บันเทิง

"เต๊ะ ศตวรรษ" ขอจับตามองคดีแตงโม ไม่มีใครสบายใจ

"เต๊ะ ศตวรรษ" ขอจับตามองคดีแตงโม ไม่มีใครสบายใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เต๊ะ ศตวรรษ มาร่วมงานพิธีฌาปนกิจศพนักแสดงสาว แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ (24 พฤษภาคม65) ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลองสี่ จ.ปทุมธานี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องคดีของแตงโมและอีกหลายๆประเด็น ระบุว่า

“ผมได้บอกกับโมตั้งแต่วันแรกแล้วครับ เพราะว่าร่างคือร่าง เรารู้ว่าจริงๆ แล้วโมรู้ทุกอย่างจิตวิญญาณของเขาเมื่อเขาจากโลกนี้ไป เขาก็ได้ไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว สิ่งที่เขาได้ทำก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไปเขารู้หมดว่าเกิดอะไรขึ้น ในฐานะที่เราเป็นพี่น้องคริสเตียนด้วยกัน โมได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนมากมาย ความน่ารักของเขา สิ่งที่เขาเหลือไว้บนโลกใบนี้คือความทรงจำที่ดีที่เราทุกคนควรจะระลึกถึง อะไรที่มันทำให้เรารู้สึกว่าเรามองคนคนหนึ่งโดยที่เราไม่รู้จักตัวตนเขาทั้งหมดและเราตัดสินเขา ผมคิดว่าบางเรื่องเราควรจะมีพื้นที่ที่ให้เกียรติกับชีวิตของเขาด้วย

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณแม่และก็ทางฝั่งของคุณพ่อ ก็…เห็นใจคุณแม่นะครับสำหรับหลายๆ เรื่องที่มีเข้ามา แต่สาระสำคัญสุดคือวันนี้มากกว่า วันนี้คือวันที่เรามาบอกโมว่าเรารักโม และก็มาบอกว่าพระเจ้าก็รักโมเช่นกันส่วนเรื่องของคดีต่างๆ ผมคิดว่าให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่กับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง สำหรับพวกเราทุกคนก็จะจับตามองต่อไปว่าคดีจะไปในทิศทางไหน ข้อมูลต่างๆ ที่ออกมาอะไรที่เป็นประโยชน์กับโมหรือเป็นประโยชน์กับใคร ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องดูกันยาวๆ”

 

ญาติทางฝั่งคุณพ่อยังมีเรื่องไหนที่พวกท่านรู้สึกคาใจไหม ?

 

“ไม่สบายใจเรื่องคดีเหรอครับ (หัวเราะ) มีใครสบายใจไหมครับถามจริง (หัวเราะ) อย่างที่บอกครับสิ่งที่เราทำได้ก็คือการติดตาม อันไหนที่มันไม่ถูกต้อง อันไหนที่มันเป็นข้อมูลที่เรารู้สึกว่าไม่ชัดเจน เราก็ต้องให้เจ้าหน้าที่หรือบุคคลที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายช่วย แต่ส่วนตัวผมผมคิดว่าการที่เราทุกคนจับตามองแบบนี้มันเป็นผลดีกับคดีนะ เพียงแต่เราก็ต้องระวังสิ่งที่เขาพยายามเสิร์ฟใส่เราด้วย ก็ต้องระมัดระวัง”

 

"เต๊ะ ศตวรรษ" ขอจับตามองคดีแตงโม ไม่มีใครสบายใจ

 

 

จากที่มีการเคลื่อนไหวบนโลกโซเชียลฯ ทั้งภาพ ทั้งข้อความบนเพจต่างๆ เรามีความเห็นยังไง ?

 

“ผมไม่ทราบเลยครับ ไม่รู้เลยว่าผลที่ออกมามันจะเป็นผลดีหรือผลเสียด้วยซ้ำ ผมคิดว่าสิ่งตรงนี้น่าจะปล่อยให้มันเป็นไปตามหลักกระบวนการมากกว่า มากกว่าที่จะเป็นเรื่องของบุคคล”

 

ตัวเราเองอยากให้คนที่ทำอยู่หยุดสิ่งที่เขาทำไหม ?

 

“เอ่อ…ผมคิดว่าข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก็ส่งให้บุคคลที่นำไปใช้ประโยชน์ได้ ส่วนข้อมูลที่ไม่เป็นประโยชน์ผมคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้น เป้าหมายสำคัญคือถ้าคุณมองว่าทุกสิ่งทำเพื่อแตงโม สติปัญญาของคนทั่วไปจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนที่ควรจะทำและสิ่งไหนที่เป็นเรื่องส่วนบุคคล คำถามคือวันนี้เรากำลังเข้าสู้การล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือเปล่าที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีความ”

 

"เต๊ะ ศตวรรษ" ขอจับตามองคดีแตงโม ไม่มีใครสบายใจ

 

"เต๊ะ ศตวรรษ" ขอจับตามองคดีแตงโม ไม่มีใครสบายใจ

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด