บันเทิง

"อัจฉริยะ" ยันไม่ใช่ นาย อ. ส่งเอกสารให้ "อัยการดาว" เผยได้รับเหมือนกัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีเมื่อ วันที่ 15 พ.ค.65 "อัยการดาว" น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่ดูแลคดีแตงโม ได้เเจ้งให้ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เดินทางมาตรวจสอบจดหมายปริศนา ที่ถูกส่งมาถึงบ้านพักย่านเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยในจดหมาย มีอักษรย่อ นาย อ. แทนชื่อจริง

"อัยการดาว" เผยว่าพบจดหมายปริศนาดังกล่าวในตู้รับจดหมายหน้าบ้านเมื่อช่วงเย็น14 พ.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเอกสารดังกล่าวเป็นกระดาษเอ 4 จำนวน 22 หน้า จ่าใบแปะหน้าถึง น.ส.สุภาภรณ์ เป็นเอกสารในลักษณะคำฟ้องของศาลยุติธรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อหาประมาณว่า คล้ายเป็นหนึ่งในคนที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์บนเรือสปีดโบ๊ท โดยที่ผ่านมาตนไม่เคยเปิดเผยที่อยู่บ้านพักใด ๆ ในพื้นที่สาธารณะมาก่อน เพราะตนถือว่า นอกเวลางานคือประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัว ตนจึงต้องแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ส่งเอกสารดังกล่าวมาที่บ้านพัก และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบด้วยว่า บุคคลที่ส่งเอกสารปลอมนี้มาให้ตน ไปนำข้อมูลที่อยู่บ้านพักตนมาได้อย่างไร

"อัจฉริยะ" ยันไม่ใช่ นาย อ. ส่งเอกสารให้ "อัยการดาว" เผยได้รับเหมือนกัน

"อัยการดาว" เผยต่อว่า ยืนยันเรื่องนี้จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับคดีที่ทางอัยการจังหวัดนนทบุรีรับผิดชอบอยู่ ทุกอย่างยืนอยู่บนหลักเกณฑ์และกรอบที่กำหนดไว้ สำหรับข้อความในจดหมายดังกล่าวมีการบรรยายรายละเอียดในเรื่องราวทุกขั้นตอนราวกับเป็นบุคคลที่ 7 ในเหตุการณ์ แต่ลักษณะคำที่เขียนไม่ถูกหลักของนักกฎหมาย ไม่ใช่ภาษาศัพท์ที่ผู้ชำนาญการด้านกฏหมายใช้กัน และเอกสารสำเนาดังกล่าวก็ใช้ชื่อเพียงอักษรตัวเดียวแทนชื่อจริง โดยใช้ตัวอักษรแค่ อ. ตัวเดียวก็ถือว่าผิดปกติแล้ว และสัญลักษณ์ตรายางที่ใช้ก็ไม่ถูกต้อง

"อัจฉริยะ" ยันไม่ใช่ นาย อ. ส่งเอกสารให้ "อัยการดาว" เผยได้รับเหมือนกัน

โดยหลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนก็พุ่งเป้าไปที่ "อัจฉริยะ" เพราะชื่อขึ้นต้นด้วย อ. เหมือนในเอกสารที่ส่งมา ล่าสุดเจ้าตัวก็ขอเคลียร์ถึงเรื่องนี้ว่า กรณีเอกสารราชการปลอม ประทับตราครุฑส่งไปที่บ้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรืออัยการดาว อัยการจังหวัดนนทบุรี ที่รับผิดชอบคดี "แตงโม" โดยอ้างชื่อผู้ส่งตัวย่อ "อ." นั้น ขอยืนยันว่า ยังไม่ได้พบ "อัยการดาว" และไม่ได้เป็นคนส่ง เพราะเพิ่งได้รับเอกสารลักษณะเดียวกัน ส่งมาที่บ้าน แต่เมื่อตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นเอกสารจริง ซึ่งเป็นคดีที่ยกฟ้องไปแล้ว โดยผู้ที่นำมาส่ง ต้องไม่ใช่ประชาชนทั่วไป เพราะเข้าถึงทะเบียนราษฎร์ได้"

"อัจฉริยะ" ยันไม่ใช่ นาย อ. ส่งเอกสารให้ "อัยการดาว" เผยได้รับเหมือนกัน "อัจฉริยะ" ยันไม่ใช่ นาย อ. ส่งเอกสารให้ "อัยการดาว" เผยได้รับเหมือนกัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ