บันเทิง

โป๊ะไหม ? รูปที่ตำรวจแถลงบาดแผล "แตงโม" ความจริงแล้วไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (26 เมษายน 2565) มีการแถลงข่าวสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของสาว "แตงโม" ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์แบบถล่มทลาย

สำหรับการแถลงข่าวสรุปสำนวนคดี "แตงโม" นิดา พัชระวีรพงษ์ ดาราสาวชื่อดังที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำจากการตกเรือสปีดโบ๊ท เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2565 โดย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เผยว่า ตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจภูธรจ.นนทบุรี ร่วมกันเป็นคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีนี้ โดยสอบสวนปากคำผู้ถูกกล่าวหา 4 ปาก ผู้ต้องหา 6 ปาก พยาน 124 ปาก บุคคล 108 ปาก ผู้เชี่ยวชาญ 16 ปาก เก็บวัตถุพยาน 88 ชิ้น เอกสารผลการตรวจ 47 ฉบับ คลิปวิดีโอ 200 คลิป เอกสารรวม 2,249 แผ่น

โป๊ะไหม ? รูปที่ตำรวจแถลงบาดแผล "แตงโม" ความจริงแล้วไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

จากพยานหลักฐาน นำไปสู่การดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 6 ราย ดังนี้

1.ปอ-ตนุภัทร  ได้แก่ ประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร, ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน  ,ทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง, ไม่ติดชื่อเรือ, ใช้เรือที่หมดอายุการใช้งานตามใบอนุญาตแล้ว

2.โรเบิร์ต-ไพบูลย์  ได้แก่ ประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร, ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุแล้ว, ทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง

3.แซน-วิศาพัช ได้แก่ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

4.จ๊อบ-นิทัศน์ ได้แก่ ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง และทำลายหลักฐาน

5.กระติก-อิจศิรินทร์ ได้แก่ ทำลายพยานหลักฐาน และให้การเท็จ

6.เอ็ม ได้แก่ ทำลายหลักฐานในการกระทำผิด และใช้ให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ

โดยหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ตร.บก.สส.ภ.1 ได้คุมตัวผู้ต้องหา 5 คนไปส่งอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อส่งฟ้องทันที

โป๊ะไหม ? รูปที่ตำรวจแถลงบาดแผล "แตงโม" ความจริงแล้วไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการแถลงข่าวจะไม่เป็นที่พอใจของคนส่วนใหญ่ เพราะทั้งชาวเน็ตรวมถึงคนในวงการบันเทิงต่างออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้แบบดุเด็ดเผ็ดร้อน ซึ่งตอนนี้มีเรื่องที่ถกเถียงกันสนั่นโซเชียล หลังจากที่มีชาวเน็ตคนหนึ่งนำภาพที่ตำรวจนำมาใช้แถลงข่าวเมื่อวานนี้ ซึ่งอ้างว่าเป็นบาดแผลที่โดนใบพัดเรือเหมือนกับสาวแตงโม แต่ความจริงแล้วบาดแผลดังกล่าวไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ เพราะบาดแผลนี้ได้มาขณะงานเลี้ยงเต้นรำในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจยังคงสืบหาความจริงอยู่ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ งานนี้ก็เลยวิพากษ์วิจารณ์กันว่าโป๊ะหรือไม่ ? 

โป๊ะไหม ? รูปที่ตำรวจแถลงบาดแผล "แตงโม" ความจริงแล้วไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ ด้านบนนี้คือภาพส่วนหนึ่งของการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ โดยตำรวจระบุว่า รูปด้านซ้ายคือการจำลองบาดแผลขนาดใหญ่ที่ขาของแตงโม ซึ่งเมื่อมีการเย็บแผลแล้ว ลักษณะจะเหมือนกับรูปด้านขวา คือเป็นรอยโค้งเว้าโดยอ้างว่า แผลดังกล่าวเกิดที่ต่างประเทศและโดนใบพัดเรือชนิดเดียวกันกับแตงโม จึงมีลักษณะบาดแผลเหมือนกัน

โป๊ะไหม ? รูปที่ตำรวจแถลงบาดแผล "แตงโม" ความจริงแล้วไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ แต่เมื่อชาวเน็ตไปค้นข้อมูลของภาพดังกล่าวก็พบว่าบาดแผลนี้ไม่ได้โดนใบพัดเรือ อ่านข่าวของสาวรายนี้ คลิกที่นี่

logoline