บันเทิง

อดีตสามี เอมี ไวน์เฮาส์ เข้าลัทธิไซเอนโทโลจี

อดีตสามี เอมี ไวน์เฮาส์ เข้าลัทธิไซเอนโทโลจี

10 มี.ค. 2553

หลังจากที่เพิ่งมีข่าวว่ากลับมาคืนดีกันอีกครั้งสำหรับคู่รักขี้ยา เอมี ไวน์เฮาส์ และ เบลก ฟีลเดอร์-ซีวิล ล่าสุดมีข่าวว่า เบลก กำลังพยายามสร้างภาพการกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ด้วยการเข้าลัทธิบูชามนุษย์ต่างดาวอย่าง ไซเอนโทโลจี ที่มีคนดังหลายคนเป็นสาวกอยู่

  แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษระบุว่า อดีตสามีและแฟนคนปัจจุบัน ของ เอมี กำลังพูดเรื่องความสนใจที่เขามีต่อลัทธินี้ ซึ่งมีดาราฮอลลีวู้ดอย่าง ทอม ครูซ จอห์น ทราโวลตา และ วิล สมิธ เป็นสมาชิก

 "เขากำลังอ่านหนังสือไซเอนโทโลจีอยู่หลายเล่ม และศึกษาผ่านอินเทอร์เน็ตด้วย เบลก กำลังคิดจริงจังถึงการเข้าร่วมเป็นสมาชิก" เพื่อนคนหนึ่งเผย

 "เบลก พยายามหาแนวทางหลายอย่างเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้นนับแต่เข้ารับการบำบัดอาการติดยา เขาเริ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพ และเล่นโยคะ ตอนนี้ก็เป็นไซเอนโทโลจี" เพื่อนคนเดิมเผย

 ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน ทั้ง เบลก และเอมี เพิ่งเปิดตัวว่ากลับมาคบหากันอย่างเป็นทางการ โดยกระจอกข่าวสามารถเก็บภาพทั้งคู่จุมพิตกันหลายครั้งระหว่างออกไปกินอาหารที่ร้านอาหารสเปนแห่งหนึ่งทางเหนือของกรุงลอนดอน

 แต่มีความสุขได้ไม่นาน เบลก ก็ต้องรีบกลับบ้าน อันเป็นส่วนหนึ่งของคำสั่งศาลที่มีเคอร์ฟิวเวลา เบลก ออกนอกบ้าน

 ขณะที่การกลับมาคืนดีกันครั้งนี้ยังสร้างความวิตกให้ มิตช์ พ่อของ เอมี ที่โทษ เบลก ว่าเป็นต้นเหตุทำให้ลูกสาวต้องติดเฮโรอีน และโคเคน จนนำไปสู่การแยกทางของทั้งคู่เมื่อ 7 เดือนก่อน