บันเทิง

"หนิง" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนิง ปณิตา ตอบตรง ๆ เหตุโพสต์ภาพ กระติก - แซน คือประชด บอกดีใจกับเขาด้วย เห็นเครียดมานาน ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้าหนิงกลัว หนิงไม่ทำ

จากกรณีของ แซน วิศาพัช 1 ใน 5 คนที่อยู่บนเรือ ในคืนที่นักแสดงสาว แตงโม นิดา ตกเรือเสียชีวิต ได้ถ่ายภาพคู่กับกระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวและเพื่อนสนิทของแตงโม และยังเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ทในวันที่เกิดเหตุ ถ่ายรูปยิ้มแย้มหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงข่าวปิดคดีแตงโม นิดา โพสต์ลงในโซเชียล และบอกว่า "เป็นกำลังใจให้กันและกันโน้ะ ใครจะพูดถึงเรายังไงสุดท้ายความจริงจะปกป้องพวกเราเอง.. ป.ล. ออกความเห็นได้ตามสะดวกเลยนะคะ"

 

จากนั้นผู้จัดและพิธีกรมากความสามารถ หนิง ปณิตา ได้แคปภาพพร้อมกับแคปชั่นของแซนมาโพสต์ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง และระบุข้อความเอาไว้ว่า "ดีใจด้วยนะคะ ตำรวจแถลงแล้ววันนี้ ว้าว ยิ้มออกแล้วเนอะ เป็นกำลังใจให้เช่นกันว่าความจริงจะปกป้องเราเอง……บนโลกใบนี้บางสิ่งอาจไม่ยุติธรรมแต่กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ" ต่อมาทางแซนก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณ และมีการโต้ตอบกันไปมา

ล่าสุด (27 เมษายน 2565) ทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้วีดิโอคอลคุยกับ หนิง ปณิตา ถึงประเด็นดังกล่าว

 

- ได้ข่าวว่าเมื่อวานคุณไปงาน แล้วยังมีเวลามานั่งโพสต์เหน็บคนอื่นด้วยเหรอ ?

 

              หนิง : ดิฉันไม่ได้เหน็บใคร ก็ตามนั้นไง ยินดีกับเขาด้วยไง แค่นั้นเองตามที่เขียน หนิงเขียนอย่างสุภาพ

 

- เขามาคอมเมนต์ขอบคุณพี่หนิง พี่หนิงก็ตอบเขาไปด้วย ?

 

              หนิง : ใช่ค่ะ

 

- อะไรทำให้พี่หนิงตัดสินใจแคปภาพของคุณแซน แล้วมาโพสต์ในแคปชั่นแบบนั้น ?

 

              หนิง : ถ้าพูดในเรื่องกฎหมาย หรืออะไร หนิงขออนุญาตไม่ไปแตะอะไร เพราะมันเป็นไปตามหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่จะชี้แจงในเรื่องของหลักฐาน ภาพใครจะนั่งบนเรือเท่าไหร่ ใครจะเห็นชัดไม่ชัด อันนี้ไม่รู้ แต่สิ่งที่หนึ่งที่หนิงรู้สึกว่าหนิงโพสต์มันก็ดีใจกับเขาด้วยไง เห็นเขายิ้มออกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ที่ตามมาเห็นบอกว่าเขาเครียดมานาน

 

- ถามจริง ๆ เธอดีใจอะไร ?

 

              หนิง : ก็เห็นเขาเครียดมานานไง เห็นเขาบอกว่าเขาจะหลุดพ้นจากเรื่องราวเหล่านี้ ตำรวจแถลงแล้วเขาก็เหมือนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หนิงก็เลยไปช่วยให้กำลังใจเขาด้วยไง

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

 

- แล้วที่พี่หนิงตอบคอมเมนต์เขายาวมาก ทำไมตอบเขาแบบนั้น ?

 

             หนิง : มันคือความจริง ความรู้สึกหนิงคือถ้าเขาไม่ผิดคือเขาไม่ผิด แต่อะไรก็แล้วแต่บนโลกนี้เราหนีความจริงไม่ได้ เราทำอะไร เราจะรู้อยู่แก่ใจ หนิงบอกแล้วว่าหนิงจะไม่ยุ่งเรื่องคดีว่าใครผิด ใครไม่ผิด หนิงไม่รู้ แต่ถ้าในมุมของหนิง หนิงรู้สึกแค่ว่า เป็นหนิง หนิงยังยิ้มไม่ออก ยังยิ้มไม่ได้ แล้วหนิงเชื่อว่าคนหลาย ๆ คนทั้งประเทศเขาก็คงไม่อยากยุ่งแล้วว่าใครผิดไม่ผิด แต่ความรู้สึกคือเพื่อนคนนึง ถ้าเพื่อนหนิงเป็นอะไรขึ้นมา คือสถานการณ์ที่มันรุนแรงขนาดนี้เพราะจริง ๆ แล้วอินเนอร์ข้างในมันมีความรู้สึกกับเพื่อนคนนึงยังไง แค่นั้นเอง แล้วตัวหนิง หนิงก็เป็นของหนิงแบบนี้ใครจะรักหนิง ก็รักที่หนิงเป็นหนิงแบบนี้ แต่จะให้หนิงมาเฟก มาแอ๊บว่าหนิงคนดี อย่างนู้น อย่างนี้ หนิงทำไม่ได้ หนิงเป็นแบบนี้

 

- แต๊งค์เห็นคอมเมนต์พี่หนิงตอนแรกรู้สึกยังไง ?

 

              แต๊งค์ : ผมเป็นตัวแทนของประชาชนทางบ้านแล้วกันที่เห็นคอมเมนต์แล้วรู้สึกยังไง อย่างแรกขอย้อนกลับไปเห็นภาพโพสต์ของคุณแซนเลย ผมรู้สึกหมั่นไส้ เอาตรง ๆ เลย เพราะมันเป็นสิทธิของผมที่จะหมั่นไส้ แต่ว่าพี่หนิงเขาจะมีความเป็นผู้ดี ตามที่โพสต์ออกไปก็แสดงความยินดี แต่ตบท้ายด้วยเรื่องของกรรม

 

              หนิง : จริง ๆ พี่ก็ไม่ใช่ผู้ดีนะ พี่เป็นคนเวอร์ชั่นห่าม ๆ แต่อะไรที่เคยโดนคนด่าในเวอร์ชั่นที่ไม่ดี แต่เราปรับปรุงในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น ยังเป็นตัวเราอยู่ แล้วมีมารยาททางสังคมพี่ก็พยายามทำอยู่ พี่ก็ยังเป็นคนปากไม่ดีเหมือนเดิม แต่แค่เปลี่ยนวิธีการให้มันสุภาพชนที่ดีขึ้นแค่นั้นเอง

 

              แต๊งค์ : ผมว่าคนเข้าใจพี่หนิงนะ แต่ไม่เข้าใจที่แซนมาตอบพี่หนิงมากกว่า

 

              หนิง : แต่เขามีมารยาทนะ เขาตอบแบบสุภาพ

 

              แต๊งค์ : มีมารยาท แต่ไม่ได้แปลว่าคนจะเข้าใจได้นะ

 

- ถ้าคนคิดไม่ดี ถามพี่หนิงว่าที่โพสต์ไปประชดหรือเปล่า ?

              หนิง : ประชด บอกแล้วไงว่าแอ๊บไม่เป็น ต้องบอกอย่างนี้ เราทำอะไร เราเคยโดนคนทั้งประเทศด่าเหมือนว่าว่าเราใช้คำพูดแย่ ๆ คำพูดไม่ดี เราก็ปรับปรุงในเวอร์ชั่นที่มันดีขึ้นไง ที่มันถูกต้องตามมารยาทสังคม

 

- ชาวบ้านถามอีกว่าประชดเขาทำไม ?

 

              หนิง : ในเรื่องคดีใครผิด ใครถูกหนิงไม่รู้ เราเชื่อว่าความยุติธรรมมันต้องมีจริง เจ้าหน้าที่เขาทำงานของเขาเต็มที่ แต่ในมุมของเรา เราใช้มุมของความรู้สึกที่สมมติถ้าเพื่อนเราสักคน ไม่ต้องเสียหรอก แค่เจ็บตัวแล้วนอนอยู่โรงพยาบาล หนิงจะไม่สามารมายิ้มถ่ายรูปหน้าระรื่นได้เลย หนิงไม่ได้ยุ่งประเด็นทางกฎหมาย ใครจะผิดจะถูกเขามีกฎหมาย แต่นี่หนิงใช้เรื่องของความรู้สึกที่หนิงเชื่อว่าความรู้สึกของหนิงมันคือมาตรฐานของคนทั้งประเทศที่เขารู้สึกแล้วถ้าคนทั้งประเทศเขารู้สึกยังไงก็แล้วแต่ ถ้าอะไรที่เราไม่ดี เราก็แค่ปรับปรุงตัวให้มันอยู่ในเวอร์ชั่นที่มันดี เขาก็จะให้อภัยเราแล้วไง หนิงก็เป็นคนไม่ดีมาก่อนเหมือนกัน หนิงก็พยายามปรับปรุงตัวให้อยู่ในเวอร์ชั่นที่ดีที่เราไม่เฟก แล้วเราก็ไม่แอ๊บ แล้วเราก็เป็นตัวตนของเราอยู่ไงเอาจริง ๆ หนิงเองก็ไม่ใช่คนดี มันไม่มีใครเป็นคนดีเพอร์เฟกต์ร้อยเปอร์เซ็นต์  แล้วเราจะเฟกหรือแอ๊บให้ใครมารักเรามันก็ไม่ได้ แต่เราสามารถทำให้มันอยู่ในเวอร์ชั่นที่ดี ให้มันอยู่ในมาตรฐานสังคมเขาโอเคและยอมรับแค่นั้นเอง

 

- เราคอมเมนต์กลับไปแบบนี้กลัวเขาฟ้องไหม ?

 

              หนิง : พี่คะ ถ้าหนิงกลัว หนิงไม่ทำหรอก หนิงเจอเรื่องราวเหล่านี้มาทั้งชีวิต อะไรมันผิดก็ว่าไปตามผิด แล้วถ้าสมมติว่าหนิงทำแล้วมันผิด กฎหมายว่าหนิงผิด หนิงก็จะยอมรับว่า ค่ะ หนิงผิด ถ้าหนิงกลัวหนิงไม่ทำ

 

ท้าทายเขาหรือเปล่า ?

 

             หนิง : หนูจะไปท้าอะไร ถ้าคนเราตัดสินใจว่าจะทำอะไรแล้ว แล้วหนูเนี่ยทำอะไรในโซเชียลแล้วผิดพลาดมาเยอะมาก ฉะนั้นก่อนที่หนูจะทำอะไร หนูคิดแล้ว

 

- ถ้าคุณแซนดูอยู่ อยากบอกอะไรเขา ?

 

              หนิง : หนิงเขียนไปหมดแล้ว ชัดเจน อ่านในข้อความหนิงตามนั้นเลย แล้วก็อนุโมทนาบุญด้วยที่อโหสิกรรมให้กับทุกคนได้ แสดงว่าอโหสิกรรมให้หนิงด้วย ขอบพระคุณค่ะ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

\"หนิง\" เปิดใจ โพสต์ภาพ กระติก-แซน แถมเมนต์โต้ ไม่กลัวโดนฟ้อง ถ้ากลัวคงไม่ทำ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ