บันเทิง

"ทนายเดชา" ซัดแรงถึง "อัจฉริยะ" นี่หรือหลักฐานใหม่ ? น่าสมเพชก็แค่คนหิวแสง

จากกรณีที่ "อัจฉริยะ" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อเปิดหลักฐานเด็ดคดี "แตงโม" โดยมีการแฉว่ามีขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ เพราะแตงโมไม่ได้อยู่ท้ายเรือ

โดยเมื่อวานนี้ "อัจฉริยะ" เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มีการเปิดหลักฐานคลิปวิดีโอและรูปภาพในคดี "แตงโม" โดยชี้ให้เห็นว่า "แซน" นั่งอยู่บริเวณท้ายเรือในเวลา 22.06 น. เท่านั้น ในขณะที่เวลาอื่น แซนมานั่งอยู่ในบริเวณหลังคนขับเรือ โดยในคลิปวิดีโอ เวลา 22.32 น. ไม่ปรากฏว่ามีผู้ที่นั่งอยู่ท้ายเรือแต่อย่างใด ขัดแย้งกับคำให้การที่ว่าแซนนั่งอยู่ท้ายเรือขณะที่แตงโมพลัดตกแม่น้ำ ท้ังนี้เจ้าตัวยังยืนยันอีกว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรม อันเกิดจากการมึนเมาสุราและมีความต้องการทางเพศ ซึ่งหากพิสูจน์ได้ว่ามีการสร้างหลักฐานเท็จจริงจะเดินหน้าดำเนินการกับตำรวจสืบสวนสอบสวน ภูธรภาค 1 รวมถึงคนบนเรือเพิ่มด้วย

\"ทนายเดชา\" ซัดแรงถึง \"อัจฉริยะ\" นี่หรือหลักฐานใหม่ ? น่าสมเพชก็แค่คนหิวแสง

เช้านี้ (21 เมษายน 2565) "ทนายเดชา" ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กไม่รู้ว่าจะสื่อถึง "อัจฉริยะ" หรือไม่ ? ว่า "#​คดีแตงโมตกน้ำ อยากเป็นฮีโร่อยากได้ FC อยากได้ยอดไลค์ยอดแชร์ ให้แสดงความคิดเห็นว่า เป็นคดีฆาตกรรม และก็ด่าตำรวจที่ทำคดี แค่นี้ก็ดังแล้ว #จากทนายคลายทุกข์"

\"ทนายเดชา\" ซัดแรงถึง \"อัจฉริยะ\" นี่หรือหลักฐานใหม่ ? น่าสมเพชก็แค่คนหิวแสง

อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้ "ทนายเดชา" ได้ให้สัมภาษณ์กับอมรินทร์ ทีวี หลังจากเสร็จสิ้นการแถลงข่าวของ "อัจฉริยะ" ว่า "มองการแถลงข่าวของทางนายอัจฉริยะไม่มีประโยชน์ในเรื่องของคดี เปรียบเหมือนการแสดงลิเก ไม่มีสาระ ดูถ่ายทอดสดทางมือถือก็รู้สึกเปลือกอินเทอร์เน็ตเสียเปล่า มองเป็นเรื่องสมเพชน่าเวทนาของนายอัฉริยะ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องของคดี ประจวบกับส่วนตัวไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย อีกทั้งข้อมูลที่เอามาแถลงก็ไม่ได้เป็นข้อมูลความจริง ไม่รู้ว่าไปเอาไทม์ไลน์มาจากไหน มองคนแบบนี้อยากดังเพียงอย่างเดียว หิวแสง ยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดสร้างหลักฐานหรือข้อมูลเท็จแน่นอน ใครเขาจะไปเสี่ยงทำแบบนั้น มองพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการใส่ร้ายป้ายสีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งยังไปใส่ร้ายทางด้านคุณแซน หนึ่งในผู้ต้องหา ทำให้เขาเสียหายกับข้อมูลที่เกิดขึ้น"

\"ทนายเดชา\" ซัดแรงถึง \"อัจฉริยะ\" นี่หรือหลักฐานใหม่ ? น่าสมเพชก็แค่คนหิวแสง

ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่หลักฐานเด็ด แต่เป็นการมโน เป็นข้อมูลและหลักฐานเก่าทั้งนั้น ไม่ได้เป็นไปตามในสิ่งที่เขาโอ้อวดก่อนที่จะมีการแถลงข่าว แต่ก็เข้าใจในมุมของคนอยากดัง จัดอยู่ในประเภทเดียวกับทาง "เต้ มงคลกิตติ์" กลุ่มคนหิวแสง หลังจากนี้เมื่อเรื่องคดีจบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็จะมีการรวบรวมรายชื่อบุคคลที่หิวแสงเพื่อดำเนินคดี ไม่รู้ว่าทางนายอัจฉริยะเองจะอยู่ในรายชื่อดังกล่าวหรือไม่ มองการแถลงข่าวครั้งนี้ของนายอัจฉริยะอาจจะมีทางด้านกลุ่มคนหิวแสงท่านอื่นอยู่เบื้องหลัง เพราะเป็นโรงแรมเดียวกัน ข้อมูลก็คล้ายชุดเดียวกัน

\"ทนายเดชา\" ซัดแรงถึง \"อัจฉริยะ\" นี่หรือหลักฐานใหม่ ? น่าสมเพชก็แค่คนหิวแสง

ข่าวยอดนิยม