บันเทิง

ยังไง ? "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ย้อนอ่าน "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกชาวเน็ตเชื่อมโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ" เป็นไปได้ไหม เหตุเกิดบนบก ไม่ใช่บนเรือ แถมมีคนใหญ่เกี่ยวข้อง ?

จากกรณีที่ นาย "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แถลงข่าวเปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรมให้ "แตงโม" ถึงขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยคร่าวๆ "อัจฉริยะ" เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะเสีย เพราะฉะนั้นหลักฐานจึงไม่น่าเชื่อถือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรนำมาเป็นหลักฐานในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ "กระติก" อ้างว่ามีการวนเรือไปหา "แตงโม" ภายในเวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ตำรวจอ้างว่ามีคลิปคนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่จึงยังน่าเชื่อถือ

 

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เปิดคลิปขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ในคลิปกล่าวว่ามีแผลถูกใบพัดเรือ 9 - 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีหลักฐานอื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำหลักฐานแตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจากตำรวจภูธรภาค 1 ยศพันโทขึ้นไป และมีประเด็นแผลข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

ยังไง ? "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ"

ทำเอาโลกโซเชียลได้มีการพูดถึงประะเด็นที่ "สันธนะ ประยูรรัตน์" อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ที่เคยนำเอกสาร เป็นเบอร์โทรศัพท์มือถือ 2 หมายเลข ซึ่งเป็นเบอร์ VIP ที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคนที่เปิดโรงแรม ให้กับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี "แตงโม" และเคยพูดไว้ว่า "ที่ตำรวจแจ้งข้อหา ปอและโรเบิร์ตเพิ่ม เป็นเพราะกระแสกดดันจากสังคม เพราะก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครถูกแจ้งข้อหาใดๆ  ตนก็พูดตั้งแต่แรกว่าจากที่ตำรวจตั้งไว้ คงต้องมีอะไรบางอย่างที่ไม่ตรงตามจริง เห็นจากรายงานข่าวว่าตำรวจจะต้องมีการแจ้งข้อหากับบุคคลภายนอก ตามที่ตนเคยบอกว่ามีบิ๊กมาเกี่ยวข้อง เพราะเชื่อว่า 5 คนบนเรือคิดไม่ได้ ที่จะโยนความผิดให้แตงโมไปฉี่ท้ายเรือ โดยที่เรื่องราวลงเอยแบบนี้ ก็เพราะไม่เป็นไปตามที่ออกแบบไว้ตั้งแต่แรก การวางแผนให้แตงโมตกท้ายเรือ ตนมองว่าเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว" 

ยังไง ? "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ"

"ตนไม่ได้ให้น้ำหนักคนบนเรือทั้ง 5 คน แต่ตนให้น้ำหนักคนบนฝั่ง อย่างที่ตนบอกไว้ตั้งแต่แรก ตอนนี้ตนก็ยังรวบรวมหลักฐาน พยานแวดล้อมอยู่ แต่จะให้ตนนำหลักฐานไปส่งมอบให้ตอนนี้คงยังไม่ถึงเวลา ในส่วนที่ตำรวจบอกว่าจะจับผู้อื่นที่เกี่ยวข้องด้วย ตนก็จะรอดูว่าเป็นแพะหรือไม่ คนที่ออกแบบเหตุการณ์มีตัวตนจริงหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ และสืบสวนทราบมาอย่างไร เพราะตนก็มีข้อมูลในส่วนนั้นเหมือนกัน หากไม่ตรงตามหลักฐาน ตนจะนำหลักฐานไปให้พนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองนนทบุรี อีกครั้ง โดยตอนนี้ตนก็กำลังพูดคุยกับบางคนอยู่"

ยังไง ? "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ"

"ทราบว่ามีความรุนแรงเกิดขึ้นมากกว่าการถูกทำร้าย โดยมีการทำร้ายบนบกไม่ใช่บนเรือ และคนทำไม่ใช่ 5 คนบนเรือด้วย หากวันนี้ตำรวจจะให้เป็นอุบัติเหตุ ก็แล้วแต่คุณไปก่อน ส่วนที่ทนายเดชาพูดถึงตนว่า มีดเก็บไว้ใช้ศพหน้า ตนก็อยากจะบอกว่า "เดชา ถ้าวันไหนไม่ใช่คำที่คุณพูดไว้ คุณรับผิดชอบด้วยนะ เตรียมใบทนายของคุณไปคืนสภาทนายความ" ที่ตนพูดได้ขนาดนี้ เพราะตนมีหลักฐานพอสมควร ที่ทำให้รูปคดีเปลี่ยนไปได้ แล้วที่เดชาบอกว่า รู้ทุกอย่างในสำนวน ผมอยากถามว่าคุณเป็นทนายให้ผู้เสียหาย หรือทนายให้จำเลย คุณต้องรีบเผยหากเห็นพิรุธใดๆ ไม่ใช่ปกปิดไปด้วย และอ้างว่าจะเสียหายแก่รูปคดี มองว่าถ้าเป็นทนายแท้ก็ไปอยู่หน้าบังลังก์ ไม่ใช่มานั่งออกสื่อ มาออกตัวแทนใคร ตนยังสงสัยในการทำหน้าที่คุณเดชา หากคุณรู้อะไรบางอย่าง คุณควรจะพูด ต้องรักษาผลประโยชน์ให้ลูกความคุณ ตนไม่อยากมาโต้รายวันกับคนบางคน เพราะตนไม่ได้ต้องการแสงแบบที่คนอื่นกล่าวหา"

ยังไง ? "สันธนะ" เชื่อ "แตงโม" โดนทำร้ายบนบก ถูกโยง กับหลักฐาน "อัจฉริยะ"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ