บันเทิง

พิสูจน์แล้ว "แอนนา เสืองามเอี่ยม" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความสวยโดดเด่นจนทะลุหน้าจอโทรทัศน์ สำหรับสาว “แอนนา เสืองามเอี่ยม” นักแสดงสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผู้ที่เคยเข้าประกวดนางสาวไทย เมื่อปี 2563 เป็นที่ถูกพูดถึงในฉายา “นางงามที่เติบโตมาจากกองขยะ”

ล่าสุดได้ชิมลางเป็นนักแสดงเต็มตัวละคร “บ่วงใบบุญ” ในบท “วารี” เรื่องแรก กระแสตอบรับดีเกินคาด จนเข้าตาผู้จัด ได้ลงละคร “พิศวาสข้ามภพ” ต่ออีกหนึ่งเรื่องทันที แถมช่วงนี้สาวแอนนายังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในแวดวงแฟนๆนางงาม เพราะเจ้าตัวเตรียมเข้าประกวดคว้ามงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 มาครอง แต่ก็ไม่วายมีกระแสดราม่าพาดพิงถึงตนเอง และคุณปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe Thailand 

มีโอกาสเจอสาวแอนนาในงานบวงสรวงละคร เลยขอเจาะประเด็นแรง และบทบาทหลังแจ้งเกิดของเธอในละครมาฝากกัน

 

บ่วงใบบุญ เป็นละครเรื่องแรกเป็นอย่างไรบ้าง 

 

“ตอนแรกที่รู้ว่าตัวเองได้เล่น ก็ตื่นเต้นมาก เพราะเรื่องนี้นักแสดงคุณภาพทุกคน เราถือว่าใหม่มาก ก็ต้องทำการบ้านอย่างหนัก ขอบคุณช่อง8ด้วยที่ให้โอกาสที่ดีแบบนี้กับแอนนา ละครออกอากาศไปก็รู้สึกดีใจมาก ผลตอบรับดีมากค่ะแฟนๆแท็กรูปเข้ามาในอินสตราแกรมเยอะมากๆ  ไม่คิดว่าแฟนๆจะชื่นชอบเราขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยค่ะแอบเปลี่ยนทัศนคติต่อการเป็นนักแสดงเยอะเลยเช่นกัน” 

 

เรื่องอะไรที่ทำให้เปลี่ยนทัศนคติการแสดง? 

 

“ตอนแรกเราคิดว่านักแสดงสบาย แต่งตัวเล่นละครสวยๆ หล่อๆแค่นั้น แต่พอเอาเข้าจริงมันไม่ใช่ แต่อาชีพนักแสดงต้องตื่นเช้า กลับดึก แถมต้องท่องจำบทให้แม่น ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านทุกโลเคชั่นทั้งดี และโหดมากเลย ก็ทำให้เราคิดว่าที่เราคิดผิดหมด แต่แปลกไหมแอนนารู้สึกชอบ และสนุกมาก ดีใจที่ได้มาอยู่ในจุดนี้” 

 

ได้ลงละคร พิศวาสข้ามภพต่อเลย? 

 

“ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 8 ด้วยค่ะ เรื่องนี้สนุกมาก บทบาทก็ดี แถมได้เล่นบทร้ายอย่างที่เราหวัง แอนนาฝันอยากเล่นบทร้ายมาก ชีวิตปกติของเรามันแยกแยะได้ว่าทำอะไรดี และไม่ดี ควรหรือไม่ควรทำอะไร พอมาเป็นละครอยากได้สัมผัสบุคลิกด้านร้ายของตัวเองบ้าง มันคงสนุกมาก” 

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

 

มาถึงเรื่องที่เป็นกระแสในวงการนางงามว่าจะลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022? 

 

“ใช่ค่ะ ตอนนี้เราอายุ 23 ปี ก็ถือว่าพร้อมมาก ถือว่าสานฝันแอนนาเลย แอนนามีโอกาสไปประกวด ก็ตกลงรับทันทีเลยเพราะอยากไปมาก ช่วงนี้เลยวอร์มร่างกาย ฟิตหุ่นเต็มที่ ฝึกแต่งหน้า ฝึกบุคลิกภาพของตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เรื่อยๆค่ะต้องทำหลายๆอย่างพร้อมกัน” 

 

กดดันตัวเองไหม? 

 

“ไม่กดดันเลยค่ะ ใครที่รู้จักแอนนา จะรู้ว่าแอนนาทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ ช่วงที่ผ่านมาหลังเลิกจากงาน แอนนาจัดตารางเทรนเพื่อการประกวด ทั้งออกกำลังกาย ฝึกตอบคำถาม ฝึกภาษา รวมถึงฝึกการเดิน เตรียม Performance บนเวที เพื่อให้ผลงานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ถูกใจแฟนนางงามทุกคน และสิ่งเหล่านั้น จะพาหนูไปถึงฝัน ไปถึงจักรวาลค่ะ” 

 

เราคิดว่าเราพร้อมกว่าคนอื่นไหม? 

 

“แอนนาไม่เคยคิดแบบนั้นเลย แอนนาคิดแต่ว่าแอนนาพร้อมที่จะไปประกวดขึ้นเวทีมิสยูหรือยัง และวันนี้ได้คำตอบว่าพร้อมแล้วค่ะ และแอนนาเชื่อว่าผู้เข้าประกวดทุกคนก็พร้อมเหมือนกัน และแอนนาคิดว่าเราจะได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆและถือว่าได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองอีกหนึ่งอย่างด้วย วันนี้แอนนาพร้อมแล้วค่ะ” 

 

อยู่ดีๆก็มีกระแสดราม่า ว่าเราจะไม่ได้มง เพราะไม่ใช่ลูกครึ่ง? 

 

“ได้เห็นมาบ้างแล้วค่ะ มีพี่ๆเอามาให้ดู จริงๆไม่ได้รู้สึกอะไรเลย คิดว่าเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอ เราจะใช่ หรือไม่ใช่ลูกครึ่ง ไม่ใช่ประเด็นที่เราจะได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่รู้สึกดีใจมากที่คุณปุ้ยออกมาซัพพอร์ตความคิดของเราที่คิดในตอนแรก ว่าไม่เกี่ยวกัน และแอนนาก็เชื่อมั่นในคุณปุ้ยค่ะ” 

 

พอมาอยู่ตรงนี้ แฟนคลับมีทั้งชอบ และไม่ชอบเรา เรามีวิธีการการตั้งรับอย่างไร? 

 

“เราไม่สามารถไปกำหนดให้คนมาชอบเราได้ มันไม่มีทางเลย แต่สิ่งที่เราสามารถจัดการได้มันคือความคิดของเราเอง ถ้าสิ่งที่เขาตำหนิเราเป็นเรื่องจริง เราก็แค่พัฒนาให้ดีขึ้น แต่ถ้าเรามองว่ามันเป็นแค่การบูลลี่ ไม่ได้หวังดีกับเราเราก็แค่หยุดโฟกัส แอนนาเชื่อว่าถ้าเรามีเป้าหมายที่ชัดพอ เราจะไม่ใส่ใจกับคอมเมนต์ที่แย่ๆ และไม่หวังดีกับเราเลยเพราะมันจะไม่ทำให้เราไปสู่เป้าหมายที่เราวางไว้ได้” 

 

เหมือนตอนนี้เรามีความคิดโตขึ้นมากจากเดิม? 

 

“ใช่ค่ะ แอนนารู้สึกโตขึ้นมาก แอนนาได้ทำงาน ได้เจอคนมาหลายรูปแบบ ประสบการณ์มันสอนเราจริงๆ ยิ่งมีข่าวแนวนี้ออกมา แอนนามองว่าเป็นเรื่องที่ดี เราได้เจอมุมมองของปัญหา และได้รู้จักแก้ปัญหากับมันรวมถึงด้านทัศนคติของเราเอง มันทำให้เราโตขึ้น และพัฒนาตัวเองขึ้นมากๆ ก็ต้องขอบคุณทุกกระแส ที่ทำให้แอนนาได้เห็นโลกที่กว้างขึ้น มันถือเป็นประสบการ์ที่ดีสำหรับแอนนาเลย”

 

ท้ายนี้สาวแอนนาขอฝากถึงแฟนๆว่า ขอบคุณทุกๆกระแสที่พูดถึงแอนนา ไม่ว่าจะเป็นด้านลบ หรือด้านบวก ทุกๆอย่างสอนแอนนาหมดเลย อยากให้ทุกคนรอเชียร์ และชื่นชมผลงานของแอนนาต่อไปเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นงานด้านละคร และบนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แอนนาสัญญาว่าแอนนาจะทำทุกอย่างให้เต็มที่ในทุกๆด้าน และแอนนาพร้อมจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้ค่ะ

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

พิสูจน์แล้ว \"แอนนา เสืองามเอี่ยม\" ไม่ใช่ลูกครึ่ง ก็คว้ามง MUT2022 ได้

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ