บันเทิง

เปิดใจ "เก่ง ชาติชาย" เล่านาทีเฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้?

เปิดใจ "เก่ง ชาติชาย" เล่านาทีเฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้?
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักแสดงหนุ่มชื่อดัง "เก่ง ชาติชาย" ถือว่าเป็นอีก 1 คนบันเทิง ที่มีความสามารถในเรื่องการแสดงอย่างมาก ไม่ว่าจะสวมบทบาท คาแรคเตอร์ไหน ก็ตีบทแตกกระจุย แถมไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังหล่อล่ำเหมือนเดิมอีกด้วย

ล่าสุดหนุ่ม "เก่ง ชาติชาย" ก็ถือโอกาสออกมาอัปเดตชีวิตส่วนตัว ทั้งช่วงที่เข้าวงการใหม่ๆ พร้อมเล่าเหตุการณ์เฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน พูดคุยกับ 2 พิธีกรดัง "ดีเจอ๋อง เขมรัชต์" และ "ลิตา อินท์ชลิตา" ในรายการ Z Story Z Holiday เรียกว่าตอบคำถามแบบเคลียร์ชัดทุกประเด็น

 

(คำถาม) : เห็นว่าตอนเด็กๆ วีรกรรมไม่ธรรมดา?


"เก่ง ชาติชาย" :  เรียกว่าเป็นเด็กไม่ค่อยเรียบร้อยมากกว่า ถ้าถามว่าเกเรไหม ก็ต้องบอกว่าเกเร แต่ในความเป็นผู้ชายที่มากกว่าเด็กโรงเรียนอื่น เพราะผมก็เลือกเข้าไปเรียนในโรงเรียนที่ค่อนข้างจะเกเรที่สุดในเมืองไทย ว่าอย่างนั้นเถอะ 

 

(คำถาม) :  จุดไหนที่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง?


"เก่ง ชาติชาย" :  เราเสียเวลากับการเรียนมหาวิทยาลัยมา 3 ปี ตอนจบมัธยมเรายังเฮฮากับเพื่อน ไม่คิดจะเรียนหนังสือ พอจบมาเราก็ตามเพื่อนไปเรียน ทั้งๆที่ยังไม่รู้ตัวว่าเราอยากจะเรียนอะไร จนเรียนไป 3 ปี แล้วน้องสาวก็เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน ก็คือมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทีนี้เราก็เรียนรู้จากน้องสาว จนเรารู้ตัวเองว่าเราอยากจะเรียนอะไร เราก็เลยเลือกเปลี่ยนไปเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งตอนนั้นคณะนี้ในกรุงเทพสมัยนั้น ถือว่าดังที่สุด เราก็เลยพยายามที่จะตั้งใจเรียน กลับมาเรียนทดแทนเวลาที่เสียไป

เปิดใจ "เก่ง ชาติชาย" เล่านาทีเฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้?

(คำถาม) :  อดีตที่ผ่านมาในช่วงวัยรุ่น สอนอะไรบ้าง?


"เก่ง ชาติชาย" :  มันเป็นเรื่องของประสบการณ์นะครับ ตอนนั้นบางทีเราอาจจะยังคิดไม่ได้ บางทีถ้าเรากลับตัวได้ไว มันก็จะไม่เสียเวลาเหมือนผม แต่มันก็แล้วเส้นทางของแต่ละคนอีกนะครับ อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องทำเพื่อคุณพ่อคุณแม่ เพราะการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ

 

(คำถาม) : เข้าวงการบันเทิงมาได้อย่างไร?


"เก่ง ชาติชาย" :  ช่วงเด็กๆผมก็ไปเที่ยวในที่ๆดาราเขาไปเที่ยวกัน แล้วเราก็อาจจะมีบุคลิกภาพที่โดดเด่น ตัวใหญ่ ก็เริ่มมีคนมาติดต่อ ตอนที่เรากำลังเรียนมหาวิทยาลัย ก็มีผู้ใหญ่เข้ามาให้นามบัตร เราก็ลองไป ทั้งๆที่เราไม่ชอบ และเป็นคนขี้อายมาก

 

(คำถาม) : งานแรกที่ไปทำเลย คืออะไร?


"เก่ง ชาติชาย" :  แคสโฆษณาครับ เราก็แคสไปเรื่อยๆ ซึ่งเยอะมาก พอแคสได้แล้วเราก็ไม่เล่น เราแคสเพื่อเอาชนะ เพราะตอนนั้นยุค 90 มีลูกครึ่งเยอะ 

 

(คำถาม) : หนังที่สร้างชื่อ คือเรื่องอะไร แล้วไปได้มาเล่นได้อย่างไร? 


"เก่ง ชาติชาย" :  2499 อันธพาลครองเมือง พี่น้อยแคสติ้ง เรียกเรามาลองแคส พอได้แล้วทุกอย่างมันลงตัว ก็เริ่มถ่าย พอถ่ายไปเรื่อยๆ พร้อมกับที่เราเรียนหนังสือไปด้วยตอนนั้น ก็สนุกมาก อย่างเพื่อนผมก็ได้มาเล่นด้วย ก็คือ ต๊อก ศุภกร แล้วด้วยความเป็นมืออาชีพของผู้กำกับและทีมงาน ทุกอย่างมันเลยออกมาดีอย่างที่เห็นครับ

 

(คำถาม) : บทที่ได้รับส่วนใหญ่จะเน้นไปทางพุทธคุณต่างๆ ชีวิตจริงก็ชื่นชอบเรื่องแบบนี้ด้วย จริงไหม?


"เก่ง ชาติชาย" :  ผมชอบเครื่องรางของขลัง เรามีความเชื่อ เพราะชีวิตเราค่อนข้างที่จะบู๊มาโดยตลอด ก็เลยต้องมีพกติดตัวไว้บ้าง

 

(คำถาม) : สิ่งที่เราชอบและสะสม ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอะไร?


"เก่ง ชาติชาย" :  เครื่องรางครับ เขาบอกว่าพระที่จะทำเครื่องรางได้ต้องเป็นพระเกจิ ที่จะมีญาณเหนือกว่าพระทั่วไป พกติดตัวไว้แล้วอุ่นใจครับ

เปิดใจ "เก่ง ชาติชาย" เล่านาทีเฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้?

(คำถาม) :  เผยที่แรก เหตุรถล้ม รอดปาฏิหาริย์ เกิดอะไรขึ้น?


"เก่ง ชาติชาย" :  ผมขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ ก็ใช้ชีวิตปกติ ขี่ในเส้นทางที่ขี่เป็นประจำ แต่วันนั้นเรามีความรู้สึกว่าไม่อยากไปไหน แต่มันเหมือนมีอะไรไม่รู้ดึงเราให้ออกไป ปกติจะเป็นคนที่ชัดเจนมาก วันไหนจะไม่ขี่ก็ไม่ขี่ แต่สุดท้ายวันนั้นเราก็ออกไป ก็แอบรู้สึกใจหวิวๆ ปกติไม่ค่อยได้ใส่พระ อย่างหลวงปู่ทวด คุณพ่อให้มา แต่วันนั้นเรากลัดไว้ที่คอ มีความรู้สึกว่าอยากเอาท่านไปด้วย แล้วระหว่างขี่กลับบ้าน เราก็ลืมว่าตรงนั้นเป็นโค้ง เราก็แหกโค้งออกไปเลย ทั้งๆที่ทางนั้นขี่ไปมาอยู่ 20 กว่าปี ตอนนั้นเราก็ตกจากรถแล้วกลิ้งลงบนถนน 4 รอบ หัวก็ฟาดพื้น แต่ว่าตัวอยู่ๆก็ตวัดขึ้นมายืน แล้วผมก็เดินเข้าข้างทางไป ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่า แต่ตวัดขึ้นมายืน หันไปเจอประตูทางเข้าวัดพอดี โค้งนั้นคนตายเยอะครับ เพราะโค้งนั้นไม่ค่อยรับกับทัศนวิสัยในการขับรถด้วย สุดท้ายแล้วสภาพร่างกายตอนนั้น แค่ถลอกครับ

 

(คำถาม) :  ทำไมถึงคิดว่าการที่เรารอดมาได้ เพราะพุทธคุณ เชื่อว่ารอดเพราะหลวงปู่ทวด?


"เก่ง ชาติชาย" :  พอดีเรามานั่งไล่ดูรูป น้องที่อยู่ในกลุ่มฮาเล่ เป็นคนถ่าย ในภาพนั้นมีจุดขาวๆรอบตัวเรา เฉพาะเราคนเดียว คนข้างๆไม่มีเลย มีแบบนี้ในภาพทั้งก่อนเกิดอุบัติเหตุและหลังเกิดอุบัติเหตุ เป็นจุดขาวๆครอบตัวผมหมดเลย ทั้งๆที่ต่างสถานที่ ต่างเวลา พอเรามานั่งไล่ดูภาพ ก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน แต่เราเชื่อว่าเป็นลูกแก้วของหลวงปู่ทวดที่ครอบตัวเราเอาไว้ เพราะหมวกกันน็อคของเราแตก จากการที่หัวฟาดพื้น ถุงมือรองเท้าฉีก สร้อยที่ใส่ก็กระเด็นออกไป แต่หลวงปู่ทวดที่กลัดอยู่ที่คอเสื้อ ยังอยู่


(คำถาม) : เรื่องหัวใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?


"เก่ง ชาติชาย" :  ไม่ว่างมาเกือบ 20 ปีแล้วครับ พร้อมๆกับเข้าวงการเลยครับ คบกันตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ เจอกันเพราะแคสติ้งนั่นแหละครับ เป็นสาวนอกวงการ

 

(คำถาม) : การที่เขาไม่ได้รับการเปิดตัวจากเรา มีงอนบ้างไหม?


"เก่ง ชาติชาย" :  ไม่ครับ เพราะเราคบกันตั้งแต่เรียนหนังสือ เขาก็จะเข้าใจ เวลาไปไหนเราก็ไม่ได้ปิด เพียงแค่เราไม่ได้เปิด

 

(คำถาม) : อะไรที่ทำให้คบกันได้นานขนาดนี้?


"เก่ง ชาติชาย" :  ต้องถามผู้หญิงเขาครับ เคล็ดลับอยู่ที่เขาเลย น่าจะเพราะศีลเสมอกันครับ

เปิดใจ "เก่ง ชาติชาย" เล่านาทีเฉียดตายจากอุบัติเหตุ ที่ไม่มีใครเคยรู้?

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด