมือง

ก่อน "ทนายเดชา" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ โดยระบุว่า "เรียนสื่อมวลชน ผมและคุณแม่แตงโมได้ตกลงกัน เกี่ยวกับคดีแตงโม โดยผมขอถอนตัวจากการเป็นทนายความ เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่เรายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม" 

กระทั่ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม รวมถึง ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และทีมงาน เข้าช่วยเหลือ ดูแล "แม่แตงโม" และคดี ก่อนแม่แตงโมออกมายอมรับว่า ได้เห็นหลักฐานแล้ว ซึ่งตอนนี้เชื่อว่า ลูกสาวเสียชีวิตบนบก 

ระวังตัว \"หมอพรทิพย์\" ไม่อ่อนตามใคร หวั่นถูกใช้เป็นประโยชน์ ทางการเมือง

ระวังตัว \"หมอพรทิพย์\" ไม่อ่อนตามใคร หวั่นถูกใช้เป็นประโยชน์ ทางการเมือง

ล่าสุด "หมอพรทิพย์" หนึ่งในแพทย์ ผ่าชันสูตรร่าง "แตงโม" ได้ออกมาโพสต์ภาพ และข้อความว่า "จากคดีธรรมดา กลายเป็นคดียืดเยื้อ เพราะติดกระดุมเม็ดแรกผิด ทำให้สังคมไม่เชื่อถือ ขอบคุณในความห่วงใยที่ถูกส่งมา กรณีเจอคนกักขระที่แสดงตนชัดเจน รวมทั้งคนที่สังคมไม่วางใจที่เข้ามาเจอะเจอ หมอไม่ได้โอนอ่อนตามใคร แต่อยู่บนหน้าที่ ที่พบหลักฐาน เรื่องแผลก้างปลาและจุดตกหัวเรือ ส่วนจะฆาตกรรมหรือไม่ ยังไม่ถึงเวลา ยังไม่ใช่หน้าที่ 

 

เมื่อมีผู้คนเข้ามาคุยหาความรู้ หาความเป็นธรรม ย่อมถูกดึงไป เข้าพวกเข้ากลุ่มเขาเป็นธรรมดา ขนาดมีคนเอาไปโฆษณาเท็จเรื่องยาก็มี เรื่องผ้าขาวถูกส่งมาก็นานเป็นเดือนแล้ว มีทนายออกมาเตือนว่าอาจมีการจัดฉาก เอาดีเอ็นเอมาติดไว้ ฟังแล้วก็อยากจะฝากไว้ว่า ความรู้เช่นนี้ดีมาก ควรเอาไว้ตรวจสอบเวลาทำงานให้ลูกความด้วย ที่สำคัญก่อนจะพูดอะไร ก็ตรองให้ดีว่ามีข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนไหม อย่าเอามันเข้าว่า พูดให้เป็นประเด็นจนสังคมสับสน อีกด้านหมอระวังอยู่ แล้วไม่ให้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ด้านการเมืองแน่นอน ช่วงนี้คือช่วงเดินตามเส้นทางเขา เพื่ออุดมการณ์เรา"

ระวังตัว \"หมอพรทิพย์\" ไม่อ่อนตามใคร หวั่นถูกใช้เป็นประโยชน์ ทางการเมือง

ข่าวยอดนิยม