บันเทิง

ข้องใจ ? "แม่แตงโม" ถาม "ปอ" เรื่องยา ใกล้พิธีเผา "แตงโม" ร้องไห้ทุกวัน

"แม่แตงโม" ไลน์ถาม "ปอ" เรื่องยาอย่างว่า ตอบแล้ว ติดใจเรื่องนี้หรือไม่ หลังถูกคนจี้ถามเยอะ ? ใกล้พิธีเผา "แตงโม" ใจหาย ร้องไห้ทุกวัน

จากกรณี พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯ ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ "คดีแตงโม" พบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว ในร่างกายของ "ปอ" ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ยาที่ใช้เป็นยา Alprazolam ขนาด 0.5 มิลลิกรัม ซึ่งได้มาจากคลินิกแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่ากินยาเพื่อแก้เครียด "ยาที่กินคือยาคลายเครียด โดยหลังจากวันเกิดเหตุการณ์กลับมาบ้าน ภาพที่เห็นเหตุการณ์มันช็อก คาตา หลับตาก็ยังคาตา ไม่สามารถนอนหลับได้ เพราะสถานการณ์ตอนนั้นเครียดมาก จึงบอกลูกน้องให้หายาคลายเครียดให้หน่อย ต่อมาลูกน้องจึงนำยาคลายเครียดมาตนเองได้กิน 1 เม็ด ซึ่งหลังจากกินยาดังกล่าวทำให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลายและหลับลงได้ ปกติไม่เคยใช้ยานี้มาก่อน"

 

"หลังจากกินยาวันรุ่งขึ้นไปตรวจเลือด ทำให้ตรวจเจอสารนี้ ซึ่งในการตรวจครั้งนั้น ตนไม่ได้แจ้งให้แพทย์ทราบว่าได้กินยาคลายเครียดไป ยาคลายเครียดเป็นของลูกน้อง ซึ่งปกติลูกน้องต้องกินเพื่อผ่อนคลาย เพราะไปฉีดสเต็มเซลล์ หลังจากตนเองกินยาเม็ดนั้นแล้ว ก็ไม่ได้ใช้ยาประเภทนั้นอีก แต่หันมากินยาสมุนไพรเพื่อผ่อนคลาย โดยยอมรับว่าเครียดจนนอนไม่หลับเป็นสัปดาห์ ขอย้ำ ไม่เคยพูดว่ายอมรับใช้ยาเสียสาว แต่ใช้ยาคลายเครียด และยืนยันว่าสิ่งที่กินบนเรือมีเพียงไวน์และแอลกอฮอล์เท่านั้น"

ข้องใจ ? \"แม่แตงโม\" ถาม \"ปอ\" เรื่องยา ใกล้พิธีเผา \"แตงโม\" ร้องไห้ทุกวัน

ล่าสุด "แม่แตงโม" นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "เรื่องยาเสียสาว แม่เห็นข่าวแล้ว เขาบอกว่าเขาเครียดก็เลยกิน เพื่อให้นอนหลับ ยาตัวนี้มีฤทธิ์แรง ถ้าผู้หญิงกินจะหมดสติชั่วขณะ มันก็แปลกๆนะ ที่ผู้ชายกิน ตอนนั้นแม่ก็ไลน์ไปหาปอ ถามเรื่องนี้เหมือนกัน เขาบอกว่าเขาเครียดนอนไม่หลับก็เลยกินยาตัวนี้ช่วย แม่ก็เลยถามเขาว่า แม่ก็มียานอนหลับนะ เอาไหมแล้วก็ส่งชื่อยาให้เขา เขาก็บอกขอบคุณ และก็บอกว่าเขาไม่ได้กินยาตัวนั้นแล้ว คุณแม่เขาเอายาจีนมาให้กิน"

 

"ถามว่าติดใจเรื่องนี้ไหม มีคนตั้งคำถามเรื่องนี้เยอะ แต่ผลตรวจของน้องโม ไม่เจอสารยาตัวนี้ เจอแค่แอลกอฮอล์ ก็แสดงว่าลูกเราไม่โดนมอมยา แม่ว่าเรื่องคดีต่างๆ ตอนนี้ถึงมืออัยการแล้ว ท่านต้องทำงานอย่างละเอียด อะไรที่ดูแล้วน่าสงสัยท่านไม่ปล่อยแน่นอนค่ะ ซึ่งตอนนี้ทางอัยการ ยังไม่มีการเรียกตัวแม่เข้าไปสอบเพิ่ม หรือว่าแจ้งความคืบหน้า แต่ตัวแม่เองก็ติดตามอยู่ตลอดเวลา และขอบคุณทุกคนที่ช่วยติดตามคดีของน้องโม ส่วนเรื่องทรัพย์สินของแตงโม ทั้งบ้านและรถ ตอนนี้คุณแม่ไม่ต้องผ่อนแล้ว ทางประกันเขาจัดการหมดแล้ว ทั้งบ้านและรถ ไม่มีหนี้อะไรแล้ว"

ข้องใจ ? \"แม่แตงโม\" ถาม \"ปอ\" เรื่องยา ใกล้พิธีเผา \"แตงโม\" ร้องไห้ทุกวัน

ส่วนเรื่องพิธีเผาศพลูกสาว 24 พฤษภาคม 2565 ณ คริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ จ.ปทุมธานี แม่บอกว่า "เรื่องพิธีการ เท่าที่ทราบใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มี "แพรว คณิตกุล" มาร้องเพลงให้น้องโม และอาจารย์ธงชัย ขึ้นกล่าวคร่าวๆ ประมาณนี้ ส่วนเถ้ากระดูกของน้องโม ไม่มีการลอยอังคาร คุณแม่ก็จะเก็บไว้ แล้วในงานวันนั้นคนที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คนเขาจะไปร่วมงานด้วย"

 

"ใกล้วันที่จะเผาศพลูกสาวแล้ว แม่ร้องไห้ทุกวันนะ เพราะว่าตอนนี้เหมือนเขายังอยู่กับเรา แต่พอคิดถึงเรื่องเผาร่างของน้องโม ก็ใจหาย ส่วนเรื่องคดีตอนนี้มาถึงขั้นอัยการแล้ว เราไม่สามารถเข้าไปยุ่งอะไรได้ นอกจากเรามีหลักฐานเพิ่มเติม ล่าสุดแม่ได้ยินข่าวว่าทางอัยการเรียกทีมแพทย์พิสูจน์ศพเข้าไปสอบอีกรอบ อัยการท่านทำงานละเอียดไม่ต้องห่วงค่ะ"

ข้องใจ ? \"แม่แตงโม\" ถาม \"ปอ\" เรื่องยา ใกล้พิธีเผา \"แตงโม\" ร้องไห้ทุกวัน

ข่าวยอดนิยม