บันเทิง

"ทนายเดชา" ฝากถึง "อัจฉริยะ" แถลงข่าวโต้ตำรวจ อย่าเป็นเครื่องมือของใคร ?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ทนายเดชา" ทนายความ "แม่แตงโม" ฝากความเป็นห่วงถึง "อัจฉริยะ" เพื่อนรัก แถลงข่าวโต้ตำรวจ "คดีแตงโม" อย่าฝ่าฝืนกฎหมาย อย่าเป็นเครื่องมือของใคร เพราะคดีความจะติดตัว หยุดได้หยุด แผ่วได้แผ่ว

จากกรณีที่ นาย "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แถลงข่าวเปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรมให้ "แตงโม" ถึงขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยคร่าวๆ "อัจฉริยะ" เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะเสีย เพราะฉะนั้นหลักฐานจึงไม่น่าเชื่อถือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรนำมาเป็นหลักฐานในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ "กระติก" อ้างว่ามีการวนเรือไปหา "แตงโม" ภายในเวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ตำรวจอ้างว่ามีคลิปคนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่จึงยังน่าเชื่อถือ

"ทนายเดชา" ฝากถึง "อัจฉริยะ" แถลงข่าวโต้ตำรวจ อย่าเป็นเครื่องมือของใคร ?

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เปิดคลิปขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ในคลิปกล่าวว่ามีแผลถูกใบพัดเรือ 9 - 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีหลักฐานอื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำหลักฐานแตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจากตำรวจภูธรภาค 1 ยศพันโทขึ้นไป และมีประเด็นแผลข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

"ทนายเดชา" ฝากถึง "อัจฉริยะ" แถลงข่าวโต้ตำรวจ อย่าเป็นเครื่องมือของใคร ?

ล่าสุด "ทนายเดชา" ในฐานะทนายความของ "แม่แตงโม" ได้โพสต์คลิปฝากถึง นายอัจฉริยะ ว่า "สวัสดียามเช้าครับ ผมทนายเดชา อยากจะส่งความห่วงใยไปถึงคุณอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ช่วงนี้ออกมาแถลงข่าวตอบโต้ตำรวจเป็นประจำทุกวัน ก็ฝากไปถึงกุนซือ ไม่ว่าจะเป็นทนายความ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ทนายกฤษณะ และก็ตำรวจ หมอทุกคน ที่ส่งข้อมูลให้กับคุณอัจฉริยะ ช่วยพยายามแนะนำข้อมูลที่ถูกต้อง การกระทำต้องไม่ฝ่าฝืนกฎหมาย ผมเป็นห่วงนะครับ ว่ากระแสมาแป๊บเดียว ช่วงนี้อาจดังเป็นพลุแตก ออกข่าวทุกวัน แต่คดีความจะติดตัวคุณตลอดไป จนกว่าคดีจะถึงที่สุดนะครับ ผมทราบข่าวมาว่า อาจมีการดำเนินการทางกฎหมายกับคุณอัจฉริยะหลายคดีหรือไม่ คุณอัจฉริยะลองไปตรวจสอบดูนะ ลูกเมียคุณอัจฉริยะถ้าฟังผมอยู่ ช่วยห้าม และให้คำแนะนำ ผมในฐานะเพื่อนเก่าเป็นห่วงคุณมาก อย่าฟังคนอื่นเยอะเพื่อนรัก คดีจะตามเพื่อนมากมาย จะขึ้นศาลไม่ไหว ไม่อยากให้เพื่อนตกเป็นเครื่องมือ เป็นห่วงเพื่อนเหลือเกิน หยุดได้หยุด แผ่วได้แผ่ว อย่าเที่ยวไปแจ้งความเขาทุกวัน อย่าไปเชื่อใคร เชื่อทนายเดชนะ"

"ทนายเดชา" ฝากถึง "อัจฉริยะ" แถลงข่าวโต้ตำรวจ อย่าเป็นเครื่องมือของใคร ?

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ